Bi kịch của những người phụ nữ không có lông mu giữa cuộc sống thời hiện đại


“Vô mao bần chí tử” vẫn còn tồn tại giữa cuộc sống hiện đại ngày nay, vùi dập những người phụ nữ bất hạnh từ khi sinh ra đã không được lựa chọn việc có lông hay không có lông. Câu nói truyền miệng vô căn cứ “Không có lông mu thì nghèo đến chết” từ thời phong kiến xa xưa đã khiến bao người phụ nữ phải gánh chịu đòn roi của dư luận, bao gia đình tan nát chỉ vì cái tư tưởng quá lạc hậu. Tưởng rằng xã hội càng văn minh, con người càng thay đổi lối suy nghĩ nhưng không, hàng tấn bi kịch vẫn xảy ra xung quanh chuyện “vô mao” của phụ nữ.

I. Muộn có con, gia đình nhà chồng đay nghiến hắt hủi

Chị N.T.H ở Thái Bình lấy chồng đã được 3 năm nhưng 3 năm tưởng như hạnh phúc nhất cuộc đời chị này lại như một cơn ác mộng khi đêm tân hôn, người chồng mà chị yêu thương tin tưởng đã thay đổi hẳn thái độ, trở nên lạnh lùng xa cách khi nhìn thấy “chỗ đó” nhẵn nhụi của chị. Điều gì tới cũng phải tới, chồng chị mang chuyện này nói lại với mẹ và dĩ nhiên, mẹ chồng chị không ngừng nhiếc móc chửi bới khi đồng ý cho con trai độc nhất cưới chị về làm vợ. Lời nguyền rủa “Cây độc không trái, gái độc không con” như cái tát khiến chị cảm thấy tủi hổ vô cùng, bởi chị đâu được lựa chọn. Mẹ chồng cay nghiệt, chồng xa lánh thờ ơ càng khiến cơ hội mang thai sinh nở của chị như xa chị hơn. Chị muốn mình sinh cho gia đình nhà chồng một đứa cháu nội nhưng chồng chị luôn đi sớm về khuya, không mảy may đoái hoài đến vợ thì chị làm cách nào mang thai được. Vòng luẩn quẩn cứ thế diễn ra như bòn rút sức chịu đựng của chị từng ngày mặc dù đi khám, bác sĩ kết luận chị hoàn toàn có thể làm mẹ.

subtitles are not allowed

1. Chồng gặp xui xẻo, đổ lỗi cho vợ vô mao

Ph. và Đ. yêu nhau từ thời sinh viên, ra trường, ổn định việc làm, Đ. và Ph.cũng làm lễ cưới. Dù yêu nhau khá lâu nhưng Đ. vẫn cố gắng giữ gìn sự trong trắng cho Ph. tới khi cô bước chân về nhà chồng. Sự tôn trọng đó của Đ. khiến Ph. càng thêm hồi hộp và lo lắng. Đêm động phòng, Đ. choáng váng hết cả người khi phát hiện “chỗ kín” của Ph. cứ như em bé vì không có “vi-ô-lông”. Nhưng điều đó cũng chỉ khiến Đ. bối rối ít nhiều, bi kịch thực sự xảy ra khi càng ngày công việc kinh doanh của Đ. càng sa sút.

Đ. dần trở nên nóng nảy, về nhà là nạt nộ, hoạnh họe Ph. đủ điều, cho đến một ngày Đ.uống say về tới nhà không những không quan tâm đên việc Phương thức chờ đợi Đ. về trong sốt ruột lo âu mà còn thẳng tay đánh cô kèm theo lời xúc phạm “Vì cô mà tôi mới gặp đủ loại xui xẻo, vì tôi đã lấy một phụ nữ không có lông mu như cô về làm vợ”. Tủi nhục, Ph. quyết định ly hôn để giải thoát cho cả hai.

Xem thêm: Đàn ông không có lông mu

subtitles are no feather mu

II. Sự thật về “vô mao bần chí tử”

Lông vùng kín có tác dụng bảo vệ cơ quan sinh dục, hạn chế sự xâm nhập của bụi và các chất bẩn. Lông vùng kín ở mỗi người có mức độ nhiều ít khác nhau. Hiện nay chưa hề có bằng chứng khoa học nào nói rằng vùng kín không lông có ảnh hưởng đến đời sống tình dục cũng như khả năng sinh sản. Ngay cả những người không có lông mu họ vẫn có đời sống tình dục tốt, vẫn sinh con khỏe mạnh bình thường. Quan niệm cho rằng quan hệ với người không có hoặc thưa lông sẽ xui xẻo là hoàn toàn sai lầm, vì thế các chị em không nên tin vào những điều này làm mất đi sự tự tin ở mình.

Trước sự thiếu hiểu biết của phái mạnh, phần lớn các chị em không may thường nén lòng cam chịu, xem như mình sinh phải ngôi sao xấu. Tuy nhiên, chính sự thiếu tự tin đó của phái đẹp mà cuộc sống hôn nhân của họ trở nên bế tắc. Trong khi đó, với sự tiến bộ của nền y học hiện đại, chuyện giúp các bà, các cô có được một chút “điểm xuyết” không quá khó với các bác sĩ chuyên khoa. Dù vậy,  trước khi tìm đến thẩm mỹ viện hay đơn vị thẩm mỹ nào đó, chị em nên chú ý đến trình độ chuyên môn của bác sĩ, giá cả… để đảm bảo an toàn và tránh tình trạng tiền mất tật mang.