Lý giải cho tình trạng đàn ông không có râu


Bộ râu không chỉ dùng để tô điểm cho gương mặt của các anh chàng mà còn thể hiện niềm kiêu hãnh, sự nam tính trên khuôn mặt. Thế nhưng, một phần lớn dân số Châu Á là những người đàn ông không có râu hay ít râu hơn hẳn đàn ông ở các nước Châu Âu. Điều đó khiến cho nhiều anh chàng cảm thấy tự ti mỗi khi ra đường.

Xem thêm: Cách mọc râu quai nón

1. Tại sao nam giới không mọc râu?

Chúng ta đều biết rằng, nồng độ hormone testosterone của nam giới có một mối liên hệ đối với sự phát triển của râu. Tuy nhiên, testosterone nằm trong nhóm các hormone được gọi là androgen, quy định những đặc điểm giới tính nhất định, bao gồm là các thuộc tính vật lý của nam giới nhưng nó lại không hề tham gia trực tiếp vào quá trình sinh sản và cả sự phát triển râu.

Nồng độ testosterone trong cơ thể của nam giới không phải là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến mật độ cũng như sự phát triển của râu. Theo như các nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng dihydrotestosterone hay còn được gọi là DHT mới là yếu tố quyết định đến việc mọc râu. DHT bản chất cũng là một dạng testosterone siêu mạnh, số lượng râu sẽ được xác định bởi thụ thể androgen trên da mà DHT có liên kết chặt chẽ. Nếu có nhiều thụ thể này ở dưới da, sẽ giúp cho quá trình phát triển của râu được diễn ra mạnh mẽ. Tuy nhiên, khi DHT được tiết ra nhiều bên trong cơ thể, thì cũng có nghĩa là bạn đang gặp phải quá trình rụng tóc và có thể dẫn đến tình trạng hói đầu. Ngoài ra, còn có những tác nhân khác đến từ bên ngoài môi trường, do gen di truyền hay do thói quen nhổ râu cũng khiến cho khả năng mọc râu ở nam giới bị suy giảm.

2. Đàn ông không có râu thì sao?

Cũng giống như tóc và lông mày, ta cũng có thể xem tướng của đàn ông qua bộ râu của họ. Những người đàn ông có râu mọc tốt thường sẽ có tướng đào hoa và giàu sang hơn hẳn những người mặt mày nhẵn nhụi. Vì thế, các cô gái thường bị thu hút bởi các chàng trai có râu hoặc để râu quai nón, và cũng là vì chúng tạo nên điểm nhấn trên gương mặt, thu hút mọi ánh nhìn từ người khác. Nuôi râu sẽ giúp cho vẻ bề ngoài của các anh chàng trở nên trưởng thành và nam tính hơn. Ngoài ra, nhờ có bộ râu, các nàng còn có thể dễ dàng đoán ra được tính cách của các chàng

Ngày nay, công nghệ hiện đại phát triển, đã có thể giúp cho những anh chàng mặt mày thư sinh, nhẵn nhụi có thể sở hữu cho mình một bộ râu ưng ý. Bên cạnh các phương pháp sử dụng thuốc kích thích mọc râu không mấy hiệu quả, thì việc cấy râu đang được nhiều đàn ông không có râu lựa chọn. Sử dụng các máy móc và kỹ thuật hiện đại, các bác sĩ có thể kích thích râu mọc một cách tự nhiên nhất mà không để lại sẹo hay bất kỳ biến chứng nào ảnh hưởng đến sức khỏe về lâu dài.

Đến với Phòng khám cấy ghép tóc Y học Quốc tế, địa chỉ tin cậy đã thực hiện thành công rất nhiều ca cấy râu giúp cho các đấng mày râu có thể sở hữu cho mình những bộ râu như ý muốn, thay đổi cuộc sống của rất nhiều người.

Để biết thêm chi tiết bạn có thể đến trực tiếp phòng khám tại 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội hoặc gọi vào hotline 024.3219.1111 để được tư vấn.