Bị rụng tóc trong thời kỳ cho con bú có cấy tóc được không?


Sau đây sẽ là lời giải đáp chi tiết cho mọi người về câu hỏi này

I. Đang trong trong thời kỳ cho con bú có cấy tóc được không?

Rụng tóc trong thời kỳ cho con bú là vấn đề được nhắc đến rất nhiều tại tất cả các diễn đàn hay thảo luận của các bà mẹ. Các nghiên cứu y học cho rằng hiện tượng rụng tóc trong thời kỳ này có liên quan đến sự thay đổi của lượng estrogen trong cơ thể phụ nữ. Sau khi mang thai, lượng estrogen sẽ sản sinh nhiều hơn so với bình thường, vì thế tóc sẽ phát triển nhanh hơn. Nhưng sau khi sinh con xong, lượng estrogen trở về mức bình thường, gây ra sự thay đổi đột ngột khiến cho tóc bước vào thời kì “ngủ” và xuất hiện tình trạng rụng tóc, gọi là bệnh lý rụng tóc sau sinh.

Tuy nhiên các bà mẹ cũng ko cần quá lo lắng, hiện tượng rụng tóc trong thời kỳ này chỉ mang tính tạm thời, nên kịp thời điều chỉnh thói quen hằng ngày. Giữ tâm trạng và tinh thần ổn định, bảo đảm ăn uống đủ chất, đặc biệt là những thực phẩm vừa sản sinh sữa vừa tốt cho tóc. Điều này không chỉ có lợi cho việc hồi phục sức khỏe sau sinh mà còn tốt cho sự phát triển của con. Thông thường, hiện tượng rụng tóc trong thời gian cho con bú sẽ tự giảm dần sau khoảng 9 tháng vì thế chúng tôi không khuyến nghị tiến hành cấy tóc với những trường hợp này.

Bị rụng tóc trong thời kỳ cho con bú có cấy tóc được không?

Tuy nhiên, có một vài trường hợp rụng tóc khá nghiêm trọng trong thời kỳ cho con bú, ví dụ như sinh con xong 1-2 năm mà những vị trí tóc rụng vẫn không mọc mới; đây rất có thể là hiện tượng nang tóc đã “ khép kín”. Để giải quyết tình trạng này, sau khi sinh con xong các bà mẹ nên dành thời gian đi kiểm tra tình trạng nang tóc. Nếu như nang tóc đã khép lại mà khu vực sau đầu lại có đủ lượng nang tóc thì lúc này có thể cân nhắc về vấn đề đi cấy tóc.

Vì thế, cho dù trong thời kỳ cho con bú gặp phải hiện tượng rụng tóc nghiêm trọng thì vẫn phải xem xét tình trạng cụ thể của mỗi bà mẹ để quyết định có nên cấy tóc hay không. Tóm lại, vừa sinh con xong, các bà mẹ trước tiên hãy chú ý chăm sóc và cải thiện bản thân, nếu như tình trạng rụng tóc mãi không giảm thì nên đến bệnh viện để kiểm tra xem có thể cấy tóc hay không.