Sau khi cấy tóc sẽ có những triệu chứng gì?

Sau khi cấy tóc sẽ có những triệu chứng gì?

Đăng ngày : 30/07/2018

Sau cấy tóc sẽ có những triệu chứng gì? Nhiều khi, vì để thuyết phục bệnh nhân cảm thấy yên tâm hơn nên các bệnh viện cấy tóc thường nói rằng thủ thuật cấy tóc sẽ không gây ra bất kì ảnh hưởng nào đối với người bệnh.


Thực chất điều mà các bác sĩ muốn nói đến ở đây là tính khả thi của phẫu thuật cấy tóc. Bệnh nhân rụng tóc không nên chần chừ do dự để tình trạng rụng tóc của mình càng ngày càng nghiêm trọng hơn.

Cấy tóc, tuy là một thủ thuật ngoại khoa kĩ thuật cao, nhưng trong quá trình bóc tách và cấy nang tóc, không thể tránh khỏi sẽ gây ra một vài vết thương nhỏ. Trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nếu như vấp ngã cũng sẽ để lại tổn thương trên da, mà những tổn thương này cũng cần một thời gian mới có thể hồi phục lại, đối với những vết thương do kĩ thuật cấy ghép tóc gây ra, cũng tương tự như vậy, cho nên sau khi tiến hành thủ thuật sẽ xuất hiện một vài triệu chứng đấy cũng là hiện tượng bình thường mà thôi, các bạn không nên lo lắng quá.

I. Các triệu chứng sau thủ thuật cấy tóc

1. Đau, sưng tấy ở đầu

Bệnh nhân có thể ra về ngay sau khi thủ thuật cấy tóc kết thúc, 02 ngày sau thủ thuật có thể xuất hiện hiện tượng đau da đầu, sưng tấy, tuy nhiên đây là phản ứng rất bình thường, các bạn không cần quá lo lắng về triệu chứng kể trên. chỉ cần chúng ta tuân thủ đúng theo chỉ định dùng thuốc giảm đau, tiêu viêm của bác sĩ thì sẽ rất nhanh hồi phục lại.

triệu chứng đau và sưng da dầu sau cấy tóc

2. Rụng tóc sau cấy

Tình trạng rụng tóc có thể xảy ra sau 15 ngày hoặc sau vài tháng tiến hành thủ thuật, đây được gọi là thời kì rụng tóc cấy. Trong khoảng thời gian này, các sợi tóc được cấy trên vùng da bị hói sẽ xuất hiện tình trạng rụng tóc mang tính trao đổi , nhưng chỉ sau khoảng 06 tháng, tóc của bạn sẽ bước vào giai đoạn sinh trưởng mạnh mẽ nhất, sau 01 năm cấy tóc là có thể nhìn thấy được hiệu quả như mong muốn.

II. Kết luận

Trên đây là phần giới thiệu về một số triệu chứng có thể xảy ra sau khi tiến hành cấy tóc, chúng ta chỉ cần thoải mái dón nhận liệu trình điều trị như một sự việc đơn giản, thông thường mà không nên quá lo lắng, sốt ruột, bởi điều này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến kết quả của việc điều trị. Phòng khám Cấy ghép tóc y học Quốc tế với dịch vụ chăm sóc sau thủ thuật tiêu chuẩn quốc tế sẽ xóa đi mọi lo ngại, buồn phiền cho các bạn chỉ cần chúng ta tuân thủ theo các chỉ định chăm sóc của bác sĩ sau khi thực hiện thủ thuật,không cần quá lo lắng bất kỳ vấn đề gì.

Cập nhật: 11/07/2019   |   Bởi : Bs. Đinh Thị Nhung

ĐẶT LỊCH TƯ VẤN TẠI PHÒNG KHÁM

Bài viết LiÊN QUAN