Giải đáp những thắc mắc trước khi làm thủ thuật cấy tóc

Giải đáp những thắc mắc trước khi làm thủ thuật cấy tóc

Đăng ngày : 24/08/2018

Các thắc mắc trước khi làm thủ thuật cấy tóc sẽ giải đáp cho bạn nỗi lo vì hiện này phương pháp này còn khá mới. Các bạn sẽ tìm được nhưng câu trả lời đúng nhất cho các câu hỏi mà hầu hết các khách hàng đến với chúng tôi đều thắc mắc.

1. Hỏi: Những trường hợp nào thích hợp làm thủ thuật cấy tóc tự thân?

Trả lời: Chỉ định:

  • Nam giới bị chứng rụng tóc, người bị hói đỉnh đầu, người có tóc thưa
  • Người bị sẹo trên đầu do bị cháy da, bỏng, nấm da đầu, dẫn đến không thể mọc tóc
  • Người không có lông mi, lông mày (do bẩm sinh hoặc do chấn thương bên ngoài dẫn đến không có lông mày hoặc lông mày thưa)
  • Những trường hợp sau thời kỳ dậy thì, lông ở bộ phận sinh dục thưa hoặc không phát triển có thể áp dụng kĩ thuật cấy ghép lông, tóc.

Ngoài ra còn có thể cấy râu, cấy lông vùng kín, cấy lông mày, cấy tóc chỉnh hình trán dô, tạo hình trán chữ M, chỉnh sửa phần tóc mái.

Điều kiện phù hợp để làm thủ thuật: những người có sức khoẻ tốt, phần tóc sau gáy khoẻ mạnh đều thích hợp để làm thủ thuật này.

Bệnh nhân chữa hói hai bên trán

2. Hỏi: Làm thế nào để xác định nguyên nhân dẫn đến chứng rụng tóc?

Trả lời: Hiện nay có đến 90% bệnh nhân bị rụng tóc là do hormone nam testosterone, bao gồm những biểu hiện chính như sau:

  • Đường chân tóc và góc trán phía trước ngày càng dịch về phía sau, phần tóc trên đỉnh đầu ngày càng thưa thớt và ít dần.
  • Nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc là do di truyền, rối loại nội tiết tố, do mất ngủ, người có áp lực lớn và stress.

mất cân bằng nội tiết nam giới

3. Hỏi: Làm thế nào để xác định chứng rụng tóc có phải do yếu tố di truyền hay không?

Trả lời: Rụng tóc do di truyền là chứng rụng tóc do gen lặn chi phối. Vì vậy trong một gia đình nếu có bất cứ người nào có triệu chứng bị rụng tóc đều được cho là có yếu tố di truyền, bao gồm cả phụ hệ và mẫu hệ.

4. Hỏi: Có phải bệnh rụng tóc do di truyền là bệnh không thể chữa khỏi?

Trả lời: Bệnh rụng tóc chỉ có thể chữa được bằng thuốc khi da đầu còn các nang tóc và hệ tuần hoàn máu vẫn tốt. Còn nếu chữa bằng cấy ghép tóc tự thân thì chỉ cần da đầu có hệ tuần hoàn lưu thông máu tốt thì đều có thể điều trị khỏi.

cấy tóc tự thân trị rụng tóc hói đầu triệt để

5. Hỏi: Người bị rụng tóc thì đều phải làm thủ thuật đúng không?

Trả lời: Cũng không hẳn bắt buộc tất cả mọi người bị rụng tóc đều phải cấy tóc. Người cần phải làm thủ thuật hay không còn cần dựa vào tình trạng thực tế, người bị chứng rụng tóc ở giai đoạn đầu và còn các nang tóc thì không cần làm thủ thuật, chỉ cần uống thuốc ức chế tóc rụng là được. Những người có phần tóc phía sau gáy quá mỏng cũng không thích hợp để làm thủ thuật này, ngoài ra, người bệnh bị mắc chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, người có cơ địa sẹo, chức năng gan thận suy yếu, v.v.. cũng không thể tiến hành thủ thuật.

6. Hỏi: Vì sao phải dùng phương pháp cấy tóc tự thân để điều trị chứng hói đầu?

Trả lời: Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng hói đầu là do nang tóc yếu, nang tóc bị lão hoá, nang tóc chết. Khi nang tóc chết sẽ không thể hồi phục lại. Không có nang tóc cũng giống như việc trồng cây mà không có hạt giống, không thể mọc tóc trở lại. Vì vậy bắt buộc phải đưa “hạt giống” vào trong nang tóc mới có thể khiến tóc mọc trở lại.

7. Hỏi: Vừng đen, hà thủ ô, … có tác dụng mọc tóc không?

Trả lời: Vừng đen, hà thủ ô, …có tác dụng hỗ trợ tóc phát triển. Tuy nhiên đối với những vùng da không có nang tóc thì không thể giúp mọc tóc. Nang tóc là đơn vị (bộ phận) cơ bản để tóc phát triển. Trong khi chứng rụng tóc là do không có nang tóc, vì vậy, những phương pháp này không thể khiến tóc tái sinh được.

8. Hỏi: Các sản phẩm chống rụng tóc có hiệu quả đối với việc điều trị chứng rụng tóc không?

Trả lời: Các sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc có tác dụng bảo vệ tóc, nhưng không có tác dụng điều trị bệnh. Hiện nay, chứng rụng tóc là chứng bệnh khó điều trị, mang tính toàn cầu, chưa có thuốc điều trị triệt để. Các sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc chỉ có thể ức chế việc rụng tóc nhờ một số loại thuốc có công hiệu và cần sử dụng trong thời gian dài.

tinh dầu massage giúp giảm rụng tóc

9. Hỏi: Phẫu thuật cấy tóc có thể làm tăng tổng số lượng tóc trên đầu không?

Trả lời: Phẫu thuật cấy tóc là lấy nang tóc ở chỗ nhiều tóc đưa vào chỗ ít tóc, không làm tăng số lượng tóc trên đầu. Hiểu 1 cách đơn giản đó là nguyên lý lây chỗ nhiều bù vào chỗ thiếu, do đó không thể làm tăng cũng như làm giảm tổng số lượng tóc.  Chỉ là lấy tóc ở chỗ nhiều đưa vào chỗ ít, phân bố đồng đều lại lượng tóc trên đầu dẫn đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

Xem thêm:Phẫu thuật cấy tóc có đau không?

10. Hỏi: Sau khi thực hiện phẫu thuật cấy tóc, liệu còn bị rụng tóc không?

Trả lời: Tóc cấy sẽ không rụng bởi vì tóc dùng để cấy là những sợi tóc khỏe mạnh ở phía sau đầu,cả đời không thể rụng. Thế nhưng tóc ban đầu của bạn ở xung quanh khu vực bị rụng tóc cần phải được tiến hành khống chế rụng bằng thuốc. Sau khi làm phẫu thuật cấy tóc chúng tôi sẽ cấp thuốc cho bạn để điều trị rụng đối với tóc nguyên bản của bạn, do đó bạn không cần phải lo lắng. Trong cuộc sống hàng ngày cần chú ý nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, tránh bị stress, hạn chế thức đêm, ít ăn đồ cay, béo… những điều này đều có tác dụng nhất định đối với sự phát triển của tóc.

11. Hỏi: Phẫu thuật cấy tóc có ưu và nhược điểm như thế nào?

Trả lời: Phẫu thuật cấy tóc là lấy tóc ở chỗ nhiều đưa vào những vị trí bị rụng tóc hoặc thiếu tóc, phân bố đồng đều lượng tóc trên đầu cho đẹp và thẩm mỹ hơn. Phẫu thuật cấy tóc là hình thức phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trên da, không có tác dụng phụ cũng như không để lại di chứng, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

12. Hỏi: Vì sao phẫu thuật cấy tóc phải lấy tóc ở vị trí sau gáy?

Trả lời: Tóc mọc ở sau gáy, tóc ở trán và tóc ở đỉnh đầu có sự khác biệt về cấu trúc bẩm sinh, trong đó nguồn tóc mọc sau gáy có kết cấu hoàn chỉnh, khi đưa vào phía trước để cấy sẽ không bị rụng.

13. Hỏi: Trước khi phẫu thuật cần ngừng sử dụng những loại thuốc nào?

Trả lời: Trước khi phẫu thuật 3 ngày phải ngừng sử dụng những loại thuốc đông y, thuốc tây y, dầu gội đầu có tác dụng kích thích mọc tóc

14. Hỏi: Những trường hợp bị bệnh gì không được phép làm phẫu thuật cấy tóc?

Trả lời: Một số trường hợp bệnh nhân mắc những bệnh sau sẽ không được phép làm phẫu thuật cấy tóc, đó là bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường mức độ nặng, tinh thần bất ổn, rối loạn mức độ nặng, suy tim, phổi, rối loạn chức năng thận nghiêm trọng, bị các bệnh lây nhiễm, các bệnh về máu mức độ nặng.

Xem thêm: Những trường hợp nào không nên làm phẫu thuật cấy tóc ?

15. Hỏi: Trước khi phẫu thuật có được tiêm vac-xin không? Phẫu thuật sau bao lâu thì có thể tiêm?

Trả lời: Vắc-xin thường có tác dụng trong vòng 2 tuần sau khi tiêm vì thế sau khi tiêm vac-xin 1 tháng có thể tiến hành điều trị cấy tóc. Sau phẫu thuật cấy tóc 3 tháng có thể tiêm vac-xin.

Cập nhật: 15/07/2019   |   Bởi : Bs. Đỗ Thị Thanh Hương

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TẠI PHÒNG KHÁM

Bài viết LiÊN QUAN