Cách chăm sóc tóc sau cấy tại nhà đơn giản

I. Chăm sóc tóc sau cấy có khó không?

chăm sóc tóc sau cấy

Một số người nghĩ rằng sau khi cấy tóc sẽ phải chăm sóc rất tốn kém, giống như việc trồng răng giả, sau khi trồng phải đi khám lại rất nhiều lần, do đó thấy rất phiền phức. Thế nhưng cấy tóc và trồng răng hoàn toàn khác nhau về bản chất. Trồng răng là một loại kỹ thuật trồng răng giả cố định, không phải răng mới mọc ra mà là sử dụng răng nhân tạo trồng cố định vào vị trí cần thiết. Vì không phải là răng tự thân nên sau khi trồng sẽ phải định kỳ tái khám, kiểm tra rất nhiều lần.

Cấy tóc không phải như vậy. Cấy tóc là sử dụng nang tóc tự thân, tóc mọc ra từ nang tóc cấy cũng giống như tóc thật vốn có, chỉ cần chú ý chăm sóc hàng ngày đối với tóc mới chứ không cần tốn tiền đi khám lại hay bảo dưỡng. Ngoài ra, tóc cấy có thể tự sinh trưởng, nếu bị rụng cũng mọc lại rất nhanh, nghĩa là chỉ cần tốn kém 1 lần, sử dụng vĩnh viễn cả đời. Do đó không cần phải lo lắng về chi phí chăm sóc sau cấy tóc.

II. Các bước chăm sóc tóc sau cấy như thế nào ?

Sau khi cấy tóc bạn có thể sinh hoạt và làm việc như bình thường nhưng cần chú ý một vài điều nhỏ sau để quá trình mọc lại tóc đạt hiệu quả cao nhất:

  • Sau cấy tóc 1- 2 ngày đầu các vùng này còn hơi sưng nhưng trong 1 tuần đầu bạn phải giữ các vùng đó sạch sẽ, khô.
  • Những nang tóc sẽ rụng gần hết sau khi cấy khoảng 2 – 4 tuần và sẽ mọc lại hoàn chỉnh sau 3 tháng.
  • Ngày thứ 2 sau phẫu thuật bạn sẽ được thay băng vùng lấy tóc và vùng cấy, sẽ được chỉnh lại những nang tóc lỏng lẻo hay bong ra khỏi chỗ cấy.

các bước chăm sóc tóc sau cấy

  • Bạn sẽ được thay băng cách ngày.
  • Chỉ gội đầu sau 5 – 7 ngày và phải sấy khô ngay sau khi gội.
  • Tránh đi nắng và tiếp xúc với môi trường bụi bẩn, không đảm bảo vệ sinh
  • Thực hiện đúng lịch tái khám của bác sĩ.

Tóm lại, cấy tóc tự thân là một hình thức tiểu phẫu, tỷ lệ lây nhiễm rất thấp. So với nhiều loại phẫu thuật chỉnh hình, những di chứng để lại hay bảo dưỡng định kỳ sau phẫu thuật của cấy tóc hầu như rất nhỏ, tiện lợi khi chăm sóc, tất nhiên bệnh nhân cũng không phải mất thêm bất cứ khoản tiền nào.