Bỏ túi ngay cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt tự nhiên nhất


Quả thực, một cặp lông mày đẹp có thể khiến khuôn mặt trở nên rạng rỡ, ưa nhìn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, đôi khi ao ước của người này lại là nỗi khổ của người kia. Có không ít cô nàng than trời vì hàng lông mày của mình quá “rậm rạp”. Đừng lo, bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các nàng tips siêu đỉnh về cách tỉa lông mày đặc biệt là cách nàng có lông mày rậm nhé!

I. Thế nào là lông mày đẹp?

Không có ai tự nhiên sinh ra đã có ngay một cặp chân mày đẹp hoàn mỹ. Thông thường, chân mày của chúng ta dù thưa hay rậm thì cũng mọc khá lộn xộn. Vì thế, rất nhiều cô nàng lựa chọn tỉa lông mày, từ đó cũng có thể tùy biến được các dáng mày khác nhau theo ý thích. Những cô nàng có lông mày rậm nên cảm thấy may mắn vì bạn có thể tỉa lông mày theo ý thích và đỡ tốn chì vẽ lông mày. Chỉ cần hiểu được khuôn mặt mình phù hợp với dáng lông mày nào, và điều chỉnh phù hợp là được. Nhiều người còn phải đi cấy lông mày để có được cặp lông mày rậm, tự nhiên hơn.

Tuy nhiên, lời khuyên đưa ra là bạn nên trung thành với dáng lông mày nguyên thủy của mình. Điều đó nghĩa là: nếu bạn sinh ra với một đôi lông mày hơi xếch, đừng cố “vặt trụi” nó đi thành lông mày ngang Hàn Quốc. Bởi làm thế sẽ khiến gương mặt bạn không tự nhiên, cân đối nữa.

cách tỉa lông mày phù hợp với khuôn mặt

Vì thế, điều đầu tiên bạn cần xác định được là gương mặt mình hợp với dáng lông mày nào. Không phải cứ lông mày ngang chuẩn Hàn mới là đẹp, hoặc nhiều khi dáng lông mày “mạnh mẽ” như phương tây lại không hợp với gương mặt bạn. Vậy làm sao để biết cách tỉa lông mày hợp với khuôn mặt?

II. Chọn dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Nếu sở hữu một gương mặt trái xoan, bạn có thể để bất cứ dáng lông mày nào tùy ý. Nếu muốn tôn lên nét mềm mại trên gương mặt, hãy để dáng mày cong mảnh, ít góc cạnh. Với những cô nàng sở hữu gương mặt hơi dài, dáng lông mày ngang đích thị dành cho bạn. Chúng sẽ giúp “rút ngắn” gương mặt bạn rất hiệu quả đấy!

Những ai muốn gương mặt tròn của mình trở nên thon dài hơn nên để dáng lông mày cánh cung. Phần đỉnh lông mày nên nhô hơi cao một chút, tạo thêm nét góc cạnh cho gương mặt. Tương tự, những cô nàng mặt vuông cũng nên áp dụng dáng mày này để cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Chú ý, nếu mặt bạn càng vuông thì đỉnh lông mày càng nên nhô cao nhé!

tỉ lệ vàng để tỉa lông mày phù hợp

Quy tắc 3 đường thẳng

Một trong những quy tắc vàng cho việc tạo dáng lông mày chính là quy tắc 3 đường. Theo đó, điểm bắt đầu của lông mày sẽ nằm trên đường thẳng dọc từ cánh mũi qua đầu khóe mắt. Đỉnh lông mày sẽ nằm trên đường thẳng từ cánh mũi đi qua con ngươi của chúng ta. Tương tự, đuôi lông mày nên nằm thẳng hàng với cánh mũi và đuôi mắt bạn.

Xem thêm: Dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

III. Cách tỉa lông mày rậm siêu đơn giản cho cô nàng vụng về

Trước khi tỉa lông mày, bạn nên dùng chì kẻ mày phác qua hình dáng lông mày. Nhớ tuân thủ theo các quy tắc về khuôn mặt, hình dáng bên trên nhé! Đừng quên gióng theo đường lông mày phía trên, và lông mày của bạn nên nằm cao hơn các sợi lông mày “lạc loài” phía dưới.

cách tỉa lông mày đẹp cho cô nàng vụng về

Bây giờ, bạn chỉ cần dùng nhíp để nhổ lông mày hoặc dao cạo để tỉa lông mày rậm theo đường có sẵn. Bạn cần loại bỏ những sợi lông nằm ngoài “vùng ranh giới” đã vẽ và cả những sợi mọc lệch. Một hàng lông mày lý tưởng sẽ có độ dày khoảng 0.5-1 cm.

Một tips dành cho bạn đó là nên sử dụng dao cạo thay vì thường xuyên nhổ bằng nhíp để tránh bị sụp mí mắt sau này. Bạn hãy tỉa phần lông mày bên trên thật cẩn thận nếu không muốn lông mày của mình bị “lồi lõm” nhé! Nếu các sợi lông mày mọc quá dài, bạn cũng có thể dùng kéo và bàn chải lông mày tỉa cho bớt rậm.

Lưu ý khi tỉa lông mày rậm cho nữ

Một số trang web, tips chia sẻ trên mạng thường khuyên các bạn nữ nên chườm đá lạnh trước khi nhổ, tỉa lông mày cho bớt đau. Tuy nhiên, làm như vậy rất dễ dẫn đến sưng, viêm lỗ chân lông. Thay vào đó, bạn có thể chườm khăn ấm lên vùng lông mày sau khi nhổ sẽ giúp đỡ đau, sưng. Thực tế, tỉa, nhổ lông mày chỉ như kiến cắn một chút thôi.

Đồng thời, đừng quên sắm sửa cho mình một chiếc nhíp, dao cạo tốt, chất lượng nhé! Nhíp, dao cạo bị cùn không chỉ khiến việc tỉa tót lông mày khó khăn mà còn đau đớn hơn nhiều đó!

Hy vọng sau bài viết này, các bạn nữ đã bỏ túi được cách tỉa lông mày rậm siêu đơn giản. Chúc các cô nàng luôn xinh đẹp và rạng rỡ với cặp chân mày như ý nhé!