Trút bỏ tự ti sau nhiều năm sống chung với hói đầu

Tìm và dùng mọi loại thuốc nhưng chẳng giúp giấu đi chiếc đầu thưa tóc khiến anh Vương Quốc Anh mất dần đi sự tự tin trong công việc và cuộc sống hàng ngày. Thế nhưng thật may mắn, chỉ một lần tình cờ biết được phương pháp cấy tóc tự thân đã giúp anh trút bỏ được hết những gánh nặng ngoại hình.

I. Loay hoay với thuốc kích thích mọc tóc mà chẳng đem lại hiệu quả

Nam giới ngoài 30 là thời điểm đẹp nhất về ngoại hình khi sở hữu vẻ chững chạc, lịch lãm. Thế nhưng, không phải ai cũng may mắn như vậy. Ở độ tuổi này, những dấu hiệu rụng tóc, hói đầu dần xuất hiện.

Nếu ai đã hoặc đang trải qua tình trạng hói đầu khi mới ngoài 30 thì sự tự ti về ngoại hình là điều khó tránh khỏi và anh Vương Quốc Anh cũng vậy.

Anh Quốc Anh gặp phải tình trạng hói đầu chữ M khiến đường chân tóc kéo lên đỉnh đầu rất cao. Giảm sút về số lượng tóc khiến người đàn ông trở nên già đi nhanh chóng. Không chỉ về ngoại hình, điều này còn làm cho anh gặp phải tâm lý tự và khủng hoảng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống sinh hoạt hàng ngày và công việc. Với đặc thù công việc phải gặp gỡ khách hàng thường xuyên, việc đánh mất đi sự tự tin do nhược điểm ngoại hình đôi khi làm cho mọi thứ có chút khó khăn, gặp nhiều trắc trở.

Biết được những ảnh hưởng không tốt này, anh Quốc Anh cũng đã tìm hiểu tới một số loại thuốc mọc tóc với hi vọng đầu tiên là giảm bớt được tình trạng rụng tóc mỗi ngày đang diễn ra.

Tham khảo một số dòng sản phẩm trên mạng và cũng mua về dùng trực tiếp trong thời gian không ngắn, anh lại loay hoay và có chút thất vọng vì những hiệu quả của chúng không được như quảng cáo.

Anh Vương Quốc Anh chia sẻ: “Mình đã tìm mọi cách như dùng thuốc uống, thuốc bôi kích thích mọc tóc và mua về dùng thử. Sau vài tháng thì có cũng mọc một nhưng rất ít. Tóc cũng chỉ giữ được trong một thời gian rất ngắn rồi rụng đi. Mình cũng thắc mắc là liệu rằng do thuốc dùng không hiệu quả hay tình trạng đã quá nặng.”

Không hiểu được rõ tình trạng cụ thể của mình khiến anh đổ rất nhiều tiền bạc, cũng như công sức cho các loại thuốc mà không đem lại được hiệu quả gì rõ ràng. Tâm lý và sự tự ti vốn bị hói đầu mang lại giờ lại tăng lên khi không biết được cách giải quyết.

II. Trút bỏ tự ti sau nhiều năm sống chung với hói đầu

Giữa lúc chưa biết phải làm thế nào để khắc phục hói đầu thì anh vô tình biết được phương pháp cấy tóc tự thân có thể xử lý được hói đầu. Anh liền chủ động tìm những phòng khám và một số thẩm mỹ viện.

“Sau khi để lại thông tin về tình trạng ở nhiều nơi, đã có những cơ sở liên lạc và mời mình đến kiểm tra. Thế nhưng, chỉ khi đến Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế thì mình mới hiểu rõ về tình trạng, phương pháp và tin tưởng thực hiện”, anh Quốc Anh cho biết.

“Khác với những cơ sở khác, người ta chỉ tập trung giới thiệu về phương pháp cấy thì các bác sĩ của phòng khám này trực tiếp kiểm tra giúp mình tình trạng nang tóc một cách kỹ càng, kiểm tra tình trạng xem có đáp ứng được các điều kiện cần thiết không, sau đó mới tư vấn giải pháp.

Trước khi đến với phòng khám, mình cũng đã tìm hiểu và xem những review từ phòng khám này. Sự tận tình và những cam kết hiệu quả bằng giấy tờ đã khiến mình đặt trọn niềm tin và quyết định thực hiện thủ thuật”, anh Quốc Anh chia sẻ thêm.

Với tình trạng hói đầu chữ M cấp độ 3, anh Quốc Anh đã tiếp nhận thủ thuật thực hiện cấy 2500 nang tóc bằng phương pháp cấy tóc công nghệ cao FUE. Phương pháp này với tỉ lệ xâm lấn ít, không để lại sẹo da đầu.

Chia sẻ về những trải nghiệm thú vị khi cấy tóc ở Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế, anh Quốc Anh nói: “Trước lúc thực hiện, mình nghe đến cấy cũng đau vì nó vẫn là phẫu thuật. Thế nhưng, trải nghiệm thực tế lại khiến mình vô cùng thoải mái. Suốt thời gian 5 tiếng làm, mình gần như không cảm nhận được việc đau là gì và đã có thể về nhà sau khi thủ thuật kết thúc. Mọi thứ diễn ra nhẹ nhàng khiến mình cũng bất ngờ.

“Ngay sau cấy thì mất vài ngày đầu hơi khó khăn trong sinh hoạt vì chưa quen. Sau 1 tuần thì quen với hình dáng và tóc đã thích nghi. Trong quá trình chờ phục hồi, nhất là trong 1,2 tháng đầu, các bạn nhân viên của phòng khám luôn gọi điện hỏi thăm, tư vấn chăm sóc nhiệt tình khiến mình vô cùng hài lòng.


Tính đến nay, mình đã cấy tóc được hơn 1 năm 1 tháng, tóc mới của mình đã mọc lên rất nhiều và chẳng còn dấu vết nào của việc cấy tóc trước đó. Diện mạo mới này đã giúp mình tự tin hơn, thoải mái trong cuộc sống và thấy được sự thay đổi rất lớn ở công việc”, anh Quốc Anh tâm sự.

Đó là những trải nghiệm thực tế của anh Vương Quốc Anh. Anh Quốc Anh đã thành công khi đẹp hơn và tự tin hơn. Câu chuyện của anh sẽ trở thành động lực và tiếp theo niềm tin cho những ai đã – đang bị chứng hói đầu làm phiền.

Video cấy tóc 10 tháng khách hàng Vương Quốc Anh: