Tại sao nên hạ đường chân tóc?

Đường chân tóc là đường biên của tóc và trán. Độ cao thấp của đường chân tóc có ảnh hưởng tới sự hài hòa của ngũ quan trên khuôn mặt. Đường chân tóc ảnh hưởng trực tiếp đến tướng mạo và thần thái của khuôn mặt mỗi người.

Nếu đường chân tóc trước trán và hai bên mai có quá nhiều tóc thì sẽ khiến cho đường chân tóc nhìn trán trông có vẻ rất thấp. Trán hẹp, kiểu tóc không gọn gàng không chỉ làm ảnh hưởng tới hiệu ứng tổng thể của khuôn mặt, mà còn khiến cho cả khuôn mặt trở nên mất cân đối, tạo cảm giác không thoải mái. Nếu hai bên đường chân tóc quá thấp thì khi nhìn vào sẽ cảm thấy xương gò má cao hơn, khiến cho đường nét khuôn mặt bị chìm xuống. Đối với những người có đường chân tóc thấp ngắn, thậm chí gần lông mày thì sẽ khiến cho trán nhìn trông hẹp và nhỏ, đôi lúc sẽ mang lại cảm giác non nớt, trẻ con.

Ngược lại, nếu đường chân tóc quá cao thì nhìn trông sẽ già dặn hơn, giống như hói đầu. Khi đường chân tóc được thiết kế quá cao hoặc quá thấp thì đều sẽ khiến cho tỉ lệ 1/3 khuôn mặt trở nên mất cân đối, ảnh hưởng tới sự hài hòa trong diện mạo, vì vậy hạ đường chân tóc sẽ tốt hơn.

Đối với nam giới thì đường chân tóc đẹp là đường chân tóc có dáng vuông, cao và rộng. Còn đối với nữ giới nói chung thì nên là hình tròn. Nhiều người nghĩ rằng người con gái có đường chân tóc hình tròn thì sẽ tính cách dịu dàng.

Ngoài ra còn có những người có đường chân tóc hình chữ M. Đường chân tóc này được xem là rất tốt trong nhân tướng học, nhìn trông trưởng thành và ổn định hơn, có lợi trong việc thăng cấp công việc.

TƯ VẤN NGAY
hạ đường chân tóc

Kỹ thuật hạ đường chân tóc

Thiết kế đường chân tóc mới trên trán rồi sử dụng phương pháp cấy tóc tự thân FUE hoặc HAT, nghĩa là cấy từng sợi hoặc cấy theo từng nang vào khu vực cần mọc tóc. Cấy tóc có thể tiến hành theo giai đoạn, vùng tóc phần hậu chẩm là vùng lấy tóc lý tưởng, Không giống như phương pháp cấy FUT để lại sẹo mà phương pháp FUE hoặc HAT này không để lại sẹo, xâm lấn ít mang lại tỉ lệ sống sót cao cho nang tóc, nhanh phục hồi, nhưng đòi hỏi kĩ thuật cao, chi phí cao hơn FUT.

LIÊN HỆ VỚI BÁC SĨ

Quy trình hạ đường chân tóc

Đặc trưng của thủ thuật HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓC

hạ đường chân tóc

Mật độ của đường chân tóc sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của khách hàng.

hạ đường chân tóc

Do sử dụng những nang tóc tự thân cấy ghép nên sẽ có những đặc tính giống như tóc bình thường, tóc sẽ mọc dài theo thời gian.

hạ đường chân tóc

Dựa theo phương hướng mọc tự nhiên của tóc để cấy ghép, điều chỉnh đường chân tóc.

hạ đường chân tóc

Thủ thuật điều chỉnh đường chân tóc không để lại bất cứ vết sẹo nào đối với khu vực cấy ghép tóc

hạ đường chân tóc

Các sợi tóc được cấy ghép có dạng hình trụ, sợi tóc tương đối to, tóc cấy ghép trông sẽ dày và cứng hơn tóc mọc một chút.

Trước khi thực hiện thủ thuật cần lưu ý

1 tháng trước khi tiến hành thủ thuật cần ngưng sử dụng các thuốc kích thích mọc tóc đang sử dụng.

1 tuần trước khi tiến hành thủ thuật cần ngưng sử dụng thuốc bổ sung vitamin bao gồm cả vitamin E và các loại thuốc Aspirin.

Trong ngày tiến hành thủ thuật nên mặc áo cúc trước, tránh tình trạng áo chui đầu ảnh hưởng đến vùng da làm thủ thuật trong lúc thay quần áo.

Buổi tối hôm trước ngày làm thủ thuật hoặc buổi sáng trước khi tiến hành thủ thuật cần gội sạch đầu với dầu gội đầu.

Đối với những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh hoặc đang sử dụng thuốc cần báo rõ với bác sĩ tiến hành thủ thuật cấy ghép đường chân tóc.

Tiến hành một số hạng mục kiểm tra trước khi làm thủ thuật.

QUY TRÌNH HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓCtại phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế

Hiện nay, đường chân tóc quá cao là vấn đề thường gặp nhất, nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của con người, vì vậy việc điều chỉnh lại đường chân tóc trở nên vô cùng quan trọng. Các chuyên gia cho biết, kĩ thuật cấy ghép đường chân tóc là một phương pháp rất hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Tại phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế, sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay để cải tạo đường chân tóc là cấy tóc tự thân FUE hoặc HAT.

hạ đường chân tóchạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc

Quy trình cấy tóc tự thân đang được ứng dụng tại Phòng khám cấy tóc ý học Quốc Tế với 5 bước sau:

Bước 1: Xác định vùng cấy

Chủ yếu là xác định một cách tổng thể đường chân tóc vùng đầu của bệnh nhân cấy ghép và kiểu tóc ở vùng cấy ghép, sau đó sử dụng máy đo mật độ tóc của phần tóc sau đầu, căn cứ vào đó tính diện tích nang tóc sẽ được lấy xuống.

Bước 2: Lấy nang tóc

Trước tiên phải làm sạch da đầu, bác sĩ sau khi gây tê cục bộ ở phần sau đầu của đối tượng và dùng máy FUE-apl1.0 để trực tiếp tiến hành lấy nang tóc, và cuối cùng đặt phần nang tóc đã được lấy xuống vào một miếng vải y học sát trùng bảo quản để chuẩn bị sử dụng.

Bước 3: Phân tách nang tóc

Bắt buộc phải phân tách nang tóc mới lấy xuống thành từng đơn vị nang tóc mới, như vậy mới có thể tiến hành cấy tóc tự thân, quá trình này nếu sử dụng sự trợ giúp của máy móc tự động sẽ làm tổn thương đến nang tóc, ảnh hưởng đến tỉ lệ sống nang tóc, vì vậy trước mắt đại đa số đông vẫn lựa chọn sử dụng phương pháp thủ công.

Bước 4: Cấy ghép nang tóc

Các bác sĩ chuyên ngành cấy ghép tóc cho biết: Ở khu vực hói tóc của bệnh nhân tiến hành thực hiện vi xâm lấn, sau đó cấy ghép các đơn vị nang tóc tự thân vào da một cách đồng đều. Đây là chìa khóa quan trọng của cả quy trình phẫu thuật cấy tóc tự thân, những nang tóc đã được cấy vào thì không còn cách nào để thay đổi, chính vì điều này bác sĩ tại phòng khám cấy tóc luôn phải có tay nghề cao để có thể tăng tỉ lệ sống sót của nang tóc được cấy vào.

Bước 5: Chuẩn bị sau phẫu thuật

Thông thường bệnh nhân có thể ra về ngay sau thủ thuật, nếu sử dụng phương pháp cấy tóc tự thân FUE thì 3 ngày sau đó đã có thể dùng nước ấm làm sạch tóc, 10 ngày sau có thể cắt chỉ vết thương vùng sau đầu, hiệu quả của thủ thuật thì ít nhất phải sau 2-3 tháng mới thấy được, cũng vào lúc này tóc mới bắt đầu sinh trưởng, khi tóc đã bắt đầu sinh trưởng thì ta có thể kết luận đây là ca thủ thuật thành công.

SAU khi thực hiện thủ thuật cần lưu ý

Sau thủ thuật sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Vài giờ sau khi làm thủ thuật, vùng da này sẽ hình thành các vảy máu, 10 ngày sau thủ thuật không nên cạy vảy, vảy sẽ tự bong sau 2 tuần.

Sau 4 ngày có thể gội đầu xoa bóp nhẹ nhàng như bình thường. Cho một ít dầu gội đầu ra lòng bàn tay, xoa bóp nhẹ nhàng vùng tóc được cấy ghép, sau đó gội sạch lại bằng nước sạch.

7 ngày sau thủ thuật cần tránh các thực phẩm có chứa chất kích thích, tạm thời kiêng rượu bia, tạm dừng dùng aspirin và vitamin E để phục hồi nhanh hơn.

Có một số ít bệnh nhân bị sưng nhẹ sau 3 đến 4 ngày làm thủ thuật. Đây là hiện tượng bình thường. Để giảm bớt sưng bạn có thể áp dụng: gối đầu cao khi ngủ, chườm túi đá tại phần trán và hai bên đầu.

15 – 40 ngày sau thủ thuật sẽ có tình trạng rụng tóc, tóc mới sẽ mọc trở lại trong 2 – 3 tháng ,6 tháng sau tóc mọc lại khoảng 70%, có thể thấy được hiệu quả bước đầu; 9 tháng sau, những khu vực còn lại sẽ mọc tóc hoàn toàn trở lại, đạt đến hiệu quả lâm sang lí tưởng.

Được đăng bởi: Bs. Nguyễn Quốc Tuấn