Thời gian, các dấu hiệu và cách để giúp tóc mọc trở lại


Tóc của chúng ta được ví như rễ cây vậy, cây phát triển tươi tốt nhờ rễ thì tóc cũng vậy, mỗi sợi tóc đều mọc lên từ bộ phận gọi là nang tóc. Những nang tóc này nằm trong lớp dưới cùng của da đầu và được nuôi dưỡng bằng những mạch máu rất nhỏ. Việc điều trị rụng tóc có thành công hay không phụ thuộc hoàn toàn vào sự tồn tại tại của nang tóc trên da đầu.

I. Dấu hiệu tóc mọc trở lại

Đối với những trường hợp mới chớm bị rụng tóc, nang tóc vẫn còn trong da đầu và nếu được kích thích và chăm sóc hợp lý tóc sẽ sớm mọc trở lại. Với những trường hợp rụng tóc quá lâu mà không được điều trị kịp thời sẽ khiến chân tóc teo dần và biến mất. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ vĩnh viễn mất tóc ở vị trí đó.

Đối với những trường hợp rụng tóc đã lâu để đánh giá được mức độ phục hồi của nang tóc còn hay không chúng ta có thể dựa trên những cơ sở sau:

  • Nếu phần da đầu của bạn bị rụng tóc hoàn toàn, sờ vào có cảm giác trơn, bóng thì những chân tóc đó đã bị hủy hoại hoàn toàn điều đó chứng tỏ chân tóc khu vực đó không còn khả năng khôi phục, đồng nghĩa với việc vị trí đó sẽ không có dấu hiệu mọc lại tóc.

Xem thêm: Chu kỳ mọc tóc

  • Trong trường hợp phần da đầu bị rụng tóc khi sờ vào thấy còn nhám, vẫn còn có những sợi tóc lưa thưa trên mảng da đầu thì điều đó chứng tỏ vị trí đó vẫn còn chân tóc thì việc kích thích và chăm sóc mọc tóc cho mảng da đó mọc lại những sợi tóc nhiều hơn, khỏe hơn có thể được nhưng cần thời gian và kiên trì.

Đây là những dấu hiệu tóc mọc trở lại bạn mà có thể tham khảo để nhận biết và tìm cách khắc phục. Sau đây chúng tôi sẽ giúp các bạn việc kích thích và chăm sóc tóc ở những trường hợp tóc có khả năng mọc lại.

II. Cách kích thích và chăm sóc tóc để có dấu hiệu tóc mọc trở lại

Tình trạng rụng tóc ngày càng phổ biến, không chỉ là mối bận tâm riêng biệt cho người già hay phái đẹp, nó có thể là nỗi niềm với bất kì ai. Bởi vậy nếu không bạn không muốn sống chung với những mảng sân bay trên da đầu thì tốt nhất hãy điều trị bệnh càng sớm càng tốt, tránh tình trạng teo nang tóc khiến tóc có thể ra đi vĩnh viễn.Dưới đây là một số biện pháp điều trị cơ bản mà chúng tôi chia sẻ.

1. Chế độ ăn uống

Tóc được nuôi dưỡng bởi các mạch máu nhỏ nằm trong da đầu chính vì vậy chúng ta cần tăng cường chất dinh dưỡng cho máu. Trong bữa ăn hằng ngày chúng ta nên ăn nhiều thức ăn có chứa vitamin H (Biotin) và vitamin B5 (axit pantothenic). Đây là 2 thành phần không thể thiếu để chăm sóc tóc, nó giúp tóc bạn phát triển và chắc khỏe.

2. Thường xuyên massage và vận động

Massge da và thường xuyên vận động tập thể dục kết hợp với dùng thảo dược bổ máu như thục địa, xuyên khung, đương quy…sẽ giúp cho máu được lưu thông nhanh hơn, khi máu lưu thông nhanh thì việc vận chuyển các chất dinh dưỡng tới nang tóc sẽ nhanh. Điều đó sẽ thúc đẩy sự phát triển của tóc.

3. Ngủ đủ giấc và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái thoải mái

Đây là cách tốt nhất để cơ thể không rơi vào trạng thái căng thẳng, stress kéo dài do áp lực của nhiều vấn đề. Hãy tạo cho mình những thói quen như: đọc sách, nghe nhạc, đi du lịch,… để tinh thần luôn được thư thái, thoải mái giúp làm chậm quá trình lão hóa tóc.

4. Sử dụng công nghệ cấy ghép tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là một phương pháp tiên tiến trong ngành y học quốc tế. Đây là dịch vụ thân hiện được đánh giá là phương pháp tân tiến, an toàn, hiệu quả nhất – mở ra tương lai mới cho việc điều trị hói, rụng tóc. Thực chất đây là quá trình lấy những nang tóc khỏe mạnh của chính bản thân mình rồi cấy vào những vị trí mà không có tóc (vị trí vẫn còn khả năng phục hồi tóc).

Ưu điểm:

  • Không phải phẫu thuật, không gây đau đớn hay bất kì ảnh hưởng nào tới đời sống sinh hoạt.
  • Sau khi làm thủ thuật thì tóc phát triển bình thường không tác dụng phụ.
  • Không phải phụ thuộc vào thuốc.
  • Thời gian làm thủ thuật nhanh, các nang tóc cấy đều hoàn toàn khỏe mạnh, ít bị ảnh hưởng bởi các hormon gây rụng tóc thông thường nên gần như sẽ không bị rụng lại.

Khuyết điểm:

  • Chi phí cho thủ thuật hơi cao còn tùy thuộc vào vị trí cần cấy to hay nhỏ.
  • Không được tiếp xúc trực tiếp với vị trí mới cấy 1 thời gian 3-4 ngày.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi để giúp bạn nhận biết được dấu hiệu tóc mọc trở lại và các biện pháp giúp bạn cải thiện mái tóc khi có khả năng phục hồi. Mọi thắc mắc các bạn có thể liên hệ trực tiếp hoặc ghé thăm phòng khám cấy ghép tóc y học quốc tế chúng tôi để được tư vấn tốt hơn.