Gội đầu vào thời gian nào là tốt nhất trong ngày?


Đã có trường hợp cảm lạnh, đau đầu thậm chí đột quỵ ngay sau khi gội đầu. Đó là do bạn chưa biết nên gội đầu vào thời gian nào trong ngày, có những thời điểm chẳng khác nào “rước họa vào thân”.

I. Gội đầu vào buổi sáng sớm có tốt không?

Không ít người thường tắm và gội đầu buổi sáng sớm ngay sau khi vừa ngủ dậy mà không biết rằng, thói quen này vô cùng nguy hiểm.

Thời điểm này, các khí quan trên cơ thể vừa mới tỉnh sau một giấc ngủ dài, tuần hoàn máu chậm, khí huyết chưa lưu thông. Nếu gội đầu ngay khi vừa ngủ dậy sẽ tác động mạnh vào da đầu và hệ thống thần kinh. Nhẹ thì gây ra nhức đầu, chóng mặt, nặng hơn có nguy cơ đột quỵ.

Nếu cần thiết phải gội đầu buổi sáng, bạn nên đợi khoảng 30 phút cho đầu óc tỉnh táo, sau đó gội bằng nước ấm và sấy tóc khô.

gội đầu vào thời gian nào là tốt nhất

II. Gội đầu buổi tối trước khi đi ngủ

Thêm một sai lầm khi mọi người không biết gội đầu vào thời điểm nào là tốt nhất? Đương nhiên sẽ không phải là buổi tối trước khi đi ngủ. Bởi vì, độ ẩm không khí vào buổi tối khá lớn. Bạn tưởng chừng đã sấy khô tóc nhưng thực chất bên trong vẫn ẩm. Khi lên giường ngủ, tóc dính chặt, một lượng nước và khí ẩm sẽ ngưng tụ trên bề mặt của da đầu.

Thói quen này kéo dài dễ gây tình trạng khí huyết ứ trệ, ảnh hưởng đến hệ thần kinh, gây ra đau đầu, mất ngủ, đau vùng cổ, vai, gáy.

gội đầu bao nhiêu lần 1 tuần

III. Nên gội đầu vào thời điểm nào trong ngày?

Không phải sáng sớm, cũng không phải tối muộn thì gội đầu vào thời gian nào là tốt nhất? Đó là thắc mắc chung của rất nhiều người:

1. Buổi trưa:

Nếu có thời gian bạn nên gội đầu vào khoảng thời gian buổi trưa từ 10h- 13h00 bởi vì:

 • Bạn có cả buổi sáng để tỉnh táo và vận động
 • Buổi trưa có ánh nắng mặt trời nên không cần sấy tóc nhiều cũng có thể để khô tự nhiên.

2. Buổi chiều tối:

Đối với những người làm công sở, buổi trưa dành cho việc ăn uống, nghỉ ngơi không có thời gian đội đầu thì có thể chuyển sang chiều tối, từ 17h00- 19h00.

 • Bạn có thể massage thêm phần da đầu để chăm sóc tóc tốt hơn
 • Có thời gian ủ tóc lâu hơn một chút để tóc bóng khỏe
 • Bạn có thời gian để sấy khô tóc từ chân đến ngọn.
 • Gội đầu buổi tối giúp tóc bạn có thời gian thư giãn sau một đêm, đủ để da dầu tiết ra dầu tự nhiên. Chất dầu này giúp tóc bạn không quá khô và xoăn rối.
 • Chỉ cần để qua một đêm ngủ dậy, tóc bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu và cứng cáp hơn.

IV. Một số lưu ý khi gội đầu bạn cần

Dù là gội đầu vào thời gian nào đi chăng nữa bạn cũng nên chú ý:

 • Không gội đầu khi bị đói hoặc ăn quá no, tốt nhất là sau khi ăn khoảng 1 tiếng.
 • Không gội đầu ngay sau khi tập thể dục hoặc vận động mạnh
 • Hạn chế gội đầu trong thời gian có kinh nguyệt
 • Không gội đầu khi đang bị ốm, sốt

Tham khảo: Sấy tóc nhiều có tốt không

Với những chia sẻ phía trên, bạn đã biết gội đầu vào thời gian nào là tốt nhất hay chưa? Đừng chủ quan, gội đầu cũng phải đúng cách nếu không sẽ nguy hại sức khỏe khôn lường đấy. Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến mọi người nhé.