7 kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu nam che đi khuyết điểm hiệu quả

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu như thế nào để che được khuyết điểm rụng tóc, hói đầu luôn là nỗi băn khoăn của không ít cánh mày râu. Hãy cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình kiểu tóc phù hợp nhất nhé!

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu

I. Nguyên nhân gây rụng tóc hói đỉnh đầu

Bạn có thể bị hói đầu rụng tóc bởi những nguyên nhân chính sau:

  • Di truyền: Đây là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng rụng tóc, hói đầu ở nam giới. Theo nghiên cứu có đến 95% phái mạnh bị rụng tóc nếu người thân cha hoặc mẹ từng bị bệnh này.
  • Rối loạn nội tiết tố: Khi cơ thể bị thay đổi nội tiết tố nhất là với chị em đang trong quá trình mang thai, dậy thì hay tiền mãn kinh đều xuất hiện rụng tóc đột ngột.
  • Thiếu dinh dưỡng: Không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng nhất là chất đạm, kẽm, vitamin B, đồng…  sẽ khiến tóc ngày càng yếu rụng dẫn đến hói đầu.
  • Rụng tóc hói đầu do tác dụng vật lý: Đây là nguyên nhân do tác động từ bên ngoài như buộc tóc quá chặt, đội mũ bảo hiểm hay lạm dụng hóa chất như nhuộm, uốn ép, gội sấy.

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu

II. Top 7 kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu

1. Kiểu tóc 3 phân tự nhiên

Bạn không biết cắt kiểu gì cho đẹp, cho hợp, thì nên chọn một vài kiểu tóc 3 phân cho đầu hói, kiểu này sẽ giúp bạn che đi phần khu vực đầu hói của mình và đem lại sự cân bằng cho màu tóc tự nhiên của các quý ông.

2. Tóc xoăn cho người hói đỉnh đầu

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu mà lại muốn tóc xoăn thì làm kiểu đầu nào cho hợp được nhỉ? Chắc chắn là tùy biến theo phong cách tự nhiên của những style tóc xoăn rồi. Kiểu tóc này sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn với những phần tóc đen đồng đều và không kém phần cá tính.

3. Tóc dựng và cắt sát hai bên side

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu  này thường dành cho những quý ông 30, nếu bạn có chút râu quai nón hoặc râu ria hơi dài một chút thì kiểu đầu này sẽ cực kì lý tưởng luôn. Phần tóc dựng sẽ giúp tóc bạn trông dày hơn, hai bên side tóc được cắt gọn, tạo cảm giác đồng đều và tạo ra nhiều mảng trắng trên đầu, để người khác khó nhận ra vùng tóc bị hói của bạn.

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu

4. Kiểu tóc Mohawk

Nếu bạn trẻ trung và không có râu, cũng chẳng cần những phong cách dườm dà, thì kiểu tóc Mohawk của người da đỏ, sẽ là một kiểu tóc nam đẹp cho đầu hói đấy nhé. Phong cách này đơn giản, nhẹ nhàng và che điểm hói cực kì tốt với phần tóc ngắn tự nhiên.

5. Kiểu tóc dựng cho người hói

Hãy cố gắng vuốt những phần tóc xung quanh và vun lại xung quanh vùng tóc hói để che bớt đi phần tóc lớp tóc mỏng đang bị hói của bạn, có thể dùng keo hoặc sáp để tạo sự đồng đều cho cả kiểu tóc. Đây cũng là một trong những kiểu tóc nam đẹp cho người hói được nhiều người chọn nhất đó nha.

6. Buzz cut

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu đơn giản mà nam tính này rất thích hợp nếu tóc có dấu hiệu mỏng ở đỉnh đầu và chân tóc. Nó giúp giảm sự chú ý từ đường chân tóc đến khuôn mặt, rất khó nhận ra bạn có chút tự ti vì mái đầu của mình.

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu

7. Comb over

Kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu này hoàn hảo cho những quý ông có dấu hiệu rụng tóc nhiều vì nó chuyển đường chân tóc thành điểm mạnh. Bạn có thể làm mái tóc cảm giác dày và khoẻ hơn bằng cách phủ qua đường chân tóc.

Để có được kiểu tóc này, phái mạnh chỉ cần mái dài hơn một chút. Dùng wax để tạo kiểu, rồi chải tóc qua sau và sang một bên, đừng quên một chút gôm xịt tạo kiểu.

Nếu bạn dị ứng với hóa chất, không thể tạo kiểu tóc phù hợp để che hói thì cách duy nhất đó là phải khiến tóc mọc trở lại. Đối với những người hói lâu năm, hói di truyền thì cách duy nhất để tóc mọc lại ở đỉnh đầu đó chính là cấy tóc tự thân.

Cấy tóc tự thân  là phương pháp áp dụng công nghệ ngoại khoa hiển vi để lấy xuống một phần nang tóc khỏe mạnh ở vùng phía sau đầu của cơ thể. Sau khi thông qua quá trình gia công nuôi dưỡng một cách cẩn thận sẽ căn cứ vào phương hướng tăng trưởng của tóc tự nhiên để tiến hành cấy tóc tự thân vào vùng bị rụng tóc, vùng hói đầu, vùng thiếu lông, tóc của bệnh nhân một cách tỉ mỉ, chuẩn xác nhất. Sau khi cấy các nang tóc sống sót chúng sẽ sinh trưởng ra tóc mới khỏe mạnh, hơn nữa tóc mới sẽ giữ lại tất cả các đặc tính sinh học của tóc ban đầu và sẽ không bị rụng hoặc bị hoại tử. Tóc mới mọc ra có thể sấy, uốn, nhuộm như bình thường, hoàn toàn hồi phục lại diện mạo ban đầu.

Trên đây là top 7 kiểu tóc cho người hói đỉnh đầu giúp nam giới che khuyết điểm hiệu quả, nhanh chóng bạn có thể tham khảo. Còn không may bạn không thể tạo kiểu thì đừng lo đã có cấy tóc tự thân trị hói vĩnh viễn nhé! Mọi thắc mắc bạn hãy gọi ngay 024 3219 1111 để được các chuyên gia và bác sĩ về lông tóc giải đáp chi tiết nhất.