5 điều cần lưu ý trước khi cấy tóc để đạt hiệu quả hơn


Theo số liệu thống kê cho thấy, những bạn  trước khi làm thủ thuật chú ý tuân thủ những điều cấm kỵ cần lưu ý, có thói quen sống lành mạnh thì hiệu quả sẽ rất cao , đây không phải là hiện tượng ngẫu nhiên, những điều cần lưu ý trước khi làm thủ thuật cấy tóc có thể giúp cho hiệu quả cấy tóc tăng lên gấp bội.

1. Nghỉ ngơi đầy đủ

Có rất nhiều người trước khi cấy tóc 1 ngày , chỉ nghĩ đến ngày sẽ đi cấy tóc thì không làm đước việc gì hết, không bằng đến ngày làm thủ thuật thì ngủ bù, do vậy buổi tối đi ngủ muộn, cách làm như vậy không tốt cho việc cấy tóc. Trước khi làm thủ thuật cấy tóc bạn nên giữ được một trạng thái tốt, huyết áp, tinh thần, nội tiết tố thậm chí cả hệ thống tiêu hóa cũng phải bình thường thì mới thuận lợi để tiến hành làm thủ thuật.

Do vậy trước khi làm thủ thuật cấy tóc 1 ngày, bạn nên nghỉ ngơi sớm để cơ thế luôn điều chỉnh ở trạng thái tốt nhất.

2. Kiêng ăn đồ ăn cay đắng, đồ ăn có chất kích thích

Mấy ngày trước khi làm thủ thuật, bạn cố gắng không nên ăn các đồ ăn có tính cay đắng, những loại đồ ăn có tính kích thích mạnh, hơn nữa cần phải làm giãn nở các mạch máu, làm thủ thuật có thể sẽ ra máu nhiều. Ngoài ra, một số đồ ăn có tính đắng , cay có chất kích thích có thể xếp vào “ nguy hiểm “ , dẫn đến chậm sau phẫu thuật, không có lợi cho việc phục hồi

Còn 1 trường hợp tương đối thảm, đó là sau khi ăn đồ cay, trong quá trình làm thủ thuật cấy tóc, sẽ muốn đi ngoài, nghĩ tới cảnh tượng này là thấy ngượng rồi. Thời gian làm thủ thuật cấy tóc thường kéo dài từ 4-6 tiếng, là khoảng thời gian rất dài, vậy nên những đồ ăn kiêng trước khi cấy tóc là rất quan trọng.

3. Gội đầu sạch sẽ

Trước khi làm thủ thuật cấy tóc cần gội đầu để da đầu sạch sẽ, tuy cấy tóc là 1 thủ thuật, nhưng vẫn có vết thương, nên tránh nhiễm trùng do vết bẩn sau thủ thuật.

Trước khi cấy tóc, bệnh viện chuyên khoa sẽ tiến hành cắt tóc và làm sạch đầu, trước khi cấy tóc có thể dùng iodophor với mục đích sát khuẩn. Nhưng không chỉ khi đến viện mới làm sạch , khuyên các bạn nên chú ý làm sạch da đầu 1 tuần trước khi cấy tóc, có thể sử dụng chất làm sạch , 1 tuần gội 3 lần trở lên sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn. Nếu như cảm thấy da đầu khô, thì trước cấy tóc 2 ngày mát xa da đầu, giúp cho da đầu có độ đàn hồi và co giãn tốt hơn, cũng giúp cho quá trình cấy tóc diễn ra thuận lợi hơn.

4. Kiểm soát huyết áp

Kiểm soát huyết áp rất quan trọng, cao huyết áp ảnh hưởng rất lớn đến việc cấy tóc, nếu không kiểm soát huyết áp, trong quá trình cấy tóc sẽ ra nhiều máu, hơn nữa nang tóc sẽ dễ bị ảnh hưởng xuất hiện hiện tượng rụng tóc và khó cố định tóc khi cấy tóc.

5. Cần dừng thuốc trước khi cấy tóc

Có rất nhiều bạn cấy tóc thường vẫn hay dùng thuốc,các loại thuốc thường được sử dụng nhiều đó là minoxidi và finasterid, nhưng khuyên các bạn trước khi cấy tóc nên dừng sử dụng thuốc. Mọi người đều biết minoxidi là 1 loại chất làm giãn động mạch, đối với thủ thuật có vết thương thì giãn động mạch không có lợi cho sự đông máu và hồi phục, finasterid trên lý thuyết có thể không dừng thuốc, nhưng sau khi cấy tóc cơ thể sẽ bị suy nhược, không nên sử dụng thuốc có tính ức chế, sau thủ thuật 20 ngày có thể sử dụng hai lại thuốc này.

Vẫn còn 1 vấn đề quan trọng nữa cần nhấn mạnh, 1 tuần trước khi cấy tóc cấm không dùng các loại thuốc, có thể gây ảnh hưởng đến đông máu. Nếu như có tiền sử dùng thuốc lâu dài, hãy liên hệ trước cho bác sỹ cấy tóc, kẻo ảnh hưởng đến hiệu quả cấy tóc.

Trên đây là một số vấn đề cần đặc biệt chú ý trước khi cấy tóc. Trong khi cấy tóc không cần nhịn uống hay nhịn ăn, nhưng thời gian thủ thuật tương đối lâu, vì vậy vẫn cần 1 số yêu cầu chú ý , có những người sau cấy tóc hồi phục rất nhanh, nang tóc cũng phục hồi nhanh, nên có liên quan đến trạng thái cơ thể, vì vậy nên làm tốt vấn đề này để giúp thủ thuật có hiệu quả tốt.