Không có lông mày phải làm sao?

I. Phương pháp từ thiên nhiên tại nhà cho những người không lông mày

Nếu sợi lông mày mọc thưa ngắn, nhạt màu, chúng ta có thể dùng các nguyên liệu từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu olive, trứng gà, nha đam, gừng, hành củ… để giúp lông mày mọc dày hơn.

Các loại tinh dầu, như dầu dừa, dầu olive, tinh dầu cây trà… đều có công dụng kích thích quá trình phát triển của lông mày. Do đó, nó rất hữu hiệu để điều trị việc không có lông mày. Cách làm cũng rất đơn giản, chỉ cần dùng tăm bông chấm vào dầu dừa, dầu olive hoặc dầu trà (mỗi lần chỉ dùng một loại, không trộn lẫn), sau đó chuốt nhẹ nhàng lên lông mày theo dáng mong muốn, để qua đêm và rửa sạch vào buổi sáng hôm sau. Áp dụng thường xuyên, lông mày sẽ dày rậm hơn hẳn.

Một nguyên liệu khác có thể làm dài lông mày là nha đam. Dùng gel nha đam bôi lên lông mày sau đó massage, lưu lại một lát sau đó rửa sạch lại, cũng có tác dụng với những người không có lông mày.

không có lông mày phải làm sao

Các nguyên liệu thiên nhiên khác gồm trứng gà, hành củ, gừng… cũng được xem là những thành phần tốt giúp nuôi dưỡng lông mày. Với trứng gà, dùng lòng đỏ thoa lên lông mày, để 15-20 sau đó rửa sạch. Với hành củ, cần ép lấy nước và thoa lên chân mày, lưu lại trong 15 phút rồi rửa đi. Còn gừng thì có rất nhiều cách áp dụng, như cắt lát gừng chà lên lông mày trong 2 phút, để qua đêm và rửa sạch vào sáng hôm sau, hay ép lấy nước gừng massage lông mày đều được.

II. Bôi thuốc mọc lông mày

Khi không có lông mày, nhiều người tìm đến những sản phẩm kích thích quá trình mọc lông mày, trong đó có chứa nhiều hóa chất giúp sợi lông mọc nhanh hơn. Tuy nhiên, nhược điểm của phương pháp này là không thể giúp phát sinh thêm những sợi lông mày mới, do đó khuôn lông mày không thay đổi được, dáng lông mày xấu vẫn hoàn xấu. Chưa kể đến, việc sử dụng thuốc mọc lông mày tùy tiện có thể dẫn đến nguy cơ viêm da, dị ứng, gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe.

Xem thêm: Review thuốc mọc lông mày

III. Thêu, phun, xăm… lông mày

Đây là phương pháp phổ biến thường được chị em không có lông mày tìm đến với mong muốn sở hữu hàng chân mày đẹp. Song, chúng cũng ẩn chứa nhiều nguy cơ khi thực hiện như khả năng nhiễm trùng, kém tự nhiên. Về lâu dài, lông mày phun xăm dễ bị xuống cấp, mực phun ngả màu xanh, đỏ, kém tự nhiên.

không có lông mày phải làm sao

Chưa hết, hiện tại thị trường phun xăm lông mày đang ẩn chứa rất nhiều vấn đề: các cơ sở được mở tùy tiện, thợ phun xăm còn non tay nghề, không được cấp phép đã ra hành nghề kiếm tiền, máy móc, nguyên vật liệu không đảm bảo… Không ít trường hợp, khách hàng làm chân mày bị hỏng, phải sửa đi sửa lại nhiều lần, gây tốn kém, mất thời gian, ảnh hưởng thẩm mỹ, thậm chí gây nguy cơ nhiễm trùng, hoại tử.

IV. Cấy lông mày

Khắc phục được những hạn chế của các phương pháp trên, cấy lông mày đang trở thành xu hướng thẩm mỹ chân mày mới tại Việt Nam. Đặc biệt, dịch vụ này không chỉ được nữ giới ưa chuộng, mà còn rất thích hợp với cả nam giới, bởi hàng chân mày sau cấy sẽ được tạo hình rất hoàn hảo, các sợi lông mày mọc lên tự nhiên, bền đẹp, không có cảm giác “tô vẽ” như khi thêu, phun, xăm.

không có lông mày phải làm sao

Khi cấy lông mày, các bác sĩ sẽ chọn lọc những mang tóc mai có độ mảnh phù hợp với sợi lông mày rồi cấy vào vùng lông mày theo dáng được định sẵn, hướng theo chiều mọc tự nhiên. Khác với phun xăm, cấy lông mày phải do các bác sĩ chuyên ngành, trình độ cao đích thân thực hiện một cách tỉ mỉ, chuẩn xác. Nguy cơ viêm nhiễm, biến chứng, bài trừ… là điều không cần phải lo lắng khi cấy lông mày. Ngoài ra, sau khi cấy lông mày, khách hàng có thể ra về ngay mà không cần nằm viện, việc chăm sóc sau cấy cũng đơn giản, không phức tạp. Chỉ sau 3-6 tháng, lông mày sẽ ổn định và mọc tự nhiên tùy cơ địa phục hồi từng người.

Đương nhiên, để cấy lông mày thành công như ý, chúng ta cần chọn cơ sở uy tín, đảm bảo chất lượng. Đơn cử, tại Hà Nội, Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực cấy ghép tóc, chân mày công nghệ cao, từng thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy ghép. Đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm có chuyên môn cao, hệ thống trang thiết bị chất lượng quốc tế, cùng dịch vụ chăm sóc trước, trong và sau cấy lông mày cực kỳ chuyên nghiệp, tận tâm… đảm bảo sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.