Cấy tóc có tốt không? Có nguy hiểm không?


Bản chất cấy tóc là một thủ thuật mang tính tương đối; vậy cấy tóc có tốt không, có nguy hiểm không? Trước tiên cần phân tích nguyên lý của thủ thuật này.

I. Cấy tóc có tốt không? Có nguy hiểm không?

Cấy tóc được xếp vào thủ thuật ngoại khoa thực hiện các thao tác trên lớp biểu bì da đầu. Trong quá trình tiến hành thủ thuật, bác sĩ sẽ sử dụng một số thiết bị kỹ thuật lấy ra những nang tóc khỏe mạnh từ khu vực gáy, sau đó dựa vào hướng mọc và mật độ của tóc để tiến hành cấy tóc. Sau một thời gian, từ nang tóc sẽ sinh trưởng tóc mới. Những vùng tóc này có đầy đủ tất cả các đặc tính của tóc khỏe mạnh, có thể phát triển tự nhiên, cắt nhuộm uốn ép theo ý muốn.

Cấy tóc có tốt không và cấy tóc có nguy hiểm không là 2 vấn đề khác nhau.

Bởi vì Cấy tóc cũng là một thủ thuật trong y học, không thể đảm bảo 100%  trong thao tác thực tiễn vẫn tồn tại rất nhiều những nhân tố không xác định. Vì thế, với câu hỏi cấy tóc có nguy hiểm không vẫn cần phải kết hợp một vài nhân tố cụ thể khác mới có thể trả lời được. Cấy tóc là một thủ thuật ngoại khoa, lựa chọn bệnh viện, bác sĩ và kỹ thuật cấy đều là những nhân tố có ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả sau cùng.

Chuyên gia đến từ Trung tâm Cấy ghép tóc y học Quốc tế cho biết thông thường những phòng khám chính quy sẽ có những thiết bị kỹ thuật cấy tóc hiện đại, đội ngũ chuyên gia với kinh nghiệm phong phú nên có tính đảm bảo rất cao. Còn những bệnh viện không chính quy thường không có đầu tư cho trang thiết bị, kỹ thuật cấy tóc cũng rất lạc hậu, thao tác tiến hành thủ thuật của bác sĩ cũng không thành thạo. Nếu lựa chọn những bệnh viện như thế, quá trình tiến hành thủ thuật luôn tồn tại rất nhiều nguy hiểm.

II. Từ những giải đáp trên:

Chúng ta có thể thấy rằng cấy tóc tốt hay không, nguy hiểm hay không còn do rất nhiều nhân tố khác quyết định. Tóm lại, chỉ cần chúng ta tìm đến những phòng khám chính quy kỹ thuật tốt có tính bảo đảm về kết quả thủ thuật, thì cũng sẽ không xuất hiện vấn đề hay nguy hiểm gì.