Tại sao trước khi thực hiện thủ thuật cấy tóc lại phải cắt tóc ngắn?


Bạn thường thấy những người cấy tóc thường có tóc ngắn. Khi thực hiện thủ thuật này có cần phải cắt tóc ngắn? Hay những người này vốn dĩ đã có mái tóc ngắn? Có thể các bạn đọc chưa hoàn toàn hiểu hết về cấy tóc. Thủ thuật cấy tóc bản chất là thủ thuật cấy ghép nang tóc. Nếu không cạo tóc, khi tiến hành thủ thuật sẽ khó hơn rất nhiều. Tuy nhiên, việc cắt tóc này lại không hoàn toàn giống như những gì mà bạn tưởng tượng.

I. Thủ thuật cắt ngắn một phần trước khi cấy tóc

Thủ thuật cấy tóc còn cần dựa trên số lượng nang tóc cần cấy ghép và cấy ghép tại bộ phận nào. Ví dụ như cấy ghép đường chân tóc chính là cấy ghép ở khu vực bị hói trên trán, bộ phận này vốn dĩ không có tóc, vì vậy tất nhiên là không cần cạo tóc. Cũng có một số người có đường chân tóc tương đối thưa, thì cần cạo ngắn phần tóc ở đường chân tóc để thủ thuật có thể tiến hành thuận lợi hơn.

Ngoài ra cũng có trường hợp tăng mật độ tóc cục bộ trên đỉnh đầu, ví dụ như ở cả nam và nữ, nếu phần đỉnh đầu thưa tóc thì có thể không cần cạo tóc mà trực tiếp làm thủ thuật. Tuy nhiên khu vực lấy tóc để cấy ghép thì bắt buộc phải cạo ngắn, nếu không sẽ rất khó lấy. Phần tóc sau gáy chính là nơi chúng ta lấy nang tóc để cấy ghép, vì vậy sẽ có một bộ phận tóc ở khu vực này cần phải cạo ngắn mới có thể thực hiện thủ thuật. Đối với nữ có tóc dài, nên có thể che đi phần bị cắt.

Tại sao trước khi thực hiện thủ thuật cấy tóc lại phải cắt tóc ngắn

II. Thủ thuật cắt ngắn toàn bộ trước khi cấy tóc

Thủ thuật này chủ yếu tiến hành với những người cần tăng mật độc tóc trên diện rộng. Ví dụ như những người có toàn bộ vùng đỉnh đầu đều vô cùng thưa tóc, cần cấy tóc cho toàn bộ vùng đỉnh đầu, thì bắt buộc phải cạo ngắn toàn bộ tóc ở khu vực này. Tóc quá dài sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiến hành thủ thuật của bác sĩ.

tóc rụng sau cấy tóc

Vì vậy để biết khi tiến hành thủ thuật cấy tóc có phải cạo tóc ngắn hay không, thì còn cần dựa trên tình trạng tóc của người làm thủ thuật, không thể nói một cách chung chung. Nếu các bạn đọc cảm thấy vẫn không nắm rõ khi nào cần cạo tóc, có thể gửi hình ảnh cho nhân viên tư vấn online của bệnh viện cấy ghép tóc y học Quốc tế chúng tôi để được tư vấn trực tiếp.