Nối mi có hại không? – Sự thật bất ngờ về nối mi


Đôi bờ mi cong, dài và dày luôn giúp đôi mắt trở nên bí ẩn mà cuốn hút hơn. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng có hàng lông mi dài và cong, dày dặn hoàn hảo. vì thế nhiều chị em đã tìm đến phương pháp được ưa chuộng hơn cả để có được đôi mắt lung linh đó chính là nối mi vừa rẻ lại có tác dụng ngay lập tức. Tuy nhiên, nối mi có khá là nhiều rủi ro mà chị em cần phải chú ý. 

 Nối mi là gì và quy trình nối mi

Có rất nhiều loại mi khác nhau như mi lựa, mi tơ, mi volume… Đối với phương pháp nối mi trực tiếp vào mi thật, thợ nối mi sẽ tách từng sợi lông mi nhân tạo mà khách đã lựa chọn, nhúng chân mi vào keo và dán trực tiếp lên chiều dài của lông mi đồng thời chọn lựa chiều dài và độ cong của sợi mi, phù hợp với khuôn mặt để đem lại sự tự nhiên nhất cho hàng mi.

hình ảnh nối mi volume

Vậy nối mi có hại không?

Nối mi hay uốn mi đều chỉ mang tính chất làm đẹp tạm thời nhưng lại đem đến hậu quả khôn lường. Bạn có thể bị dị ứng vì keo nối mi kém chất lượng, gây bít tắc lỗ chân lương, bỏng, rát, viêm bờ mi, ảnh hưởng đến giác mạc. Có nhiều thông tin ghi nhận được, rất nhiều chị em đã bị nhiễm trùng mắt do không giữ vệ sinh cho mi và nối mi ở những cơ sở không có uy tín. Thậm chí, có người đã bị ăn mòn kết mạc do nhiễm trùng sau nối mi.

Nối mi gây rụng mi thật

Sau một thời gian, khi mi giả rụng đi thì lúc đo chính hàng mi thật của bạn cũng rụng tạm thời hoặc rụng vĩnh viễn lông mi tự nhiên vì việc nối mi làm hỏng lông nang hoặc do mi giả quá nặng, keo dính vào chân mi đến mức làm mi thật bị căng và gãy rụng. Lúc này, lỗ chân lông và nang lông ở mi đã bị tổn thương, dó đó để mi thật mọc lại cũng mất khá lâu hoặc không mọc lại. Tệ hơn, với những trường hợp vì lỗ chân lông bị bít, lông mọc ra sẽ không thể mọc ra ngoài mà chộn dưới bề mặt nhãn cầu, có thể phải phẫu thuật để lấy sợi lông.

nối mi bị rụng mi thật

 Nối mi khiến bọ ve sinh sôi trên mắt

Bọ ve là loài côn trùng có kích thước rất nhỏ, hay bám ở chân lông, gây ngứa ngáy, khó chịu, rụng gẫy sợi lông và tóc. Chúng sinh sản dễ dàng khi ăn dầu tiết ra từ lỗ chân lông và nếu vệ sinh không sạch sẽ càng là môi trường dễ dàng để chúng sinh sôi.

Đã có bài báo ghi nhận, các chị em phụ nữ “phát hoảng” khi thấy bọ ve dính đấy mi mắt sau khi nối mi. Chất lượng keo dán hay chính những sợi mi được nối lên mi mắt đều không được đảm bảo 100%. Hầu hết những con bọ ve sẽ xuất hiện ở những nơi có nhiều chất bẩn. Sau đó, những sợi mi đó sẽ được nối trực tiếp lên mi mắt chúng ta và là nguyên nhân gây lây lan bọ ve.

Vì bọ ve là loài côn trùng rất nhỏ, hầu hết con người không thể phát hiện ra sự tồn tại của chúng cho đến khi chúng gây hại cho chúng ta. Việc tiêu diệt bọ ve do đó cũng trở nên khó khăn vì bạn sẽ phải đến các cơ sở ý tế và thăm khám. Thậm chí nếu bọ ve bám ở những bộ phận nhiều lông hơn như tóc thì bạn chắc chắn sẽ phải cạo sạch vùng đó đi.

nối mi có hại không

Hơn thế nữa, với chi phí từ 200.000 VND – 500.000 VND cho một bộ mi nối có thể giữ được khoảng 2 tuần thì hậu quả sau đó đem lại không đáng để đánh đổi chút nào.

 Phương pháp để có hàng mi dài dày tự nhiên

Hiện nay, thay vì nối mi thì hầu hết chị em phụ nữ đã chuyển sang tìm hiểu và thực hiện cấy lông mi. Đây là phương pháp cấy nang lông trực tiếp từ vùng có thể cho lông trên cơ thể vào vùng lông mi. Do đó, lông mi sẽ được mọc dài và dày, không bị đào thải vĩnh viễn, mang lại cho bạn đôi mắt với hàng mi luôn ao ước.

Bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về phương pháp cấy lông mi hãy liên hệ ngay với phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế để được tư vấn và đưa ra giải pháp phù hợp.

[/sg2]