3 Cách trị rụng tóc bằng lá ổi cực kì đơn giản nhưng hiệu quả!

1. Vì sao có thể trị rụng tóc bằng lá ổi ?

Lá ổi, đặc biệt là lá ổi non và búp ổi, có chữa nhiều dưỡng chất beta-sitosterol, quereetin, guaijaverin, leucocyanidin và avicularin… Đặc biệt còn có tinh dầu eugenol, loại tinh dầu có giá trị cao nhưng đặc biệt dễ bay hơi.

Ngoài ra người ta thường sử dụng cho các bệnh nhân sốt suất huyết do số lượng tiểu cầu giảm đi. Lá ổi có tác dụng tăng lượng tiểu cầu, do đó hạn chế được tình trạng này.

lá ổi có nhiều công dụng làm đẹp cho tóc và da mặt

Thành phần vitamin B trong lá ổi sẽ giúp cân bằng và nuôi dưỡng mái tóc, kích thích tóc mọc đều, khỏe mạnh. Hơn nữa, lá ổi non và búp non còn có hàm lượng 7-10% tanin pyrogalic, và khoảng 3% nhựa lá ổi là các loại hoạt chất có tính kháng khuẩn cao. Nhờ đó, trị rụng tóc bằng lá ổi còn giúp giảm các bệnh da đầu vốn là các nguyên nhân gây rụng tóc nhiều nhất. Cho mái tóc thêm mượt mà, cải thiện tình trạng hư tổn.

Theo các chuyên gia, dùng lá ổi thường xuyên có thể giúp khắc phục tình trạng rụng tóc. Vị thuốc này sử dụng được với cả nam giới và nữ giới.

2. Các cách trị rụng tóc bằng lá ổi hiệu quả

Với nhiều loại dưỡng chất có trong lá ổi, vậy chế biến làm sao để các dưỡng chất này dễ dàng cho cơ thể hấp thụ ? Cách nào dễ thực hiện nhất phù hợp với cuộc sống bận rộn của bạn ?

a. Gội đầu với nước đun lá ổi

Có thể nói đây là cách trị rụng tóc bằng lá ổi dễ thực hiện, nhanh chóng nhất. Chỉ mất khoảng 15 – 20 phút chuẩn bị sẽ làm bạn bất ngờ chỉ sau 2 tuần thực hiện.

gội đầu bằng nước đun lá ổi giúp nhanh mọc tóc

Chuẩn bị một nắm lá ổi, chú ý nên dùng lá ổi non hoặc búp ổi vì hàm lượng chất đang nhiều nhất. Rủa sạch rồi đun sôi. Chú ý để nhỏ lửa vì có rất nhiều dưỡng chất sẽ bay hơi nếu để lửa quá to.

Sau khi sử dụng dầu gội trị rụng tóc hoặc dầu gội thường, xả với nước lá ổi, ủ tóc trong khoảng 15 phút để các dưỡng chất trong lá ổi thấm sâu vào tóc và da đầu. Cuối cùng, xả lại bằng nước mát.Với biện pháp này, chúng ta có thể thực hiện đều đặn 3-4 lần/ tuần để cải thiện nhanh chóng tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc khỏe hơn.

b. Uống trà lá ổi

Ngoài gội đầu bằng nước đun lá ổi, chúng ta có thể pha trà lá ổi để uống, giúp bổ sung dưỡng chất trực tiếp vào trong cơ thể. Cách trị rụng tóc bằng lá ổi này mang đến hiệu quả trực tiếp không chỉ với tóc mà còn có các bệnh dễ lây nhiễm qua đường hô hấp.

trà lá ổi chữa nhiều loại bệnh

Để chuẩn bị, cần chọn lá ổi bánh tẻ, không quá già hoặc quá non. Rửa sạch, để nguyên lá hoặc thái nhỏ rồi tiến hành phơi, sấy cho khô. Cất vào hũ dùng dần. Số lá ổi khô này dùng để pha với nước nóng như trà xanh bình thường. Dùng thường xuyên để tóc giảm rụng và mọc nhanh hơn.

c. Ủ tóc bằng nước ép lá ổi

Với phương pháp này, chúng ta chuẩn bị lá ổi tươi, không sâu héo, rửa sạch. Sau đó, xay hoặc giã nát lá nổi và lọc lấy nước cốt. Dùng nước ép lá ổi thoa đều lên tóc và da đầu. Massage nhẹ nhàng, ủ tóc trong khoảng 20 phút sau đó gội lại bằng nước sạch. Cách này có thể thực hiện 2-3 lần/ tuần.

Trên đây là những cách trị rụng tóc hiệu quả, an toàn bằng lá ổi. Chúc bạn đọc thành công!