Tóc rụng nhiều khi gội đầu có đáng lo ngại không?


Hãy cùng các chuyên gia giải mã về hiện tượng này nhé.

I. Tại sao rụng tóc nhiều khi gội đầu

Theo chu kỳ phát triển bình thường của tóc thì việc gội đầu nhẹ thôi tóc cũng có thể rụng theo đúng thời gian của của nó nhưng không nhiều. Tuy nhiên, nếu tóc rụng quá nhiều và xảy ra sau khi gội đầu thì bạn cần lưu ý một số nguyên nhân sau:

1. Do dầu gội không phù hợp với da đầu

Dầu gội nếu như không phù hợp với da đầu có thể gây kích ứng và cũng không tốt cho chất tóc của bạn thì tóc dễ gãy rụng. Để kiểm tra điều này bạn hãy ngưng sử dụng loại dầu gội đang dùng, thay thế một loại dầu gội khác xem tóc còn rụng nhiều hay không.

tóc rụng nhiều khi gội đầu

2. Gội đầu không đúng cách

Gội đầu quá nhiều hay quá ít, gãi tóc quá mạnh hay chưa làm sạch dầu gội trên tóc cũng dễ dàng trở thành những “thủ phạm” âm thầm làm cho tóc rụng sau khi gội đầu.

3. Các phương pháp làm đẹp tóc

Việc liên tục thay đổi các kiểu tóc bằng các hình thức như: uốn, nhuộm sấy,… và thường xuyên cho tóc tiếp xúc với hóa chất khiến tóc nhanh bị hư tổn và gây ra hiện tượng rụng tóc sau khi gội đầu.

4. Các bệnh về viêm da đầu hay rối loạn nội tiết

Nếu như chẳng may bạn bị nấm, vảy nến,…hay một vài sự thay đổi thất thường của cơ thể thì tóc cũng chịu ảnh hưởng rất lớn.

5. Cơ thể thiếu dinh dưỡng

Đây là một yếu tố quan trọng giúp tóc được chăm sóc tốt nhất qua dưỡng chất mà máu cung cấp. Nếu như thiếu dinh dưỡng cho cơ thể, máu kém thì tóc cũng dễ xơ yếu và gãy rụng.

II. Rụng tóc nhiều sau khi gội đầu thì phải làm sao?

Áp dụng các biện pháp khắc phục tương ứng với nguyên nhân gây ra rụng tóc để đạt được hiệu quả cao nhất.

gội đầu rụng tóc

1. Lựa chọn dầu gội phù hợp

Trước khi lựa chọn dầu gội bạn nên dựa trên tính chất tóc, da đầu của mình để chọn cho mình loại dầu gội phù hợp. Ngoài ra, trong dầu gội độ pH được khuyên dùng là từ 4,5 đến 5,5 để tóc được phát triển khỏe mạnh và không bị gãy rụng. Hãy lưu ý điều này để tránh việc chọn sai dầu gội cho mái tóc của mình nhé!

2. Gội đầu đúng cách

Gội đầu quá nhiều hay gội đầu quá ít đều không tốt cho tóc. Các nhà nghiên cứu chỉ ra rằng bạn nên gội đầu 2-3 lần/tuần, tức là khoảng cách giữa các lần gội là 2 ngày.

Khi gội đầu không nên gãi tóc quá mạnh, chỉ nên massage nhẹ nhàng tóc và da đầu. Xả sạch dầu gội hay dầu xả bằng nước trước khi bạn kết thúc việc gội đầu. Bạn không nên chải tóc khi tóc còn ướt và nên để tóc khô tự nhiên thay vì dùng máy sấy tóc nhiệt độ cao khiến tóc nhanh bị khô và gãy rụng hơn.

3. Hạn chế việc làm đẹp cho tóc bằng hóa chất và nhiệt

Bạn nên tránh tối đa việc để tóc tiếp xúc với hóa chất hay nhiệt độ cao để tạo kiểu cho tóc. Hãy để tóc được phát triển một cách tự nhiên. Hạn chế sử dụng máy sấy và để tóc khô tự nhiên.

4. Chữa trị dứt điểm các bệnh về da đầu

Để tóc có điều kiện phát triển tốt nhất, bạn nên chữa dứt điểm các vấn đề mà da đầu có thể mắc phải như: viêm da đầu, vảy nến hay nấm,…Vì càng để lâu các chân tóc sẽ bị tổn hại, tóc không thể phát triển tốt được.

Cân bằng nội tiết tố trong cơ thể, hạn chế những thay đổi đột ngột khiến cơ thể trong đó có tóc chưa kịp thích nghi.

bệnh viêm da đầu gây rụng tóc
bệnh viêm da đầu gây rụng tóc

5. Bổ sung các dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể

Cần cân bằng các dưỡng chất và bổ sung đầy đủ những dưỡng chất cần thiết để cơ thể khỏe mạnh và tóc được cung cấp dinh dưỡng tốt nhất để phát triển. Một trong những tiền đề cần thiết để tóc phát triển là các dinh dưỡng để hấp thu. Bạn nên chú ý điều này nhé.

III. Một số phương pháp hạn chế rụng tóc

Bạn có thể áp dụng những cách chăm sóc tóc bằng các thành phần thiên nhiên tốt cho tóc như vỏ bưởi,hương nhu, bồ kết,… hay sử dụng tinh dầu dưỡng ẩm cho tóc như dầu dừa, dầu olive,…

Trên đây là những thông tin về vấn đề rụng tóc nhiều khi gội đầu và những gợi ý các biện pháp giúp bạn khắc phục tình trạng này tại nhà một cách đơn giản, hiệu quả tại nhà.

Nếu bạn còn thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi, phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế qua hotline: 0243 678 1111 hoặc đến trực tiếp tại địa chỉ 38 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.