Xăm tóc cho người hói đầu có thực sự đem lại hiệu quả?


Ngày nay, các công nghệ phun xăm khá phổ biến. Ra đường không khó để bắt gặp những người xăm mình, xăm lông mày, xăm mắt, xăm môi và đến nay còn có cả công nghệ xăm tóc. Xăm tóc khá là mới mẻ nhưng có thực sự mang lại nhiều lợi ích cho những người có mái tóc thưa và hói.

1. Xăm tóc cho người hói đầu là gì?

Phun xăm tóc hay xăm tóc giả là một kỹ thuật phun xăm được cải tiến từ xăm trên da tay, chân hay xăm lông mày. Sử dụng các kỹ thuật hiện đại và mới nhất, các bác sĩ, thợ xăm sẽ tiến hành làm sạch và tạo khuôn chân tóc hay sợi tóc ngắn sao cho phù hợp với gương mặt của mỗi người. Các bác sĩ sẽ sử dụng những đầu kim siêu nhỏ để phun xăm tạo từng sợi tóc một cách tỉ mỉ, tự nhiên trên vùng da đầu bị hói, không có tóc. Kỹ thuật này được thực hiện nhẹ nhàng và nhanh chóng cho khách hàng.

xăm chân tóc cho người hói đầu là gì

Xăm chân tóc cho người hói đầu là gì ?

2. 3 Loại xăm tóc phổ biến nhất tại Việt Nam

a. Xăm chân tóc:

là phương pháp xăm tóc giả cho người hói đầu. Các bác sĩ sẽ dùng máy phun thêu có gắn đầu kim nhỏ, đưa mực vào các tầng thượng bì của da, vẽ tỉ mỉ từng chấm, xen kẽ với như kiểu đầu cắt trọc thấy được cả chân tóc.

b. Xăm sợi tóc ngắn:

phương pháp này thường sử dụng dành cho những người bị hói ở đỉnh đầu. Những người này thường có tóc con từ 1-2 cm ở vùng đỉnh đầu nhưng lại dễ dàng rụng ngay mà không mọc dài ra.

xăm chân tóc 3d chữa hói trán

Xăm chân tóc 3d để che đi hói 2 bên trán

c. Xăm tóc 3D:

hay được áp dụng cho những người chỉ hói một ít ở trước trán nhưng không quá sâu, ta có thể dùng kỹ thuật xăm 3D để tạo cảm giác tóc dày và đen hơn. Có thể nói đây là cách tạo kiểu tóc cho người có nhiều tóc con .

3. Quy trình xăm tóc cho người hói đầu

Xăm tóc là phương pháp mới được nhiều người xem xét lựa chọn nhất để che đi các “dấu vết” của tình trạng hói. Các bước để phun xăm tóc cho người bị hói đầu cũng giống như việc xăm lông mày hiện nay.

Bước 1: Thăm khám và tư vấn. Dựa vào màu da và màu tóc, các bác sĩ sẽ lựa chọn và tư vấn cho khách hàng màu phun sao cho đồng đều, đảm bảo tính thẩm mỹ cho mái tóc.

Bước 2: Làm sạch các vùng da cần được phun xăm và tiến hành ủ tê.

Bước 3: Tiến hành thực hiện phun thêu. Mực được gắn ở đầu kim của máy phun sẽ xuyên sâu qua da theo từng đường kim, khắc tỉ mỉ từng sợi tạo nên cảm giác chân thực như từng sợi tóc.

4. Có nên tiến hành xăm tóc điều trị hói đầu

Tất cả các phương pháp đều có ưu nhược điểm riêng. Từ những điểm này chính là thước đo để khách hàng xem xét áp dụng hay không.

ưu nhược điểm của xăm tóc chữa hói đầu

a. Ưu điểm của xăm chân tóc

  • Có thể thực hiện ở nhiều nơi: một số viện thẩm mỹ hay cửa hàng xăm
  • Thời gian thực hiện nhanh
  • Hiệu quả có thể thấy ngay sau khi thực hiện.

b. Nhược điểm của xăm chân tóc

  • Chỉ sử dụng được trong vùng hói nhỏ, sau gáy, tóc mai hoặc với những người để tóc cực ngắn. Nếu định để tóc dài và muốn thay đổi màu tóc thì chắc chắn không nên
  • Không áp dụng được trên vùng da sẹo. Da bị sẹo đã bị thay đổi cấu trúc, nếu cố tình sử dụng các loại chất như mực in tác động có thể dẫn đến ung thư da.
  • Không thể nhuộm tóc sau khi xăm
  • Mực có thể mờ đi theo thời gian
  • Chi phí của việc xăm tóc khá cao, từ 12-65 triệu đồng, tùy vào vùng diện tích cần xăm.

Phun xăm chân tóc có thể giúp bạn giải quyết các nỗi lo về tóc thưa, mỏng và hói đầu, lấy lại sự trẻ trung cho mái tóc. Tuy nhiên phương pháp chỉ phù hợp cho những người bị hói một mảng nhỏ trên da đầu và muốn có hiệu quả tức thì ngay sau khi thực hiện.

Nếu sử dụng phương pháp xăm tóc cho người hói đầu ở một vùng da rộng thì sẽ tốn khá nhiều tiền. Và một khi đã lựa chọn phương pháp này thì bạn cần phải “chia tay” với những màu tóc thời trang, thời thượng, chỉ trung thành với mái tóc màu đen vĩnh viễn. Hơn nữa, việc xăm vào chân tóc cũng không thể giúp bạn che đi những khuyết điểm hay vết sẹo trên da đầu. Chưa kể đến việc đưa mực xăm vào chính các nang tóc cũ cũng gây ra nhiều biến chứng nhiễm trùng, viêm nang tóc.

5. Tại sao nên cấy tóc tự thân chữa hói đầu chứ không phải xăm tóc

Việc lựa chọn xăm chân tóc có quá nhiều những điểm bất lợi, thì việc thực hiện các công nghệ hiện đại như cấy tóc tự thân trị hói đầu là vô cùng tiện lợi. Công nghệ này mang đến nhiều ưu điểm vượt trội và được coi là cách trị hói đầu hữu hiệu và an toàn nhất hiện nay.

Phương pháp sử dụng các nang tóc khỏe mạnh của chính bệnh nhân, sau quá trình tách ra sẽ được cấy vào những vùng da đầu bị hói. Tóc sau cấy có thể chăm tóc được tại nhà, sau một thời gian có thể mọc dài ra và phát triển bình thường. Tóc mới mọc hoàn toàn không có hiện tượng đào thải, có thể uốn, nhuộm, tạo kiểu thoải mái. Khách hàng sẽ có một mái tóc của chính bản thân mình mọc lên.

cấy tóc tự thân chữa hói đầu triệt để

Kiếm tra đánh dấu vùng cấy tóc

cấy tóc tự thân chữa hói đầu triệt để

Kết quả cấy tóc tự thân chữa hói trán sau 5 tháng

cấy tóc tự thân chữa hói đầu triệt để

Kết quả cấy tóc tự thân sau 9 tháng

Tại Hà Nội, công nghệ cấy tóc tự thân đã có nhưng chỉ Phòng Khám Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế có kĩ thuật cấy tốt nhất. Kĩ thuật cấy tóc với mũi cấy tóc siêu vi lấy chính xác nang tóc mà không làm ảnh hưởng đến các nang tóc khác, lỗ sau lấy tóc lành lại không nhìn thấy sẹo. Đem lại thẩm mỹ cao cho người sử dụng