Câu Hỏi Thường Gặp

1. Những trường hợp nào thích hợp làm thủ thuật cấy ghép tóc?

Chỉ định: nam giới bị chứng rụng tóc, người bị hói đỉnh đầu, người có tóc thưa; người bị sẹo trên đầu do bị cháy da, bỏng, nấm da đầu, dẫn đến không thể mọc tóc; người không có lông mi, lông mày (do bẩm sinh hoặc do chấn thương bên ngoài dẫn đến không có lông mày hoặc lông mày thưa); những trường hợp sau thời kỳ dậy thì, lông ở bộ phận sinh dục thưa hoặc không phát triển có thể áp dụng kĩ thuật cấy ghép lông, tóc. Ngoài ra còn có thể cấy ghép râu, cấy ghép tóc chỉnh hình trán dô, tạo hình trán chữ M, chỉnh sửa phần tóc mái. Điều kiện phù hợp để làm thủ thuật: những người có sức khoẻ tốt, phần tóc sau gáy khoẻ mạnh đều thích hợp để làm thủ thuật này.

2. Nguyên nhân rụng tóc là gì?

Hiện nay có đến 90% bệnh nhân bị rụng tóc là do ảnh hưởng bởi hormone nam testosterone, bao gồm những biểu hiện chính như sau: đường chân tóc và góc trán phía trước ngày càng dịch về phía sau, phần tóc trên đỉnh đầu ngày càng thưa thớt và ít dần. Nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc là do di truyền, rối loạn nội tiết tố, do mất ngủ, người hay chịu áp lực lớn và stress, phụ nữ sau sinh...

3. Làm thế nào để xác định chứng rụng tóc là do yếu tố di truyền?

Rụng tóc do di truyền là chứng bệnh do gen lặn và do biểu hiện chi phối. Vì vậy trong một gia đình nếu có bất cứ người nào có triệu chứng bị rụng tóc đều được cho là có yếu tố di truyền, bao gồm cả phụ hệ và mẫu hệ.

4. Có phải bệnh rụng tóc do di truyền là bệnh không thể chữa khỏi?

Bệnh rụng tóc có thể chữa được, chỉ cần có hệ tuần hoàn lưu thông máu tốt thì đều có thể điều trị khỏi.

5. Người bị rụng tóc thì đều phải làm thủ thuật cấy tóc đúng không?

Cũng không hẳn. Người cần phải làm thủ thuật hay không còn cần dựa vào tình trạng thực tế, người bị chứng rụng tóc ở giai đoạn đầu thì không cần làm thủ thuật, có thể chỉ cần uống thuốc ngăn tóc rụng là được. Những người có phần tóc phía sau gáy quá mỏng cũng không thích hợp để làm thủ thuật này, ngoài ra, người bệnh bị mắc chứng cao huyết áp, bệnh tim mạch, bệnh tiểu đường, người có cơ địa sẹo, chức năng gan thận suy yếu, v.v.. cũng không thể tiến hành thủ thuật cấy tóc.

6. Vì sao phải dùng phương pháp cấy ghép nang tóc để điều trị chứng hói đầu?

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến chứng hói đầu là do nang tóc yếu, nang tóc bị lão hoá, nang tóc chết. Khi nang tóc chết sẽ không thể hồi phục lại. Không có nang tóc cũng giống như việc trồng cây mà không có hạt giống, không thể mọc tóc trở lại. Vì vậy bắt buộc phải đưa nang tóc còn sống mới vào để nang tóc mới có thể khiến tóc mọc trở lại.

7. Vừng đen, hà thủ ô, … có tác dụng hỗ trợ mọc tóc không?

Vừng đen, hà thủ ô,… có tác dụng hỗ trợ tóc phát triển. Tuy nhiên đối với những vùng da không có tóc thì không thể giúp mọc tóc. Nang tóc là đơn vị (bộ phận) cơ bản để tóc phát triển. Trong khi chứng rụng tóc là do không có nang tóc, vì vậy, những phương pháp này không thể khiến tóc tái sinh được.

8. Các sản phẩm chống rụng tóc có hiệu quả đối với việc điều trị chứng rụng tóc không?

Các sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc có tác dụng bảo vệ tóc, nhưng không có tác dụng điều trị bệnh. Hiện nay, chứng rụng tóc là chứng bệnh khó điều trị, mang tính toàn cầu, chưa có thuốc điều trị triệt để. Các sản phẩm ngăn ngừa rụng tóc chỉ có thể ức chế việc rụng tóc nhờ một số loại thuốc có công hiệu và cần sử dụng trong thời gian dài.

9. Phương pháp cấy tóc có thể làm tăng tổng số lượng tóc trên đầu không?

Thủ thuật cấy tóc là lấy nang tóc ở chỗ nhiều tóc đưa vào chỗ ít tóc, không làm tăng số lượng tóc trên đầu. Hiểu 1 cách đơn giản đó là nguyên lý dỡ tường phía đông xây vào tường phía tây, do đó không thể làm tăng cũng như làm giảm tổng số lượng tóc, chỉ là lấy tóc ở chỗ nhiều đưa vào chỗ ít, phân bố đồng đều lại lượng tóc trên đầu để mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao.

10. Sau khi thực hiện phẫu thuật cấy tóc, liệu còn bị rụng tóc không?

Tóc cấy sẽ không rụng bởi vì tóc dùng để cấy là những sợi tóc khỏe mạnh ở phía sau đầu,cả đời không thể rụng. Thế nhưng tóc ban đầu của bạn ở xung quanh khu vực bị rụng tóc cần phải được tiến hành khống chế rụng bằng thuốc. Sau khi làm phẫu thuật cấy tóc chúng tôi sẽ cấp thuốc cho bạn để điều trị rụng đối với tóc nguyên bản của bạn, do đó bạn không cần phải lo lắng. Trong cuộc sống hàng ngày cần chú ý nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc, tránh bị stress, hạn chế thức đêm, ít ăn đồ cay, béo… những điều này đều có tác dụng nhất định đối với sự phát triển của tóc.

11. Phương pháp cấy tóc có ưu và nhược điểm như thế nào?

Thủ thuật cấy tóc là lấy tóc ở chỗ nhiều đưa vào những vị trí bị rụng tóc hoặc thiếu tóc, phân bố đồng đều lượng tóc trên đầu cho đẹp và thẩm mỹ hơn. Phẫu thuật cấy tóc là hình thức phẫu thuật xâm lấn tối thiểu trên da, không có tác dụng phụ cũng như không để lại di chứng, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

12. Vì sao phẫu thuật cấy tóc phải lấy tóc ở vị trí sau gáy?

Tóc mọc ở sau gáy, tóc ở trán và tóc ở đỉnh đầu có sự khác biệt về cấu trúc bẩm sinh, trong đó nguồn tóc mọc sau gáy có kết cấu hoàn chỉnh, khi đưa vào phía trước để cấy sẽ không bị rụng.

13. Trước khi phẫu thuật cần ngừng sử dụng những loại thuốc nào?

Trước khi phẫu thuật 3 ngày phải ngừng sử dụng những loại thuốc đông y, thuốc tây y, dầu gội đầu có tác dụng kích thích mọc tóc.

14. Những trường hợp bị bệnh gì không được phép làm cấy tóc?

Một số trường hợp bệnh nhân mắc những bệnh sau sẽ không được phép làm phẫu thuật cấy tóc, đó là bệnh tim mạch, huyết áp cao, tiểu đường mức độ nặng, tinh thần bất ổn, rối loạn mức độ nặng, suy tim, phổi, rối loạn chức năng thận nghiêm trọng, bị các bệnh lây nhiễm, các bệnh về máu mức độ nặng.

15. Trước khi phẫu thuật có được tiêm vac-xin không? Phẫu thuật sau bao lâu thì có thể tiêm?

Vắc-xin thường có tác dụng trong vòng 2 tuần sau khi tiêm vì thế sau khi tiêm vac-xin 1 tháng có thể tiến hành điều trị cấy tóc. Sau phẫu thuật cấy tóc 3 tháng có thể tiêm vac-xin.

16. Thủ thuật cấy tóc được thực hiện như thế nào?

Thủ thuật cấy tóc là lấy nang tóc khỏe mạnh ở khu vực phía sau đầu rồi chia tách nuôi cấy, sau đó đem trồng vào vị trí không có tóc hoặc ít tóc. Sau khi cấy, những nang tóc này có thể sinh trưởng tự nhiên và tồn tại vĩnh viễn.

17. Một ca thủ thuật cấy tóc kéo dài bao lâu?

Thời gian thủ thuật thông thường kéo dài trong vòng 4-6 tiếng, thời gian cụ thể cần dựa vào tình trang thực tế để phán đoán.

18. Thủ thuật cấy tóc an toàn không?

Cấy tóc là loại hình phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, vô cùng an toàn.

19. Cấy tóc có buộc phải cạo trọc không?

Làm thủ thuật cấy tóc không nhất thiết phải cạo trọc nhưng buộc phải cắt tóc ngắn, nếu như hiện tại tóc đang rụng nhiều quá thì tạm thời không nên làm phẫu thuật, trước mắt có thể dùng thuốc để khống chế tình trạng rụng tóc, đợi tình trạng rụng tóc đỡ hơn thì lại có thể chuẩn bị làm phẫu thuật.

20. Chỗ cấy tóc lúc bị rụng có nốt chấm đen là cái gì?

Nốt chấm đen là vảy tóc, nó không có ảnh hưởng gì đến nang tóc(sự trao đổi chất bình thường của các nang tóc gây ra).

21. Chỗ chân tóc rụng có nốt trắng là cái gì?

Nốt trắng là collagen , nó không có ảnh hưởng gì đến nang tóc(sự trao đổi chất bình thường của các nang tóc gây ra).

22. Tại sao phải lấy tóc phần phía sau gáy?

Thường lấy nang tóc phần gáy là vì phần tóc này không chịu sự ảnh hưởng của hooc mon, yếu tố di truyền và mọc vĩnh viễn, ít bị rụng. Vì thế tóc cấy có thể đạt được hiệu quả cuối cùng, mọc tự nhiên và không bị rụng nữa.

23. Lấy tóc ở phía sau có ảnh hưởng đến thẩm mỹ không?

Mật độ tóc của phần sau gáy khá dày,da đầu cũng nhão hơn,nên khi lấy một chút tóc thì hoàn toàn nhìn không biết, đồng thời không ảnh hưởng đến mỹ quan phần gáy.

24. Hiệu quả của phẫu thuật cấy tóc mất bao lâu thì có thể thấy được?

Phẫu thuật xong sau 3 tháng bắt đầu mọc tóc, hiệu quả sau nửa năm và kết quả thấy được là từ 9 tháng đến 1 năm

25. Hiệu quả của các loại thuốc trợ giúp mọc tóc như thế nào?

Hiện nay, các loại thuốc chống rụng tóc tốt nhất trên thế giới là: finasteride dạng uống và minoxidil bôi ngoài, có thể kiểm soát tóc không bị rụng, làm cho nang tóc bị suy thoái phát triển một cách khỏe mạnh và dày hơn.

26. Thủ thuật cấy tóc có di chứng không?

Phẫu thuật cấy tóc không có bất cứ một di chứng nào về sau.

27. Phẫu thuật cấy tóc tỉ lệ thành công là bao nhiêu?

Tỉ lệ phẫu thuật thành công là 100%, tỉ lệ sống của nang tóc là trên 95%, Tỉ lệ phẫu thuật thành công là 100% chúng tôi cam kết khi điều trị,nếu hiệu quả không đạt được như trước khi phẫu thuật cam kết với bạn chúng tôi sẽ hoàn trả lại phí hoặc miễn phí làm lại một lần nữa.

28. Có loại thuốc nào có lợi cho cho việc sinh trưởng của nang tóc sau khi cấy tóc?

Thuốc mọc tóc bôi ngoài da Minoxidil có thể thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó thúc đẩy sự sinh trưởng của tóc, rất có lợi cho sự sinh trưởng của tóc sau khi cấy tóc.

29. Chẳng may thủ thuật cấy tóc không thành công thì phải làm thế nào?

Các chuyên gia cấy tóc tại phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế đều có kinh nghiệm phong phú, cho đến nay chưa từng gặp thất bại khi làm thủ thuật cấy tóc. Ngoài ra, hiệu quả cấy tóc còn phụ thuộc vào các điều kiện của bản thân người bệnh. Trước khi làm thủ thuật, mỗi bệnh nhân đều suy nghĩ kĩ càng rồi mới quyết định, chúng tôi cũng sẽ nói thật tình trạng với bệnh nhân, nếu không đạt được hiệu quả như chúng tôi đã cam kết, chúng tôi sẽ hoàn trả lại toàn bộ chi phí.

30. Sau khi cấy tóc, vảy vùng cấy tóc sẽ bong ra như thế nào?

Thông thường, khoảng ngày thứ 15 sau khi cấy tóc, vảy ở vùng cấy tóc sẽ bong sạch một cách tự nhiên trong khi gội đầu. Trong mỗi lần gội đầu, có thể dùng khăn đắp lên đầu ủ một lúc, rồi dùng bụng ngón tay xoa sẽ giúp vảy bong ra. Chú ý: không nên để vảy dính trên da đầu quá lâu, nếu không sẽ ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của tóc mới.

31. Sau khi làm thủ thuật cấy tóc bao lâu thì có thể gội đầu?

Sau khi cấy tóc khoảng 5 đến 10 ngày là có thể gội đầu. Bệnh nhân có thể đến bệnh viện gội hoặc gội ở nhà theo sự hướng dẫn của chúng tôi.

32. Sau khi làm thủ thuật, tóc mới mất bao lâu mới có thể mọc ra?

Khoảng 20 ngày sau cấy tóc, khi vảy bong ra, phần lớn (khoảng 70%) tóc cấy sẽ rụng đi, đó chính là nang tóc cấy bước vào quá trình thay tóc trong giai đoạn thay tóc, và là hiện tượng bình thường. Tóc mới sẽ chuyển sang giai đoạn sinh trưởng vào khoảng tháng thứ 3 sau khi cấy tóc. Tháng thứ 3 sau khi cấy tóc là quá trình phôi cấy xây dựng môi trường dinh dưỡng mới và tuần hoàn máu, trong giai đoạn này, vùng cấy tóc không có những biến đổi rõ rệt. Sau khi tóc mới bước vào giai đoạn sinh trưởng sẽ mọc ra với tốc độ mọc tóc thông thường (1cm/tháng). Nửa năm sau khi cấy tóc, phần lớn diện tích cấy tóc (70%) đã mọc được tóc mới, và chúng ta sẽ nhìn thấy hiệu quả bước đầu, sau 10 tháng cấy tóc, mật độ tóc mới mọc có thể đạt đến 90% tóc cấy, 1 năm sau khi cấy tóc, phôi cấy có thể mọc hết tóc, có thể tạo kiểu tóc, đạt được hiệu quả lâm sàng tổng thể rất tốt.

33. Bị phù sau khi cấy tóc bình thường không?

Thông thường, ngày thứ 3 sau khi cấy tóc, một số bệnh nhân (đặc biệt là bệnh nhân phục hồi đường viền tóc) sẽ bị phù nhẹ ở trán, sống mũi, một hoặc hai bên vùng mắt, đó là hiện tượng bình thường chứ không phải là dấu hiệu do nhiễm trùng vết thương. Nguyên nhân là do trong quá trình làm thủ thuật, một phần nước muối tiêm dưới da không bị hấp thu nên chảy xuống dưới bởi tác dụng của trọng lực, gây ra phù nề tạm thời, thông thường trong khoảng 3-4 ngày sau sẽ tự hết, vì vậy bệnh nhân không nên lo lắng quá. Chườm lạnh lên chỗ phù sẽ giúp nhanh khỏi (đặt túi chườm lạnh lên trên trán, không đặt lên vùng cấy tóc).

34. Sau khi cấy tóc, tóc ở một số phôi cấy bị rụng có phải là hiện tượng bình thường?

Là hiện tượng bình thường, tóc sau khi cấy khoảng 20 ngày sẽ bắt đầu rụng, bước vào giai đoạn nghỉ ngơi, từ tháng thứ 3 sau khi cấy, tóc sẽ bắt đầu sinh trưởng (mọc).

35. Sau khi cấy tóc, tóc mới cần bao lâu để mọc ra?

Sau khi cấy tóc 3 tháng sẽ bắt đầu mọc tóc mới, nửa năm sẽ có hiệu quả bước đầu, hiệu quả cuối cùng sẽ thấy rõ sau khoảng 9 tháng đến 1 năm.

36. Phẫu thuật cấy tóc có để lại biến chứng không?

Đây là một phẫu thuật nhỏ trên da đầu, không chạm đến dây thần kinh sọ não cũng như mạch máu quan trọng, vì thế không gây ảnh hưởng đến tư duy và trí tuệ, không hề có sự rủi ro cũng như tác dụng phụ, phẫu thuật này rất an toàn.

37. Hiệu quả sau cấy tóc như thế nào?

Sau khi cấy tóc, những nang tóc sống sót sẽ mọc ra tóc khoẻ mạnh, tóc mới mọc vẫn giữ nguyên được đặc tính sinh học vốn có, sẽ không bị rụng hay hoại tử. Tóc mọc lại có thể sấy tóc, uốn tóc và nhuộm tóc bình thường, có thể khôi phục được hình dáng tóc ban đầu trước khi bị rụng.

38. Sau thủ thuật cấy tóc cần lưu ý những vấn đề gì?

Điều cần lưu ý sau khi hoàn thành thủ thuật cấy tóc bao gồm: - Kiêng uống rượu và các loại đồ uống nồng độ cồn cao; kiêng ăn hải sản và đồ ăn cay nóng nhằm tránh gây dị ứng. - Thông thường trong hai ngày đầu tiên sau khi phẫu thuật cấy ghép tóc, nên tránh gập sâu người về phía trước và tránh chuyển động mạnh vùng đầu và toàn thân; sử dụng tư thế nằm ngửa hoặc nằm nghiêng để ngủ; kê gối cao vừa phải thuận lợi cho sự tuần hoàn máu cục bộ. Ngoài ra, cần chú ý tránh không để vị trí cấy tóc dính nước. - Ngày thứ ba sau khi cấy ghép tóc, có thể gội đầu nhẹ nhàng nhưng không được cào gãi vị trí cấy tóc. - Ngày thứ 5 sau thủ thuật cấy tóc, có thể chọn loại dầu gội trung tính không kích thích để gội qua vùng cấy tóc, nhưng tuyệt đối không được cào gãi. Sau khi gội xong, để cho tóc khô tự nhiên, không được dùng khăn lau, cũng không được dùng máy sấy khô tóc. - Trong việc chăm sóc tóc sau này cũng cần chú ý, sau khi thực hiện thủ thuật trong vòng hai tuần cần tránh tiến hành vận động mạnh, trong vòng 1 tháng sau khi cấy tóc tránh để vùng cấy tóc va chạm với bất kỳ vật cứng nào như khung cửa..., trong vòng 1 tháng sau khi cấy tóc cần tránh những hoạt động kích thích vùng đầu như hấp tóc, nhuộm tóc, châm cứu.... - Sau đó, duy trì gội đầu hàng ngày cho đến khi tất cả vảy kết nhỏ biến mất hoàn toàn một cách tự nhiên, tuyệt đối không dùng tay cạy gãi vảy kết, như vây sẽ dẫn đến việc nang tóc vừa cấy bị bong ra cùng với vảy.

39. Hiệu quả cấy lông mày ra sao? Dùng tóc ở đâu để cấy vào?

Hiệu quả cấy ghép lông mày của chúng tôi là rất tốt, thông thường sẽ sử dụng tóc vùng sau gáy để cấy ghép. Chúng tôi sẽ lựa chọn tóc tương tự với lông mày và có độ cong nhất định để tiến hành cấy ghép.

40. Làm thế nào để làm sạch vảy kết sau khi cấy ghép tóc?

Làm sạch vảy rất đơn giản. Dùng khăn ướt ấm đắp trên vùng cấy tóc 20 phút, đợi vảy mềm chuyển sang màu trắng, dùng ngón tay chà nhẹ đi là được. Nếu làm sạch một lần không hết cũng không cần lo lắng, chúng ta chỉ cần lặp lại cách này từ 1-3 lần là có thể làm sạch vảy.

41. Sau phẫu thuật cấy tóc một số sợi tóc ban đầu rụng có bình thường không?

Đối với bệnh nhân rụng tóc không quá nghiêm trọng cần tiến hành phẫu thuật cấy tóc, do trong quá trình phẫu thuật không tránh khỏi việc gây tổn thương một số phần thân tóc , một thời gian sau phẫu thuật sẽ có một bộ phận nhỏ tóc bị đứt (rụng), hiện tượng này là bình thường. Bởi vì phẫu thuật không gây tổn thương những nang tóc ban đầu, qua một thời gian phục hồi tóc mới sẽ mọc lại.

42. Sau khi cấy tóc, quan hệ tình dục và ngồi làm việc với máy tính trong thời gian dài có ảnh hưởng đến những nang tóc cấy ghép không?

Bản thân quan hệ tình dục không gây ra bất kỳ tổn thương hay hậu quả xấu nào, nhưng quan hệ tình dục quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ, dẫn tới kích thích sản sinh hormone androgen bất thường, mà hormone androgen có mối quan hệ vô cùng mật thiết với sự tăng trưởng của tóc. Ngoài ra, sử dụng máy tính trong thời gian dài rất dễ gây rụng tóc, một là do chịu nhiều ảnh hưởng từ bức xạ máy tính, hai là khi sử dụng máy tính cần sự chú ý tập trung cao độ, thời gian dài sẽ khiến độ hưng phấn của não tăng cao, gây rối loạn chức năng nội tiết liên quan, nang tóc rất dễ bị tắc mạch máu, gây trở ngại đến việc cung cấp chất dinh dưỡng cho tóc, cuối cùng làm tăng độ giòn của tóc và gây rụng tóc, bình thường nên uống nhiều trà xanh, ăn cháo đậu xanh vì nó rất có ích trong việc chuyển hoá chất bức xạ trong cơ thể, điều chỉnh hợp lý chế độ ăn uống, thường xuyên bổ sung rau quả tươi và thực phẩm giàu vitamin B, ăn nhiều các loại hạt, hạn chế các loại thực phẩm chứa nhiều chất béo và thực phẩm cay nóng, và đảm bảo đại tiện bình thường.

43. Vì sao sau phẫu thuật tóc mới mọc ở vùng cấy tóc lại cong?

Đây là hiện tượng bình thường. Sau thủ thuật thường trải qua giai đoạn tóc rụng nhiều, vùng da đầu được cấy tóc cũng đã khép lại, khi tóc mới mọc ra rất khó ,do vậy tóc mọc ra ngoài da thường đều bị cong, nhưng bên trong vẫn là thẳng. Bạn nên chờ tóc mọc dài ra rồi cắt 2-3 lần, cũng có nghĩa là tóc dài từ nửa năm đến 1 năm, thì tóc sẽ khôi phục lại như trạng thái ban đầu.

44. Sau phẫu thuật có thể hút thuốc uống rượu không?

Nicotin trong khói thuốc có ảnh hưởng không tốt tới lưu thông tuần hoàn máu, dinh dưỡng trong tóc sẽ không cách nào vận chuyển được, từ đó làm tăng tốc độ rụng tóc hoặc thưa tóc, bệnh nhân rụng tóc nên hạn chế hút thuốc hoặc cai thuốc. Ngoài ra, trong quá trình cơ thể phân giải rượu cồn sẽ sản sinh ether , nó sẽ tiêu huỷ oxy và các chất dinh dưỡng trong máu, vì thế uống rượu quá nhiều sẽ khiến cho tóc bị tổn thương.

45. Bao nhiêu ngày sau khi cấy tóc có thể đi bơi?

Lời khuyên là sau 15 ngày kể từ khi cấy tóc có thể đi bơi.

46. Thế nào là cấy tóc? Cấy tóc được thực hiện như thế nào?

Cấy tóc là một loại hình điều trị vi phẫu trên bề mặt da, thông qua việc lấy những nang tóc khỏe mạnh, có thể sinh trưởng đơn tính ở khu vực tóc sau gáy rồi trồng vào những chỗ bị rụng tóc, thiếu tóc. Tóc mới sau khi cấy sẽ phát triển một cách tự nhiên, hiệu quả đem lại là vĩnh viễn. Đây là phương pháp điều trị đối với những trường hợp bệnh nhân bị thiếu tóc bẩm sinh ( đường chân tóc cao), hoặc những người bị rụng tóc cục bộ để lộ da đầu, đem lại hiệu quả mỹ quan.

47. Cấy tóc cần làm trong bao lâu? Có cần nằm viện không?

Cấy tóc là hình thức điều trị xâm lấn tối thiểu trên lớp thượng bì của da. Thời gian điều trị chỉ trong vòng 3-5 tiếng, không cần nằm viện, có thể ra về trong ngày, không gây ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống hàng ngày của người bệnh.

48. Cấy tóc có đau không?

Không đau. Hiện nay kỹ thuật thẩm mỹ không sẹo sẽ không cần dao kéo, chỉ gây mê trên bề mặt thượng bì da tại vị trí cấy tóc khiến vị trí đó mất cảm giác tạm thời còn bệnh nhân hoàn toàn tỉnh táo trong suốt quá trình cấy tóc. Trong thời gian thực hiện cấy tóc, bệnh nhân có thể nghe nhạc, đọc sách, xem phim..

49. Sau khi cấy tóc, phần tóc sau gáy bị lấy đi có dài ra không? Sẽ bị mất tóc hoặc hói ở vị trí lấy nang tóc đúng không?

Nang tóc khu vực sau đầu có mật độ dày hơn tóc ở đằng trước rất nhiều, khi lấy nang tóc sẽ lựa chọn và lấy đi một phần rất nhỏ, hoàn toàn không ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Tóc sau gáy vẫn phát triển hoàn toàn bình thường. Về nguyên tắc, đúng là số lượng tóc ở khu vực sau đầu sẽ giảm đi, nhưng không thể phát hiện khi nhìn tổng thể từ bên ngoài. Có 3 nguyên nhân: 1/tóc sau gáy của chúng ta mọc theo chiều dọc xuống dưới và mọc theo lớp phủ lên nhau. 2/số lượng nang tóc sau gáy nhiều hơn các vị trí khác 2-3 lần. 3/khi lấy nang tóc sẽ chọn lựa khai thác chứ không lấy toàn bộ, dựa theo tình trang thực tế của bệnh nhân để lựa chọn vị trí lấy nang tóc trong 16 khu vực tóc trên đầu. Phần tóc sau đầu có chất lượng tốt, mật độ dày, khỏe và tuổi thọ cao. Chúng tôi sẽ lựa chọn, phân loại để lấy những nang tóc khỏe mạnh, sau khi lấy đi những nang tóc vẫn có thể mọc trở lại, hơn nữa tóc sau gáy mọc theo chiều dọc hướng xuống dưới do đó có thể che phủ một cách hoàn hảo. Vì thế bạn hoàn toàn không phải lo lắng về vấn đề tóc sau gáy sẽ bị ít đi và ảnh hưởng mỹ quan.

50. Tóc cấy ghép có bị rụng không? Vì sao tóc cấy ghép thì không bị rụng?

Tóc cấy ghép không bị rụng. Vì kĩ thuật cấy ghép là kĩ thuật cấy ghép tự thân, với nguyên lí: tóc khoẻ không có thụ thể testosterone phía sau gáy và tóc dưới tai sẽ không bị rụng do cơ thể mất cân bằng testosterone, y học gọi đó là tóc thọ hoặc tóc vĩnh viễn. Vì vậy ở người già chỉ bị rụng tóc ở vùng trán hoặc đỉnh đầu, phía sau và hai bên đầu vẫn còn nguyên vẹn. Đây chính là nguyên lí tiền đề của kĩ thuật cấy ghép tóc.

51. Cần kiểm tra gì trước khi làm thủ thuật

Đầu tiên cần kiểm tra nang tóc, tình trạng sức khoẻ của nang tóc, môi trường da đầu, chất tóc, tình trạng rụng tóc trong tương lai, xác định có phù hợp với thủ thuật và hiệu quả có thể đạt. Những hạng mục kiểm tra này được bệnh viên chúng tôi miễn phí cho bệnh nhân. Sau đó là kiểm tra tình trạng sức khoẻ, vì cấy ghép tóc là thủ thuật không xâm lấn, nên trước khi tiến hành cần nắm rõ tình trạng sức khoẻ bệnh nhân, bao gồm xét nghiệm máu, 3 hạng mục bệnh truyền nhiễm (viêm gan B, giang mai, HIV), thời gian đông máu, chức năng tim phổi, đường huyết và huyết áp, đảm bảo tính an toàn và hiệu quả.Lượng đường huyết cao trên 10, huyết áp cao trên 150 không được làm thủ thuật cấy ghép tóc

52. Không làm kiểm tra trước khi thủ thuật có được không?

Khi bạn có suy nghĩ này, tôi cũng rất thấu hiểu, bởi vì kiểm tra trước thủ thuật cấy ghép tóc khác với kiểm tra thông thường. Chúng tôi cũng cần kiểm tra đường huyết, huyết áp, bệnh truyền nhiễm, thời gian đông máu, v.v. Ví dụ, đường huyết quá cao, cao hơn 10 chấm thì không thích hợp để làm thủ thuật. Vì đường huyết cao thì tóc mọc rất chậm, ảnh hưởng đến tỉ lệ tóc có thể sống. Ví dụ nữa như bệnh truyền nhiễm, bắt buộc phải kiểm tra, múc đích chính là để biết chính xác người bệnh có phù hơp với điều kiện làm thủ thuật và đảm bảo an toàn cho những nhân viên y tế tiến hành thủ thuật. Bạn có thể tìm đến những bệnh viện chính quy tuyến trên để làm xét nghiệm, chúng tôi chấp nhận kết quả kiểm tra ở những bệnh viện tuyến trên. Hơn nữa những hạng mục này là do bạn cấy ghép tóc thì mới phải kiểm tra, nên chúng tôi có quy trình chuyên nghiệp, tốc độ nhanh, có kết quả chỉ sau 30 phút.

53. Sau thủ thuật cần uống thuốc trong bao lâu?

Thông thường không cần dùng thuốc, chỉ cần uống thuốc tiêu viêm trong vài ngày đầu là được. Tuy nhiên cũng có môt số trường hợp đặc biệt, có người bị rụng tóc trong thời gian dài dẫn đến tóc hiện tại rất mỏng và mềm, khá yếu, những trường hợp bệnh nhân này, chúng tôi kiến nghị nên dùng thuốc đặc trị trong một thời gian để cải thiện phần tóc này. Vốn dĩ, tóc càng dày, càng khoẻ thì hiệu quả càng tốt. Chi phí cho các loại thuốc này cũng không quá cao, bác sĩ chuyên môn sẽ chẩn đoán dựa trên tình trạng cụ thể.

54. Sau thủ thuật cần đến bệnh viện thăm khám lại không?

Thông thường không cần tái khám, bởi hiện nay sử dụng kĩ thuật cấy ghép không xâm lấn, không cần nhập viện, không cần cắt chỉ. Nếu thuận tiện, bệnh nhân có thể đến bệnh viện để bác sĩ kiểm tra tình trạng phát triển của tóc. Ngoài ra, sau thủ thuật, các bác sĩ của chúng tôi sẽ liên hệ định kì với bệnh nhân để hướng dẫn. Người bệnh chỉ cần định kì trao đổi với bác sĩ, không cần di chuyển tới bệnh viện.