4 tác dụng của lông mu mà bạn không ngờ tới


Có thể thấy dịch vụ triệt lông đang ngày càng nở rộ, và lông vùng kín cũng không thoát được cảnh ngộ “trụi lủi” đó. Có không ít cách được các chị em áp dụng để triệt lông mu: từ các phương pháp tại gia rẻ bèo cho đến đi ra spa chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu biết được tác dụng của lông mu sau đây, có lẽ các cô nàng sẽ phải xem xét lại đó.

I. Lông mu là gì?

Lông mu là một loại lông ngắn, mọc ở vùng mu (phía trên âm hộ đối với nữ hoặc ở chân dương vật đối với nam). Thông thường, lông mu chỉ bắt đầu mọc khi chúng ta bước vào giai đoạn dậy thì. Lông mu thường có màu đen đậm, xoắn, mức độ thưa hay rậm tùy người.

tác dụng của lông mu

II. Bạn sẽ từ bỏ ngay ý định tẩy lông vùng kín khi biết được 4 tác dụng của lông mu sau

Không phải tự dưng mà chúng ta lại có lông mu, đặc biệt là bắt đầu từ giai đoạn dậy thì. Mặc dù hiện nay, trào lưu làm đẹp của các chị em thường là triệt lông mu, làm cho vùng kín mịn màng “phẳng phiu”. Nhưng có lẽ, các chị em có thể sẽ cân nhắc lại suy nghĩ này khi biết được những tác dụng của lông mu như:

1. Bảo vệ vùng kín

Trải qua quá trình phát triển của tự nhiên, khi mà lông tay chân, lông mặt đều đã bị tiêu biến trở nên rất mỏng, tơ, không phải bỗng dưng mà lông mu vẫn “còn đó”. Thực tế, lông mu của chúng ta có tác dụng quan trọng trong việc bảo vệ vùng kín khỏi các vi khuẩn xâm hại, giúp giữ ẩm, giữ ấm cho vùng kín nhạy cảm.

Bên cạnh đó, lông mu còn có tác dụng như một tấm nệm giúp bảo vệ vùng kín tránh khỏi ma sát với các lớp vải, quần áo trong quá trình sinh hoạt, vận động. Nếu không có lông mu, rất khó có thể tránh khỏi tình trạng vùng kín bị cọ xát, đau rát, thậm chí ngứa, chảy máu…

2. Cho “chuyện ấy” thêm phần trơn tru

Trước đến nay, lông mu vẫn thường được coi là dấu hiệu cho thấy sự trưởng thành về mặt sinh lý. Như đã nói ở trên, lông mu có tác dụng giảm cọ xát, tổn thương cho vùng kín với quần áo, tác nhân bên ngoài. Nhưng đồng thời, bộ phận này còn có tác dụng giảm ma sát trong “chuyện ấy”.

Nếu không có lông mu, việc cọ xát quá mạnh khi “yêu” dễ làm tổn thương da và vùng kín. Vì thế, đừng vội đi triệt “trụi” hết lông mu các nàng nhé! Nhiều người muốn cấy thêm vào còn không được kia kìa!

Gợi ý:  ĐÀN ÔNG CÓ THÍCH PHỤ NỮ NHIỀU LÔNG VÙNG KÍN ?

3. Nét quyến rũ, hấp dẫn cho phái nữ

Không ít đàn ông thừa nhận lông vùng kín là một nét hấp dẫn rất riêng, thu hút của phái nữ. Bởi thế, nhiều ông chồng lại chỉ muốn vợ mình “rậm rạp” như ban đầu, không cho vợ triệt lông vùng kín. Nhiều người lại thích phụ nữ “tỉa tót” lông chỗ đó cho tăng thêm phần gợi cảm, mềm mại.

4. Vai trò quan trọng trong quan niệm phong thủy Á Đông

 

tác dụng của lông vùng kín

“Vô mao bần chí tử” – phụ nữ không có lông vùng kín thì thường bị xem là không có phúc cho chồng con, khiến chồng không làm ăn, thăng tiến được, khiến gia đình nghèo khổ. Còn đối với đàn ông, lông mu nhiều lại được xem là dấu hiệu cho sự nam tính.

Đã từng có không ít trường hợp dở khóc dở cười, thậm chí là đáng buồn khi nhiều cô gái bị nhà chồng hắt hủi, chê bai chỉ vì cưới xong phát hiện là không có lông mu?! Cũng vì thế mà nhiều người phải tìm đến các biện pháp như cấy lông vùng kín, đặc biệt là phụ nữ ở các nước như Trung Quốc, Hàn Quốc – nơi mà quan niệm về lông mu vẫn còn rất hà khắc.

Không chỉ nữ giới, lông vùng kín của nam giới cũng rất quan trọng không kém và có vai trò như nhau.

Bởi thế, lời khuyên đưa ra là các bạn hãy cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định triệt lông vùng kín. Việc đó có thể dẫn đến một số ảnh hưởng về sức khỏe, cũng như có nguy cơ ảnh hưởng tới chính hạnh phúc gia đình sau này. Ngược lại, những cô nàng gặp phải hoàn cảnh như trên có thể tìm hiểu, cân nhắc về phương pháp cấy lông mu tự thân.