Đàn ông không có lông mu có ảnh hưởng đến phong độ?


Nhiều người nhầm tưởng, chỉ có chị em mới để tâm về chuyện lông tóc. Nhưng thực ra, chuyện thiếu lông cũng khiến các quý ông không khỏi đau đầu, thắc mắc. Chẳng thế mà nhiều anh chàng đã phải lao tâm khổ tứ với nỗi lo rằng liệu đàn ông không có lông mu thì có ảnh hưởng đến độ nam tính hay không.

I. Vai trò của lông mu đối với phái mạnh

Trên cơ thể con người, mỗi bộ phận tồn tại đều có vai trò riêng biệt, nhất định. Hệ lông cũng không phải ngoại lệ.

Bước vào lứa tuổi dậy thì, dáng vóc, đặc điểm cơ thể bắt đầu có sự thay đổi rõ rệt, và hệ lông cũng phát triển mạnh hơn. Tuy nhiên, những đặc điểm này rất khác biệt ở mỗi người, không ai giống ai hết. Riêng về lông, có người nhiều lông, ít lông, có người rậm, người thưa, người lông dài, người lông ngắn, sợi mảnh, sợi dày, vị trí mọc lông khác nhau… Các yếu tố này phụ thuộc vào rất nhiều tác động khác nhau, từ hệ gen, “sợi dây” di truyền, môi trường, khí hậu, điều kiện sinh học, thể trạng hiện tại, chế độ ăn uống…

đàn ông không có lông mu

Trước nay, người ta thường quan niệm rằng lông, tóc, râu là các yếu tố phản ánh độ nam tính, mạnh mẽ của một đấng nam nhi. Bởi vậy, khi đã bước qua tuổi “teen”, dần trưởng thành, mà lông mao vẫn chỉ mọc thưa thớt, thì nhiều chàng trai lại đâm sầu muộn, lo lắng bởi trông mình có vẻ yếu thế hơn những bạn bè cùng trang lứa. Mặt khác, lông mọc dày rậm quá, mọc ở cả những chỗ không cần mọc, như lưng, cổ, ngực… thì cũng khiến người ta trở nên e dè, thiếu tự tin trong cuộc sống hàng ngày.

Lông mu cũng không phải một ngoại lệ. Quá trình tiến hóa tự nhiên của con người đã giữ lại đặc điểm này, thì hẳn nhiên, nó phải có ý nghĩa, vai trò sinh lý nào đó đối với mỗi bản thể. Ở nam giới, lông vùng kín được chứng minh là có tác dụng bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân có hại như bụi, vi khuẩn. Cạnh đó là giúp duy trì độ ẩm, giữ ấm, bảo vệ “cậu nhỏ” khỏi sự ma sát của quần áo. Chưa hết, lông mu rậm rạp còn được các anh xem như một dấu hiệu rõ nét thể hiện phong độ đàn ông đáng tự hào, là yếu tố thu hút hấp dẫn người khác giới.

Bởi vậy, nhiều người đàn ông khi đã ở tuổi trưởng thành mà vẫn không có lông mu, hay lông mu mọc thưa thớt, kém thẩm mỹ, thì thường rất lo lắng và dễ sinh mặc cảm, gây ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng, hạnh phúc gia đình.

Ngoài ra, theo quan niệm từ xưa, đàn ông không có lông mu là một trong những tướng xấu, làm ăn không phát, dễ gặp trắc trở. Chính vì vậy, nhiều người rất tự ti vì không có lông mu.

II. Đàn ông không có lông vùng kín, phải làm sao?

Để cải thiện tình trạng này, hiện nay có nhiều người lựa chọn sử dụng các loại thuốc bôi kích thích mọc lông vùng kín. Tuy nhiên, việc dùng thuốc tùy cơ địa từng người mới có tác dụng và không mọc vĩnh viễn, có thể khiến người sử dụng gặp phải các tác dụng phụ không mong muốn, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

đàn ông không có lông vùng kín

Một phương pháp giúp các anh em chấm dứt vĩnh viễn hình ảnh thưa vắng “vi-ô-lông”, là cấy ghép lông mu tự thân. Ở Hà Nội, kỹ thuật này đang được cung cấp tại Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế, đơn vị uy tín, đi đầu trong lĩnh vực cấy ghép lông tóc công nghệ cao, từng thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép, đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Nỗi ám ảnh “đàn ông không có lông mu” của anh em sẽ không còn là mối lo lắng thường trực sau ca cấy ghép lông vùng kín được triển khai từng bước thăm khám vô cùng cẩn trọng bởi các bác sĩ chuyên khoa nhiều năm kinh nghiệm. Thủ thuật được cam kết diễn ra trong điều kiện hoàn toàn vô trùng, đảm bảo an toàn tối đa.

Để được tư vấn chi tiết hơn về hiện tượng đàn ông không có lông mu cũng như phương pháp mọc lông vùng kín, hãy trực tiếp đến Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế tại địa chỉ 38 Nguyễn Du, Hà Nội hoặc liên hệ qua Hotline 024.3219.1111.