Nên ăn gì sau khi cấy tóc?

I. Ăn gì sau khi cấy tóc?

Sau khi làm thủ thuật, phần gáy phía sau hoặc vùng đầu sẽ có hiện tượng sưng. Đây là hiện tượng bình thường. Chỉ cần uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, tình trạng này sẽ chấm dứt sau 2 – 3 ngày.

Về chế độ ăn uống sau khi làm thủ thuật cấy ghép tóc, các bác sĩ đến từ Phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế kiến nghị:

  • Sau thủ thuật, bệnh nhân nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả, ban ngày nên uống nhiều nước và hạn chế uống nước sau 8 rưỡi tối. Ngoài ra có thể ăn thêm nhiều bí đao, ý dĩ, dưa hấu, v.v
  • Trong vòng 1 tháng sau thủ thuật, người bệnh không nên ăn những thực phẩm cay nóng, thực phẩm có tính hàn như hải sản, đồ ăn quá mặn hoặc nhiều dầu; không ăn thịt dê, các loại cá, để tránh bị dị ứng.
  • Ngoài ra, đối với những bệnh nhân không mắc các chứng bệnh đặc biệt như cao huyết áp, bệnh thận, … còn có thể ăn nhiều các thực phẩm giàu collagen như chân giò, da cá, cánh gà, …
  • 1 tháng sau thủ thuật không được hút thuốc, uống bia rượu.
  • Đối với những bệnh nhân làm thủ thuật cấy ghép râu, sau khi thủ thuật nên ăn đồ dễ nuốt, hạn chế nói chuyện.

Sau cấy tóc không ăn đồ cay nóng

Vậy bây giờ, có phải các bạn đã có cái nhìn khái quát hơn về vấn đề lưu ý sau khi làm thủ thuật cấy tóc, cụ thể là chế độ ăn uống rồi chứ? Nếu có vấn đề cần thắc mắc, các bạn có thể tư vấn ngay với các bác sĩ của Phòng khám cấy ghép tóc y học Quốc tế nhé.