Rụng lông mi nhiều thì phải làm sao?


Hàng mi dài, cong vút luôn là ước muốn của tất cả chị em phái nữ. Thế nhưng để có được điều đó không phải là dễ bởi lông mi có thể rụng đi bất cứ lúc nào. Nhiều người lo lắng không biết liệu lông mi rụng có mọc lại không? Cách trị lông mi rụng hiệu quả như thế nào? Theo dõi bài viết để tìm câu trả lời nhé!

I. Nguyên nhân khiến lông mi rụng

Các tác nhân ảnh hưởng đến lông mi không nhiều nhưng luôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ khiến cho lông mi bị rụng.

1. Do trang điểm

Các loại dụng cụ trang điểm như chì kẻ mắt, mascara, phấn mắt, dụng cụ nối mi, bấm mi,…đều là những bước trang điểm liên quan đến mi mắt và vùng mi mắt.

Trang điểm thường xuyên cho mắt sẽ làm gốc lông mi cũng bị ảnh hưởng. Mascara, lông mi giả, bấm mi là những vật trực tiếp làm cho lông mi dễ bị gãy, rụng. Những hóa chất từ mỹ phẩm tác động làm cho lông mi chậm phát triển.

rụng lông mi nhiều

Những sản phẩm làm đẹp không tố hoặc không phù hợp, dễ gây kích ứng da và có thể khiến lông mi rụng.

Quên tẩy trang cũng khiến lông mi yếu đi và rụng nhanh.

Ngoài ra còn có các nguyên nhân khác như: cơ thể thiếu chất, không uống đủ nước, stress, bụi bẩn ngoài môi trường,…cũng tham gia vào quá trình làm cho lông mi bị rụng.

II. Rụng mi có mọc lại không?

Nếu không có tác động từ bên ngoài thì mỗi sợi lông mi sẽ bị rụng sau 3-4 tuần. Vì thế, lông mi tự điều chỉnh bằng cách mọc lại để bổ sung.

Nhiều người tỏ ra lo lắng vì lông mi bị rụng nhưng không mọc lại. Tuy nhiên, thực tế thì hàng lông mi cũng như lông tay, lông chân, chúng hoàn toàn có thể mọc lại được sau khi rụng đi nếu như gốc lông vẫn bình thường.

Với tâm lý sốt sắng khi thấy mi rụng đi và chưa thấy mọc lại, nhiều chị em dùng mascara hoặc lông mi giả để thay thế. Sử dụng liên tục biện pháp này sẽ khiến chân lông bị tắc nghẽn, lông mi khó có thể mọc lại mà còn rụng thêm.

Bạn cũng nên lưu ý rằng thời gian để sợi lông mi mọc lại như ban đầu khá lâu, từ 2-3 tuần.

Xem thêm: Cách làm lông mi dài và cong tại nhà

III. Cách trị lông mi rụng nhiều

Để tìm ra cách trị lông mi rụng thì bạn phải xác định được chính xác nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vì thế, cách tốt nhất mà bạn nên làm đầu tiên đó là đi thăm khám để bác sĩ xác định được nguyên nhân gây rụng mi.

Nếu trường hợp lông mi rụng do chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý thì bạn cần thay đổi chế độ của mình. Việc ăn uống đủ chất và làm việc, nghỉ ngơi có khoa học sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt, tinh thần khỏe khoắn hơn và giảm tình trạng mi rụng. Đặc biệt chú ý bổ sung 2 loại vitamin e và Biotin giúp lông mi mọc dài và cong nhanh hơn. 

cách trị lông mi rụng hiệu quả

Nếu tình trạng lông mi rụng xuất phát từ việc bạn mắc bệnh thì bạn cần chú ý đến sức khỏe của mình. Đi khám và sử dụng thuốc hợp lý. Điều chỉnh lại trạng thái, sức khỏe của cơ thể sẽ giúp lông mi có điều kiện phát triển tốt hơn, không bị rụng.

Tuy nhiên, khi bạn gặp tình trạng lông mi rụng nhưng không có dấu hiệu mọc lại sau một thời gian dài bạn nên xem xét đến việc thay thế bằng những sợi lông mi mới.

Hiện nay công nghệ cấy ghép lông mi tự thân HAT đang được áp dụng nhiều và thành công tại các nước phát triển về công nghiệp thẩm mỹ. Ở Việt Nam, phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế là một trong những đơn vị sở hữu công nghệ và có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm thực hiện cấy mi có những ai có lông mi thưa hoặc rụng nhiều.

Kỹ thuật HAT tiên tiến sử dụng các nang tóc chắc khỏe của chính khách hàng để cấy đảm bảo khả năng thích ứng và không bị đào thải. Nếu bạn lựa chọn phương pháp này thì cũng yên tâm vì hiệu quả phục hồi là 98%, không đau đớn và để lại seo. Hàng mi sẽ phục hồi một cách tự nhiên, đẹp như mong muốn.

Nếu bạn muốn nghe giải đáp trực tiếp vấn đề rụng mi có mọc lại không từ các chuyên gia, hãy để lại câu hỏi trên website chính thức của phòng khám cấy ghép tóc Y học Quốc tế.