Cấy tóc có gây ảnh hưởng đến khu vực đầu không?


Kỹ thuật cấy ghép tóc cũng là một phương thức hiệu quả cải thiện vấn đề rụng tóc hói đầu. Tuy nhiên vẫn có một số bộ phận bệnh nhân không hiểu rõ về thủ thuật này nên trong tâm lí luôn có chút lo lắng, e sợ thủ thuật sẽ làm hại đến lớp da đầu. Vậy cấy ghép tóc tự thân có gây ảnh hưởng đến da đầu không? Hãy nghe các chuyên gia giải thích kĩ hơn cho bạn.

Trước hết bạn phải hiểu tổn thương sau phẫu thuật là gì ? Tổn thương sau phẫu thuật là những bộ phận hay phần cơ thể sau quá trình tác động thường sẽ không hoàn toàn hồi phục chức năng 100% như vốn có. Ví dụ đơn giản như việc 1 người bị gãy chân và phải dùng đinh để cố định bó bột. Khi thời tiết thay đổi, bệnh nhân sẽ thường bị đau hoặc vận động  không tốt bằng bình thường. Đó gọi là tổn thương sau phẫu thuật.

Kỹ thuật cấy tóc sẽ không ảnh hưởng đến lớp da đầu. Tất nhiên, kỹ thuật này thao tác trực tiếp lên da đầu, sẽ có một số hiện tượng không thể tránh khỏi như chảy máu. Nhưng sẽ tự hồi phục không lâu sau đó, không tạo ra tổn thương nào nên da đầu vẫn thực hiện chức năng của nó bình thường. Bệnh nhân có thể yên tâm tiến hành thủ thuật cấy tóc.

Cấy tóc có gây ảnh hưởng đến khu vực đầu không

Quy trình cấy ghép tóc cơ bản

Quá trình cấy tóc cần phải cẩn thận, tỉ mỉ

Thao tác cấy tóc tự thân vô cùng tinh tế và cẩn thận, mỗi bước trong quá trình đều phải thông qua những chẩn đoán tỉ mỉ và chính xác. Trước khi tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ lên sẵn phương án tiến hành thủ thuật cho bệnh nhân (tiến hành như thế nào, áp dụng như thế nào, làm thế nào để không gây ra tổn thương cho bệnh nhân). Tất cả những vấn đề này đều được thông qua thảo luận và nghiên cứu kĩ càng. Trong quá trình cấy tóc cần tuyệt đối bám sát quá trình, tập trung cao độ, bảo đảm thủ thuật đạt được kết quả tốt.

tóc sau khi cấy

Đối với thủ thuật này, tất nhiên quan trọng nhất vẫn là mặt kỹ thuật cấy để tránh gây ra tổn thương. Những nang tóc sẽ được lấy từ khu vực gáy sau đó cấy vào khu vực bị rụng tóc. Đối với bệnh nhân, những nang tóc lấy để cấy là cực kỳ quan trọng; khi nang tóc bị tổn thương sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả của thủ thuật. Hiện nay kỹ thuật phát triển, có thể so sánh và kế thừa từ những phương pháp truyền thống, kỹ thuật hiện đại không cần phải phẫu thuật trên da đầu, nên sẽ không gây ra tác hại gì đến da đầu. Sau thủ thuật cũng không thể phát hiện ra dấu tích gì của quá trình cấy tóc. Mọi người đều công nhận rằng thủ thuật này mang đến kết quả chân thực và tự nhiên cho mái tóc.

Cấy tóc có gây ra tổn thương cho khu vực đầu không? Thông qua những giải đáp trên, tin rằng mỗi chúng ta đã phần nào hiểu hơn về vấn đề này. Có thể nói rằng kỹ thuật cấy tóc hiện nay vô cùng đáng tin cậy, không chỉ giúp chúng ta giải quyết được vấn đề rụng tóc mà còn hết sức tự nhiên và đảm bảo tính thẩm mỹ, không hề để lại dấu vết sau thủ thuật. Trong quá trình tiến hành thủ thuật, bệnh nhân có thể nghe nhạc, dùng điện thoại, đọc sách; hơn nữa cấy tóc là thủ thuật ngoại khoa, sẽ không tạo ra bất cứ tổn thương nào đến khu vực đầu.

Chúc các bạn thành công!