5 Nguyên nhân và cách chữa trị hói đầu ở nam giới hiệu quả nhất

I. Các dấu hiệu rụng tóc nam giới thường bỏ qua

1. Đường chân tóc thụt lùi

Tóc sẽ rụng ở đầu tiên ở đường chân tóc phía trước trán. Thời gian đầu, tóc con sẽ có mọc ra nhưng giảm dần và nhanh chóng bị rụng. Sau đó bạn sẽ thấy đường chân tóc bị thụt lùi ra sau và xuất hiện những vùng hói đầu tiên, dần dần sẽ lan lên cả vùng trên đầu và thành một mảng hói lớn. Mức độ rụng tóc này đang dừng ở mức độ 2.

2. Rụng nhiều tóc ở đỉnh đầu

Tóc sẽ rụng chủ yếu ở phần xoáy ốc trên đỉnh đầu dẫn đến hói một mảng nhỏ. Sau đó vùng hói này lan rộng ra, cuối cùng chỉ còn lại tóc ở sau gáy và hai bên mang tai. Mức độ phát triển kiểu rụng tóc này được đánh dấu từ mức độ 3 đến mức độ 7.

triệu chứng rụng tóc ở các mức độ

3. Rụng tóc từng mảng

Tóc rụng từng mảng nhỏ bằng đồng xu trên da đầu. Thời gian đầu thì tóc con vẫn mọc nhưng sau đó sẽ rụng rất nhanh và lan rộng ra toàn bộ đầu dẫn đến hói.

II. 5 Nguyên nhân hói đầu đối với hầu hết nam giới

1. Hói do di truyền

Đây là thủ phạm chính gây ra hói đầu ở nam giới, đặc biệt là chứng hói đầu sớm ở nam. Nếu trong gia đình bạn có bố hoặc mẹ mắc chứng rụng tóc hay hói đầu thì rất có thể con trai cũng có nguy cơ bị hói đầu rất cao.

2. Do rối loạn nột tiết

Khi lượng Testosterone trong cơ thể bị suy giảm, tuyến thượng thận sẽ gia tăng sản xuất DHT để bù lại cho lượng Testosterone bị thiếu. Trong khi DHT (Dihydrotestosterone) là một hormone nội sinh trong cơ thể, có hoạt tính cao gấp 5 lần Testosterone, DHT gắn với các thụ thể đặc hiệu ở các nang tóc, làm nang tóc teo nhỏ dẫn đến chân tóc yếu, tóc dễ rụng, sau một thời gian dài sẽ khiến các nang tóc dần biến mất dẫn đến hói.

3. Stress trong thời gian dài

Sự căng thẳng trong thời gian dài sẽ khiến cơ thể sản sinh các hoocmon đặc biệt làm rối loạn quá trình luân chuyển máu. Khi máu luân chuyển trên vùng da đầu gặp trở ngại, các nang tóc sẽ không được cung cấp đủ dinh dưỡng sẽ làm chậm quá trình phát triển của tóc, gây rụng tóc và hói đầu.

5 NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH CHỮA TRỊ HÓI ĐẦU DỨT ĐIỂM Ở NAM GIỚI

4. Thói quen xấu và chế độ dinh dưỡng mất cân bằng

Những thói quen có hại cho tóc mà nam giới thường gặp phải như: sử dụng nhiều chất kích thích như rượu, bia, thuốc lá; để tóc ướt đi ngủ; gội đầu không đúng cách;… Ngoài ra chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới mái tóc. Thiếu sắc, protein, omega 3 hoặc một số dưỡng chất cần thiết khác cũng có thể dẫn tới tóc không khoẻ và dễ rụng.

5. Một số nguyên nhân khác

Lây nhiễm nấm, môi trường ô nhiễm, bệnh tiểu đường,… cũng có thể là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh hói đầu ở nam giới.

III. Cách trị hói đầu ở nam giới hiệu quả nhất

Tuỳ theo nguyên nhân hói đầu và mức độ hói mà bạn có thể lựa chọn những phương pháp chữa trị khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp điều trị hiệu quả phổ biến nhất hiện nay.

– Dùng thuốc trị hói đầu ở nam giới: Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc chống rụng tóc và kích thích mọc tóc, cả dưới dạng thuốc xịt, thuốc uống và dầu gội. Nhìn chung, cơ chế của các loại thuốc này là kích thích tuần hoàn máu ở phần da đầu, tăng cường bảo vệ nang tóc nhằm hạn chế tóc rụng và thúc đẩy nhanh quá trình mọc tóc. Tuy nhiên sử dụng thuốc trị hói chỉ có thể làm chậm quá trình hói đối với những người bị hói do di truyền. Hoặc có một số trường hợp phải sử dụng thuốc trị hói liên tục, ngưng sử dụng tóc sẽ lại bị rụng.

– Chăm sóc tóc và có chế độ dinh dưỡng hợp lý: Phương pháp này chỉ hiệu quả đối với những người hói đầu do ngoại cảnh hay chế độ dinh dưỡng. Cần phải gội đầu đúng cách, bảo vệ tóc khi ra nắng hay trong môi trường nhiều khói bụi, bổ sung dưỡng chất cần thiết cho tóc bằng dầu dưỡng, hấp dầu,… . Ngoài ra bạn cũng cần phải quan tâm tới chế độ dinh dưỡng của các bữa ăn, người bị bệnh hói đầu nên ăn các thực phẩm giàu protein như thịt bò, các loại cá biển, trứng, hoa quả và rau xanh.

– Phương pháp tiên tiến và hiệu quả lâu dài nhất là phẫu thuật cấy tóc: Cấy tóc là phương pháp chuyển các nang tóc khoẻ mạnh từ vùng có tóc sang vùng không có. Nang tóc mới được cấy theo đường mọc về sau sẽ phát triển bình thường và giữ nguyên các đặc tính sinh học, sẽ không bị rụng hay hoại tử.

Đây là phương pháp mang lại hiệu quả cao, tỉ lệ thành công 90 – 95% và đặc biệt tóc sẽ không bị rụng trở lại. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả cho trường hợp hói di truyền và hói do có vết sẹo lớn. Phẫu thuật cấy tóc đang dần trở thành lựa chọn số một để trị hói đầu ở nam giới.

Phương pháp chữa hói đầu dứt điểm ở nam giới

Trên đây Phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế đã nêu ra là những nguyên nhân cũng các triệu chứng và cách chữa hói đầu ở nam giới hiệu quả. Việc chữa trị và tìm ra phương pháp phù hợp sẽ sớm đem lại cho bạn một mái tóc như ý. Hi vọng từ những kiến thức trên có thể giúp bạn hiểu rõ và tìm cho mình được một phương pháp trị hói hiệu quả và phù hợp nhất. Chúc bạn thành công!