Rụng tóc nội tiết tố nam là gì và cách chữa trị

Rụng tóc ở nam giới có rất nhiều nguyên nhân, một trong những nguyên nhân đó là do nội tiết tố.

I. Rụng tóc nội tiết  tố nam là gì?

Thường thì có thể thông qua những biểu hiện sau để chẩn đoán xem bạn có bị rụng tóc nội tiết tố nam không:

  •  Gia đình có di truyền hói đầu: hói đầu nam, có thể di truyền từ mẹ hoặc bố sang cho con. Đây có thể coi là có di truyền ẩn. Nếu như trong gia đình có người thân bị hói đầu thì nên lo lắng.
  •  Xuất hiện tình trạng hói trước trán hoặc hói dạng địa trung hải: đặc điểm của hói đầu nam là bắt đầu rụng tóc ở hai bên trước trán hoặc từ đỉnh đầu, khi 2 bên góc trước trán bắt đầu rụng tóc, vùng trán sẽ ngày càng cao, đường chân tóc sẽ ngày càng dịch lên phía trên, đai đa số có thể chuẩn đoán là hói đầu nam. Thực thế có đến hơn 95% nam giới hói đầu , tuy nhiên có một bộ phận hói đầu nam là bắt đầu từ dạng hói đầu chữ M, khởi đầu từ vùng đỉnh đầu thưa tóc.

rụng tóc nội tiết tố nam

  •  Từ 20 đến 30 tuổi bắt đầu xuất hiện hói đầu: hói đầu di truyền thường bắt đầu từ sau thời dậy thì, theo độ tuổi tăng lên, vùng hói sẽ ngày càng rộng. Tuy nhiên y học hiện nay vẫn không thể nào dự đoán chính xác được, tốc độ hói đầu nam với mức độ hói đầu của 20 -30 năm sau, nhưng thường thì bắt đầu rụng tóc sớm, thì mức độ hói đầu sẽ càng nghiêm trọng.
  • Xin ý kiến của các chuyên gia: mặc dù đã có thể chuẩn đoán là hói đầu, nhưng tốt nhất vẫn nên xin ý kiến của các chuyên gia giám định lại. Do bởi có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến rụng tóc, trừ hói đầu nam ra, có thể là bệnh toàn thân, giang mai kì II, nhiễm khuẩn, chấn thương, suy dinh dưỡng, thuốc hay bệnh tâm thần, chịu áp lực lớn …Những điều này đều có thể dẫn đến tóc rụng.

II. Hiện tại điều trị bằng thuốc có hiệu quả không?

Cấy tóc chữa rụng tóc nội tiết tố nam

Hiện nay, các loại thuốc có hiệu quả trên lâm sàng chủ yếu là thuốc uống Propecia và thuốc bôi bên ngoài Rogaine, đặc biệt là Propecia thực sự có hiệu quả với người mới bị rụng tóc. Tuy nhiên khuyết điểm là: đối với bệnh nhân bị hói thời gian dài thì không có tác dụng hoặc những bệnh nhân:

  1. Nếu như nang tóc đã bị khô héo, thoái hoá, thì khó mà khôi phục được.
  2.  Suốt đời chỉ biết uống thuốc, một khi dừng thuốc, thì tất cả tóc mới sẽ đồng loại bị rụng trong một thời gian ngắn.
  3. Có một vài tác dụng phụ.
  4. Đường chân tóc ở trước trán thì khó mà hồi phục. Trên lâm sàng, có nhiều ví dụ về bệnh nhân sau khi uống thuốc vùng đỉnh đầu mọc tóc khá tốt , tuy nhiên đường chân tóc sẽ phải tiến hành phẫu thuật mới có thể đạt được hiệu tốt nhất. Ở một mức độ nhất định, không có xung đột giữa việc cấy ghép tóc và điều trị bằng thuốc, phẫu thuật không làm tổn hại đến nang tóc bình thường, kết hợp điều trị hai phương pháp trên sẽ cho hiệu quả càng cao.

Hiện nay, các để điều trị rụng tóc nội tiết tố nam là Cấy tóc tự thân. Phương pháp này trở thành vị cứu tinh của rất nhiều nam giới, mang lại hiệu quả vĩnh viễn. nếu bạn có nhu cầu cấy tóc thì hãy đến với Phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế tại 38 Nguyễn Du.

Hi vọng những thông tin trên hữu ích cho bạn.