5 Câu hỏi thường gặp trong cấy tóc tự thân

5 Câu hỏi thường gặp trong cấy tóc tự thân

Đăng ngày : 28/08/2018

5 Câu hỏi thường gặp trong cấy tóc tự thân được rất nhiều bệnh nhân gửi đến cho chúng tôi. Vì đây là phương pháp mới ít được biết tại Việt Nam nên hiện vẫn còn nhiều thông tin sai lệch. Tất cả sẽ được giải đáp chính xác nhất bởi đội ngũ chuyên gia của chúng tôi.

1. Kỹ thuật cấy ghép tóc tự thân vi phẫu là như thế nào ?

Cấy ghép tóc tự thân là một loại hình vi phẫu điều trị các bệnh hói đầu, rụng tóc hiệu quả nhất hiện nay. Sử dụng chính những nang tóc khoẻ mạnh của bệnh nhân, thông qua kỹ thuật chọn lựa và phân tách đặt biệt sau đó được cấy vào các vùng hói tóc bệnh nhân mong muốn. Các nang tóc sau khi cấy thoái mái mọc lại và phát triển tự nhiên.

2. Tại sao cấy ghép tóc lại là phương pháp điều trị hói đầu hiệu quả nhất ?

Có 2 đặc điểm lớn nhất về rụng tóc

  • Số lượng nang tóc trên cơ thể người là cố định từ khi sinh ra và chỉ có thể mất đi. Vì vậy, nếu nang tóc đã khô héo, hoại tử thì không thể mọc lại tóc dù dùng bất kì loại thuốc nào.
  • Rụng tóc thường bắt đầu từ 2 bên trán, đỉnh đầu, lan rộng toàn bộ đỉnh đầu nhưng tuyệt nhiên không làm rụng tóc phần sau gáy. Nguyên nhân bởi vùng sau gấy không chịu tác động của gen, hoocmon.

Kĩ thuật cấy ghép tóc tự thân sử dụng các nang tóc phía sau gáy để thực hiện cấy vào vùng da đầu bị hói, rụng tóc. Tóc sau cấy vẫn giữ nguyên các đặc điểm sinh học của tóc vùng sau gáy và mọc lên hoàn toàn như tóc bình thường. Đây chính là nguyên nhân vì sao cấy tóc tự thân là phương pháp điều trị hói đầu rụng tóc hiệu quả nhất.

cấy tóc tự thân

3. Phẫu thuật cấy tóc tự thân đã có tại Việt Nam chưa ? Quá trình thực hiện có an toàn không ?

Năm 1959, bác sĩ da liễu người mỹ Orentrich đã đề xuất kỹ thuật khoan hình trụ ở vùng cấy tóc, đã mở ra sự phát triển của kỹ thuật cấy ghép tóc. Đến năm 1995 thì bác sĩ Bernstein đã đề xuất kỹ thuật cấy ghép đơn vị nang tóc, đưa kỹ thuật đạt đến cảnh giới hoàn hảo và mở rộng ở Mĩ, Châu Âu và Nhật Bản. Kỹ thuật này có thể nói đã đạt đến tầm hoàn hảo.

Tại Việt Nam, kỹ thuật này triển khai khá là muộn. Tuy là loại hình vi phẫu không quá phức tạp nhưng lại cần số lượng lớn nhân viên thành thạo kỹ thuật cùng nhau phối hợp mới có thể hoàn thành phẫu thuật. Do vậy, khi triển khai ở trong nước sẽ cần đội ngũ y tế gồm các bác sĩ và trợ lý được đào tạo trực tiếp bởi các chuyên gia Mỹ trong vài tháng để đảm bảo chất lượng hoàn thành kỹ thuật.

Các bác sĩ có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm về tóc và kĩ thuật, đó chính là điều khác biệt tạo nên thương hiệu Phòng Khám Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế của chúng tôi.

4. Thực hiện cấy tóc tự thân tỷ lệ thành công có cao không ? Sau khi thực hiện có biến chứng gì nguy hiểm không ?

cấy tóc không nguy hiểm

– Kĩ thuật cấy ghép tóc tự thân hiện nay đã ở trình độ rất cao, kết hợp với các loại máy mọc vô cùng tiên tiến nên có thể khẳng định :”Tỷ lệ thành công của cấy tóc tự thân trên 98%”.

– Kỹ thuật cấy tóc chỉ tác động đến vùng biểu bì của da đầu nên vị trí cấy tóc và cho tóc rất nhanh lành lại. Quá trình cấy cũng không tác động bất kì một khu vực nào quan trọng, thậm trí người bệnh hoàn toàn tỉnh táo trong quá trình cấy tóc. Bởi thế mà sau cấy tóc gần như sẽ không suất hiện bất kì một biến chứng nào nguy hiểm cho bệnh nhân.

5. Thực hiện cấy tóc tự thân thích hợp với những ai ?

Có thể nói kĩ thuật cấy tóc tự thân thích hợp với mọi ngoại rụng tóc, hói đầu.

  • Rụng tóc do nội tiết tố nam
  • Hói đầu, thưa tóc do di truyền
  • Sẹo trên da đầu do bị bỏng, nấm da đầu gây rụng tóc
  • Rụng tóc sau sinh ở phụ nữ
  • Ít hoặc cực kì thưa lông mày, lông mi ( bẩm sinh thưa lông mày hay không có lông may do chấn thương )
  • Giai đoạn dậy thì không phát triển hoặc kém phát triển lông vùng kín.
  • Còn có thể ứng dụng trong cấy râu, điều chỉnh trán dô, đường chữ M…

Trên đây là những thông tin về phương pháp cấy tóc. Hi vọng bạn sẽ hiểu rõ hơn về phương pháp này và lựa chọn cho mình phương pháp tối ưu nhất.

Cập nhật: 17/07/2019   |   Bởi : Bs. Đỗ Thị Thanh Hương

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TẠI PHÒNG KHÁM

Bài viết LiÊN QUAN