7 cách chống rụng tóc vào mùa đông

I. Tại sao mùa đông lại rụng tóc?

Mùa đông là thời điểm mà da và tóc của bạn vào thời kì nhạy cảm gặp nhiều vấn đề. Đây là mùa mà xảy ra nhiều các bệnh như tóc hư tổn, nấm đầu, gàu, tóc gẫy rụng, khô xơ…Vây do đâu mà mỗi khi sang đông lại có hiện tượng tóc lại rụng? Dưới đây là một số tác nhân cơ bản dẫn đến hiện tượng rụng tóc vào mùa đông.

  •  Do vệ sinh mùa đông kém: vào thời gian này thời tiết chuyển rét mọi người đều cảm thấy e ngại khi tiếp xúc với nước, ngại gội đầu gây cảm giác ngứa ngáy chính vì thế làm cho da đầu không được vệ sinh thường xuyên dẫn đến da đầu bẩn, tóc bết dẫn đến da đầu dễ bị nhiễm nấm , chân tóc bị hư tổn dễ rụng hơn.
  • Do thời tiết: khi chuyển đông nhiệt độ thấp và thường có hiện tượng khô hanh làm cho da đầu không thể tự tiết ra chất dầu nhờn để chăm sóc và bảo vệ tóc dẫn đến rụng tóc. Chúng ta có thể phòng tránh bằng cách giữ ấm da đầu, tránh để tóc tiếp xức trực tiêp với không khí lạnh khi ra đường bằng cách đội mũ len.
  • Làm đẹp tóc bằng cách uốn, nhuộm: mọi người vẫn lầm tưởng rằng làm đẹp tóc vào mùa đông việc uốn, nhuộm tóc sẽ không gây ảnh hưởng gì tới tóc nhưng thật ra đó là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều hơn. Vì dưới tác dụng của hóa chất nhuộm và nhiệt độ cao sẽ làm cho tóc hư tổn nhiều hơn , tóc trở nên khô cứng và dễ gãy hơn.

Trên đây là một số nguyên nhân cơ bản xuất hiện tượng rụng tóc vào mùa đông.

Tìm hiểu thêm: Nguyên nhân rụng tóc

II. Phương pháp chống rụng tóc vào mùa đông

Với các nguyên nhân gây ra rụng tóc trên chúng ta dễ dàng tìm được các giải pháp khắc phuc, hạn chế rụng tóc vào mùa đông. Dưới đây là một số biện pháp chống rụng tóc vào mùa đông mà các bạn có tham khảo:

Phương pháp 1:

Vệ sinh da đầu: Thường xuyên gội đầu để giảm bớt sự phát triển của nấm bệnh gây rụng tóc.

Phương pháp 2:

Tăng độ ẩm cho tóc bằng cách uống nhiều nước: khi sang đông thời tiết trở nên khô hanh gây ra tình trạng mất nước khiến chân tóc khô sẽ không đủ dinh dưỡng nuôi tóc làm cho tóc bị hư tổn dễ gẫy. Mỗi ngày mọi người có thể uống từ 2-2,5l nước.

Phương pháp 3:

Tăng chất dinh dưỡng: Duy trì chế độ dinh dưỡng, nên ăn thật nhiều rau xanh và trái cây để tăng cường vitamin điều đó sẽ giúp cho bạn có sức khỏe đồng thời cũng hạn chế được việc rụng tóc vào mùa đông.

Phương pháp 4:

Không nên uốn, nhuộm tóc vào mùa đông vì sẽ làm cho tóc bị hư tổn dễ gãy và rụng tóc.

Phương pháp 5:

Sử dụng các dầu gội từ tự nhiên như bồ kêt, hương nhu… kết hợp vói nhau để tuần hoàn dưới da đầu làm cho chân tóc chắc khỏe.

Phương pháp 6:

Sử dụng dược liệu từ thiên nhiên: dầu dừa là thần dược trong dân gian nó có tác dụng làm mềm mượt tóc tăng độ ẩm cho tóc giúp tóc không bị hư tổn.

Phương pháp 7:

Ngoài ra các bạn có thể trực tiếp đến  phòng khám cấy ghép tóc uy tín để được chăm sóc tóc bởi các dịch vụ tốt hơn.

Vừa rồi là các nguyên nhân và cách chống rụng tóc vào mùa đông mà chúng tôi đưa ra. Các bạn có thể tham khảo hoặc trực tiếp đến phòng khám cấy ghép tóc y học quốc tế  chúng tôi để được tư vấn tốt hơn. Chúc các bạn có mái tóc mềm mượt và chắc khỏe để vượt qua mùa đông mà không lo rụng tóc.