Hỏi đáp về quá trình thực hiện cấy ghép tóc tự thân

Hỏi đáp về quá trình thực hiện cấy ghép tóc tự thân

Đăng ngày : 24/08/2018

Nhiều người thắc mắc về quá trình thực hiện cấy ghép tóc tự thân có nguy hiểm hay sảy ra biến chứng gì không. Điều này không chánh khỏi vì đây là loại hình khá mới tại Việt Nam. Các bác sĩ tại Phòng Khám Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế sẽ giải đáp cho bạn tất cả các thắc mắc này.

1. Hỏi: Phẫu thuật cấy tóc được thực hiện như thế nào?

Trả lời: Phẫu thuật cấy tóc tự thân cơ bản được thực hiện qua 3 bước

  • Bước 1 : Sử dụng máy soi nang tóc, đếm nang tóc để xác định tình trạng nang tóc của bệnh nhân và tình trạng da đầu, vùng cấy tóc, vùng cho tóc. Kiểm tra tiểu sử các bệnh lý của bệnh nhân.
  • Bước 2 : Tiến hành tách các nang tóc khỏe mạnh, không chịu ảnh hưởng bởi gen và sinh lý. Quá trình này được tiến hành cực kì tỷ mỉ vì ngoài việc lấy được các nang tóc thì cũng phải đảm bảo không ảnh hưởng đến các chân tóc khác. Sau khi tách nang tóc ra thì ngay lập tức phải đưa vào dung dịch bảo quản. Nếu để ngoài quá lâu sẽ khiến nang tóc bị khô và chất nhanh chóng
  • Bước 3 : Tại phần da đầu bị hói sẽ được đánh dấu tạo các khoảng để đặt nang tóc vào. Các khoảng này sẽ phân bố đều và hợp lý để tối ưu hóa khoảng che da đầu và thẩm mỹ.  Cuối cùng, các nang tóc được đặt vào. Đây có thể nói là phần quan trọng nhất vì nó ảnh hưởng việc xấu hay đẹp sau này. Các bác sĩ cần có trình độ cao để các nang tóc được đều đẹp.

Cơ bản nhất với 3 bước đối với hầu hết khách hàng. Nếu khách hàng có vấn đề về da đầu hoặc có nhiều nang tóc còn có thể phục hồi, các bác sĩ sẽ tiến hành phục hồi để giảm thiểu chi phí cấy tóc. Các liệu trình sẽ được tư vấn chính xác khi đến khám.

2. Hỏi: Một ca phẫu thuật cấy tóc kéo dài bao lâu?

Trả lời: Thời gian phẫu thuật thông thường kéo dài trong vòng 4-6 tiếng, thời gian cụ thể cần dựa vào tình trang thực tế để phán đoán. Bước 1 và bước 2 chiếm hơn 5 tiếng tổng quá trình vì bước 1 thường được thực hiện từ trước khi thực hiện kĩ thuật khá lâu.

3. Hỏi: Phẫu thuật cấy tóc an toàn không?

Trả lời: Cấy tóc là loại hình phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, vô cùng an toàn. Trình độ bác sĩ cũng như máy móc của chúng tôi cũng vô cùng hiện đại, hoàn toàn đáp ứng được hết các nhu cầu của khách hàng.

phẫu thuật cấy tóc

4. Hỏi: Cấy tóc có buộc phải cạo trọc không?

Trả lời: Làm phẫu thuật cấy tóc không nhất thiết phải cạo trọc nhưng buộc phải cắt tóc ngắn. Việc này vừa có lợi cho việc lấy nang tóc chính xác, vừa giảm áp lực lên chân tóc vừa cấy không bị lệch hướng. Để hiệu quả cao thì bạn vẫn nên để tóc ngắn.

5. Hỏi: Chỗ cấy tóc lúc bị rụng có nốt chấm đen là cái gì vậy ạ?

Trả lời: Nốt chấm đen là vảy tóc, nó không có ảnh hưởng gì đến nang tóc (sự trao đổi chất bình thường của các nang tóc gây ra)

6. Hỏi: Chỗ chân tóc rụng có nốt trắng là cái gì vậy?

Trả lời: Nốt trắng là collagen , nó không có ảnh hưởng gì đến nang tóc (sự trao đổi chất bình thường của các nang tóc gây ra)

7. Hỏi: Tại sao phải lấy tóc phần phía sau gáy?

Trả lời: Thường lấy nang tóc phần gáy là vì không chịu sự ảnh hưởng của yếu tố di truyền, hoocmon hay vấn đề sinh lý của cơ thể ở từng thời kì…Vì thế tóc cấy nên sử dụng phần tóc sau gáy để đạt được hiệu quả cuối cùng,mọc tự nhiên và không bị rụng nữa.

lấy tóc sau gáy

8. Hỏi: Lấy tóc ở phía sau có ảnh hưởng đến mỹ quan không?

Trả lời: Mật độ tóc của phần sau gáy khá dày,da đầu cũng nhão hơn,nên khi lấy một chút tóc thì hoàn toàn nhìn không biết,đồng thời không ảnh hưởng đến mỹ quan phần gáy.

9. Hỏi: Phẫu thuật cấy tóc có bị nhiễm trùng không?

Trả lời: Phương pháp phẫu thuật này thuộc xếp vào loại hình phẫu thuật sạch. Phòng phẫu thuật và dụng cụ của chúng tôi đều thông qua khử trùng nghiêm ngặt, các loại đồ như kim lấy nang hay kim cấy đều được sử dụng 1 lần để tránh lây nhiễm. Phẫu thuật sẽ không xảy ra nhiễm trùng, cực kì an toàn cho bệnh nhân.

10. Hỏi: Hiệu quả của phẫu thuật cấy tóc mất bao lâu thì có thể thấy được ?

Trả lời: Phẫu thuật xong sau 3 tháng bắt đầu mọc tóc, hiệu quả sau nửa năm và kết quả thấy được là từ 9 tháng đến 1 năm.

11. Hỏi: Phẫu thuật cấy tóc có di chứng không?

Trả lời: Phẫu thuật cấy tóc không có bất cứ một di chứng nào về sau.

kết quả sau phẫu thuật cấy tóc

12. Hỏi: Phẫu thuật cấy tóc tỉ lệ thành công là bao nhiêu?

Trả lời: Tỉ lệ phẫu thuật thành công là 100%, tỉ lệ sống của nang tóc là trên 98%. Tỉ lệ phát hiện biến chứng sau phẫu thuật chưa đến 0.5%. Nếu hiệu quả không đạt được như trước khi phẫu thuật cam kết với bạn chúng tôi sẽ hoàn trả lại phí hoặc miễn phí làm lại một lần nữa.

Cập nhật: 15/07/2019   |   Bởi : Bs. Nguyễn Quốc Tuấn

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TẠI PHÒNG KHÁM

Bài viết LiÊN QUAN