Khám phá dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của bạn


Thật là may mắn nếu bạn bẩm sinh đã có dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt của mình. Tuy nhiên, ít ai mà sở hữu được đôi lông mày như ý. Hiện nay, có nhiều biện pháp có thể giúp bạn tạo kiểu lông mày như ý muốn như: phun, thêu, điêu khắc, cấy hay những phương pháp tạm thời như là kẻ, vẽ. Nhưng không phải ai cũng biết  lựa chọn kiểu phù hợp với bản thân mình.

I. Các dáng lông mày phù hợp với bạn như thế nào?

Theo các chuyên gia trang điểm, mỗi người lại có một dáng mặt khác nhau nên lựa chọn dáng mày khác nhau vừa tôn lên vẻ đẹp nổi bật cho nét mặt vừa che đi được những khuyết điểm của khuôn mặt. Tuy vậy tất cả lông mày đều phải tuân theo quy tắc cách tạo dáng lông mày sau:

  • Chân mày – điểm A : chân mày và rìa ngoài của cánh mũi phải thẳng hàng với nhau theo khuôn mặt
  • Phần cao nhất của lông mày – điểm C : thẳng với rìa ngoài của nhãn cầu mắt cùng bên.
  • Điểm đuôi mày – điểm B : được xác định bằng giao điểm của đường kẻ ngang đi qua điểm A và đường kéo cánh mũi với đuôi mắt.

tỉ lệ vàng để tỉa lông mày phù hợp

1. Kiểu dáng lông mày cho mặt tròn

Lựa chọn dáng lông mày cho mặt tròn là kiểu có độ cong nhẹ nhàng, hơi mảnh và nhỏ dần về phía đuôi lông mày. Kiểu lông mày này sẽ giúp khuôn mặt của bạn trở nên gọn gàng hơn. Lưu ý nên vẽ đuôi lông mày cao hơn một chút so với đầu lông mày để giúp khuôn mặt của bạn trở nên dài hơn và đôi mắt trông to hơn. Không nên vẽ dáng lông mày cong tròn vì như vậy cảm giác khuôn mặt bạn sẽ không có nét.

tướng lông mày phụ nữ hình trăng non

2. Người mặt vuông phù hợp với dáng lông mày nào?

Những người có gương mặt vuông là những người có khuôn mặt nhiều góc canh, phần xương quai hàm có phần lộ ra làm mặt có phần vuông vức. Những người có khuôn mặt vuông nên tỉa lông mày có dáng hơi thẳng phần đuôi lông mày hơi cong nhẹ sẽ giảm được sự góc cạnh của khuôn mặt. Ngoài ra, bạn cần lựa chọn màu lông mày nhẹ nhàng, mềm mại để tạo sự hài hòa cho khuôn mặt. Nếu dùng bút vẽ lông mày nên dùng bút dạng lỏng để dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt hơn.

kiểu lông mày phù hợp với người mặt vuông

3. Kiểu lông mày phù hợp với người có khuôn mặt dài

Kiểu lông mày phù hợp nhất là lông mày thẳng và mảnh. Kiểu dáng này sẽ nhìn gương mặt của bạn rộng hơn có thể thu gọn độ dài của khuôn mặt. Ngoài ra bạn có thể lựa chọn lông mày ngang, thẳng, đầu và đuôi lông mày có thể bằng nhau theo trend Hàn Quốc.

Bạn nên hạn chế kiểu lông mày cong nhọn khiến mặt bạn sẽ dài hơn bình thường.

kiểu lông mày phù hợp với người mặt dài

4. Mặt trái tim hoặc Vline

Những người có mặt trái tim hoặc Vline đều thích hợp với lông mày uốn cong tự nhiên và mềm mại ở phần đuôi. Dáng lông mày hạn chế những đường doc cạnh để làm hài hài các đường nét và giúp mặt bớt sắc sảo hơn.

dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt hình trái tim

Những ai đang có nhu cầu tạo dáng lông mày với các kỹ thuật, phun thêu, xăm, hay cấy chân mày cần phải lựa chọn cho mình một kiểu phù hợp nhất vì sau những thủ thuật này rất khó sửa lại. Không những vậy việc tràn làn các cơ sở làm đẹp cũng rất khó kiểm soát chất lượng vật tư và trình độ bác sĩ tiến hành. Tạo dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt làm rõ hơn các nét đẹp trên khuôn mặt, nhưng đừng vì vậy mà vội đi vào những cơ sở không uy tín.

Đặc biệt nếu phương pháp bạn chọn là cấy lông mày tự thân, hay chọn cho mình địa chỉ cấy lông mày uy tín vì là kĩ thuật đòi hỏi trình độ cao. Với những thông tin trên, hi vọng bạn sẽ có cho mình một lựa chọn phù hợp nhất. Chúc các bạn thành công với những quyết định của mình.