Tại sao nên hạ đường chân tóc?

Đường chân tóc là đường biên của tóc và trán. Độ cao thấp của đường chân tóc có ảnh hưởng tới sự hài hòa của ngũ quan trên khuôn mặt. Đường chân tóc ảnh hưởng trực tiếp đến tướng mạo và thần thái của khuôn mặt mỗi người.

Nếu đường chân tóc trước trán và hai bên mai có quá nhiều tóc thì sẽ khiến cho đường chân tóc nhìn trán trông có vẻ rất thấp. Trán hẹp, kiểu tóc không gọn gàng không chỉ làm ảnh hưởng tới hiệu ứng tổng thể của khuôn mặt, mà còn khiến cho cả khuôn mặt trở nên mất cân đối, tạo cảm giác không thoải mái. Nếu hai bên đường chân tóc quá thấp thì khi nhìn vào sẽ cảm thấy xương gò má cao hơn, khiến cho đường nét khuôn mặt bị chìm xuống. Đối với những người có đường chân tóc thấp ngắn, thậm chí gần lông mày thì sẽ khiến cho trán nhìn trông hẹp và nhỏ, đôi lúc sẽ mang lại cảm giác non nớt, trẻ con.

Ngược lại, nếu đường chân tóc quá cao thì nhìn trông sẽ già dặn hơn, giống như hói đầu. Khi đường chân tóc được thiết kế quá cao hoặc quá thấp thì đều sẽ khiến cho tỉ lệ 1/3 khuôn mặt trở nên mất cân đối, ảnh hưởng tới sự hài hòa trong diện mạo, vì vậy hạ đường chân tóc sẽ tốt hơn.

Đối với nam giới thì đường chân tóc đẹp là đường chân tóc có dáng vuông, cao và rộng. Còn đối với nữ giới nói chung thì nên là hình tròn. Nhiều người nghĩ rằng người con gái có đường chân tóc hình tròn thì sẽ tính cách dịu dàng.

Ngoài ra còn có những người có đường chân tóc hình chữ M. Đường chân tóc này được xem là rất tốt trong nhân tướng học, nhìn trông trưởng thành và ổn định hơn, có lợi trong việc thăng cấp công việc.

TƯ VẤN NGAY
hạ đường chân tóc

Kỹ thuật hạ đường chân tóc

Hạ đường chân tóc là gì? Thực tế, khi bạn muốn hạ thấp đường chân tóc thì sẽ có 2 phương pháp. Phương pháp từ xa xưa chính là phẫu thuật hạ đường chân tóc bằng việc cắt bớt da thừa vùng trán và kéo đường chân tóc xuống. Phương pháp này gây đau đớn và tiềm ẩn nhiều rủi ro như để lại sẹo,... Tại Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế sử dụng phương pháp mới an toàn hơn đó là cấy tóc hạ đường chân tóc. Bác sĩ sẽ thiết kế đường chân tóc mới trên trán rồi sử dụng phương pháp cấy tóc tự thân FUE hoặc HAT, nghĩa là cấy từng sợi hoặc cấy theo từng nang vào khu vực cần hạ thấp đường chân tóc. Phương pháp này không đau, ít xâm lấn vì vậy an toàn tuyệt đối và đặc biệt không để lại sẹo. Sau khi cấy ghép khoảng 1 năm là bạn sẽ có đường chân tóc mới đẹp tự nhiên.

LIÊN HỆ VỚI BÁC SĨ

Quy trình hạ đường chân tóc

Đặc trưng của thủ thuật HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓC

hạ đường chân tóc

Mật độ của đường chân tóc sẽ được điều chỉnh theo ý muốn của khách hàng.

hạ đường chân tóc

Do sử dụng những nang tóc tự thân cấy ghép nên sẽ có những đặc tính giống như tóc bình thường, tóc sẽ mọc dài theo thời gian.

hạ đường chân tóc

Dựa theo phương hướng mọc tự nhiên của tóc để cấy ghép, điều chỉnh đường chân tóc.

hạ đường chân tóc

Thủ thuật điều chỉnh đường chân tóc không để lại bất cứ vết sẹo nào đối với khu vực cấy ghép tóc

hạ đường chân tóc

Các sợi tóc được cấy ghép có dạng hình trụ, sợi tóc tương đối to, tóc cấy ghép trông sẽ dày và cứng hơn tóc mọc một chút.

Trước khi thực hiện thủ thuật cần lưu ý

1 tháng trước khi tiến hành thủ thuật cần ngưng sử dụng các thuốc kích thích mọc tóc đang sử dụng.

1 tuần trước khi tiến hành thủ thuật cần ngưng sử dụng thuốc bổ sung vitamin bao gồm cả vitamin E và các loại thuốc Aspirin.

Trong ngày tiến hành thủ thuật nên mặc áo cúc trước, tránh tình trạng áo chui đầu ảnh hưởng đến vùng da làm thủ thuật trong lúc thay quần áo.

Buổi tối hôm trước ngày làm thủ thuật hoặc buổi sáng trước khi tiến hành thủ thuật cần gội sạch đầu với dầu gội đầu.

Đối với những bệnh nhân có tiền sử bị bệnh hoặc đang sử dụng thuốc cần báo rõ với bác sĩ tiến hành thủ thuật cấy ghép đường chân tóc.

Tiến hành một số hạng mục kiểm tra trước khi làm thủ thuật.

QUY TRÌNH HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓCtại phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế

Hiện nay, đường chân tóc quá cao là vấn đề thường gặp nhất, nó có ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của con người, vì vậy việc điều chỉnh lại đường chân tóc trở nên vô cùng quan trọng. Các chuyên gia cho biết, kĩ thuật cấy ghép đường chân tóc là một phương pháp rất hiệu quả để khắc phục vấn đề này. Tại phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế, sử dụng công nghệ hiện đại, tiên tiến nhất hiện nay để cải tạo đường chân tóc là cấy tóc tự thân FUE hoặc HAT.

hạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc
hạ đường chân tóc

Quy trình cấy tóc tự thân đang được ứng dụng tại Phòng khám cấy tóc ý học Quốc Tế với 5 bước sau:

Bước 1: Xác định vùng cấy

Xác định một cách tổng thể đường chân tóc để thiết kế sao cho phù hợp với khuôn mặt, sau đó sử dụng máy đo mật độ tóc của phần tóc sau đầu, căn cứ vào đó tính diện tích nang tóc sẽ được lấy xuống.

Bước 2: Lấy nang tóc

Trước tiên phải làm sạch da đầu, bác sĩ sau khi gây tê cục bộ ở phần sau đầu của đối tượng và dùng máy FUE-apl1.0 để trực tiếp tiến hành lấy nang tóc.

Bước 3: Phân tách nang tóc

Bắt buộc phải phân tách nang tóc mới lấy xuống và chọn lọc những nang tóc khoẻ mạnh để chuẩn bị cấy ghép.

Bước 4: Cấy ghép nang tóc

Các bác sĩ sẽ tiến hành tạo lỗ ở khu vực đã được thiết kế. Sau đó sẽ tiến hành cấy ghép từng nang tóc theo đúng chiều hướng mọc tự nhiên của tóc một cách tỉ mỉ cẩn thận.

Bước 5: Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi cấy ghép xong, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh khu vực cấy ghép và băng vết thương lại. Hướng dẫn khách hàng chăm sóc tại nhà và hẹn lịch tái khám.

ƯU ĐIỂM KHI HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓC

ƯU ĐIỂM KHI HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓC

Cấy hạ đường chân tóc được các chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. So với các phương pháp phẫu thuật hạ đường chân tóc truyền thống, phương pháp này có ưu điểm nổi bật như:

 • Thu hẹp khoảng cách trán lên đến 5 cm.
 • Thực hiện an toàn, không tác dụng phụ.
 • Hạn chế xâm lấn, không để lại sẹo, không gây đau đớn.
 • Thời gian phục hồi nhanh, hiệu quả lâu dài.
 • Thủ thuật thực hiện trong thời gian nhanh chóng.
 • Tỷ lệ khuôn mặt cân đối, gương mặt tự nhiên.
 • Sau 1 thời gian, phần tóc đó sẽ mọc dài ra và chúng ta thoải mái tạo kiểu.

LIÊN HỆ VỚI BÁC SĨ

BẢNG GIÁ HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓC

Chi phí hạ đường chân tóc sẽ được xác định dựa trên 2 yếu tố, một là số lượng cần cấy mà bác sĩ tính toán khi thiết kế đường chân tóc, đây là một yếu tố quan trọng, ngoài ra còn một yếu tố khác nữa đó là đơn vị nang tóc. Chi phí đơn vị nang tóc có mối liên quan trực tiếp với kỹ thuật chúng ta lựa chọn. Trên thế giới hiện nay thì có phương pháp cấy tóc đạt chỉ tiêu y tế là phương pháp cấy FUE, HAT và PNS công nghệ cao không để lại sẹo.

Chi phí cấy hạ đường chân tóc tại Phòng khám sẽ được áp dụng tùy vào kỹ thuật sử dụng. Dưới đây là bảng giá cấy hạ đường chân tóc để khách hàng tham khảo:

LIÊN HỆ VỚI BÁC SĨ

ĐỊA CHỈ HẠ ĐƯỜNG CHÂN TÓC UY TÍN

Cấy hạ đường chân tóc là kỹ thuật khó, đòi hỏi phải được thực hiện ở những địa chỉ uy tín. Một trong những đơn vị chuyên trong lĩnh vực cấy hạ đường chân tóc phải kể đến đó là Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc Tế. Đây cũng là địa chỉ mà diễn viên Quỳnh Nga, ca sĩ Lê Bảo Bình, á hậu Kim Duyên, ca sĩ Hoa Vinh… tin tưởng lựa chọn để thực hiện cấy tóc tự thân.

Ưu điểm khi thực hiện cấy hạ đường chân tóc tại Cấy ghép tóc Y học Quốc tế:

 • Quá trình thực hiện nhanh chóng, không phải nằm viện và tiết kiệm thời gian.
 • Ít xâm lấn, không chảy máu.
 • Không đau, không để lại sẹo.
 • Không có hiện tượng đào thải, không bị rụng tóc trở lại.
 • Hiệu quả đạt thẩm mỹ cao.
 • Cam kết hoàn trả tiền nếu cấy không hiệu quả.

LIÊN HỆ VỚI BÁC SĨ

SAU khi thực hiện thủ thuật cần lưu ý

Sau thủ thuật sử dụng thuốc kháng viêm, giảm đau theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Vài giờ sau khi làm thủ thuật, vùng da này sẽ hình thành các vảy máu, 10 ngày sau thủ thuật không nên cạy vảy, vảy sẽ tự bong sau 2 tuần.

Sau 4 ngày có thể gội đầu xoa bóp nhẹ nhàng như bình thường. Cho một ít dầu gội đầu ra lòng bàn tay, xoa bóp nhẹ nhàng vùng tóc được cấy ghép, sau đó gội sạch lại bằng nước sạch.

7 ngày sau thủ thuật cần tránh các thực phẩm có chứa chất kích thích, tạm thời kiêng rượu bia, tạm dừng dùng aspirin và vitamin E để phục hồi nhanh hơn.

Có một số ít bệnh nhân bị sưng nhẹ sau 3 đến 4 ngày làm thủ thuật. Đây là hiện tượng bình thường. Để giảm bớt sưng bạn có thể áp dụng: gối đầu cao khi ngủ, chườm túi đá tại phần trán và hai bên đầu.

15 – 40 ngày sau thủ thuật sẽ có tình trạng rụng tóc, tóc mới sẽ mọc trở lại trong 2 – 3 tháng ,6 tháng sau tóc mọc lại khoảng 70%, có thể thấy được hiệu quả bước đầu; 9 tháng sau, những khu vực còn lại sẽ mọc tóc hoàn toàn trở lại, đạt đến hiệu quả lâm sang lí tưởng.

HÌNH ẢNH KHÁCH HÀNG

Được đăng bởi: Bs. Nguyễn Quốc Tuấn