Cách làm lông mi cong tự nhiên không cần mascara đơn giản nhất


Làm đẹp không bao giờ là thiếu đối với phụ nữ. Công cuộc làm đẹp cho hàng mi cũng vậy. Một hàng mi cong vút, đen dài giúp phụ nữ trở nên quyến rũ hơn trong mắt các chàng trai. Thế nhưng, hầu hết các chị em đều nhờ cậy đến các phương pháp nhân tạo để có được hàng mi như ý. Với bài viết dưới đây sẽ bật mí cho chị em cách làm lông mi cong tự nhiên mà không cần dùng đến bất cứ hình thức nhân tạo nào.

I. Thoa Vaseline giúp uốn mi dễ dàng

Thoa Vaseline là cách giúp lông mi trở nên mềm, ẩm và dễ dàng tạo dáng cong hơn. Thoa Vaseline thường xuyên trong 3-4 tuần hoặc hơn.
Bạn có thể nhẹ nhàng uốn mi, giúp cho mi không bị rụng.
Bạn nên lưu ý rằng thoa Vaseline lên lông mi vào mỗi đêm và sau đó rửa sạch bằng sản phẩm tẩy trang dịu nhẹ cho mắt.

cách làm lông mi cong tự nhiên bằng vaseline

II. Dùng muỗng để uốn cong lông mi

Bạn chẳng cần phải dùng đến kẹp lông mi mà cũng thể làm cong lông mi chỉ với một chiếc muỗng.

Đầu tiên, thoa một ít phấn rôm hoặc bột talc lên lông mi để ngăn chúng tụ lại với nhau. Tiếp đó quét 1 lớp mascara.
Sử dụng một muỗng sạch, được làm nóng bằng nước ấm. Lau khô muỗng bằng khăn sạch.
Chú ý: Bạn nên kiểm tra độ nóng của muỗng, không nên để muỗng quá nóng.
Sau đó, giữ phần tay cầm và đặt mặt dưới hoặc phần cong của muỗng lên lông mi. Dùng ngón tay cái giữ chặt lông mi sát vào cạnh muỗng khoảng 10 giây. Cứ lặp lại liên tục thao tác này cho đến khi lông mi có độ cong như mong muốn.

cách làm lông mi cong tự nhiên bằng muỗng

Tránh di chuyển muỗng khi đang bấm lông mi bằng ngón tay để không làm gãy mi hoặc kéo mi. Nếu nặng có thể làm rụng lông mi. Bạn nên cân nhắc khi lựa chọn cách này.

III. Cách làm mi cong không cần kẹp bằng ngón tay

Cong mi không quá khó nếu như bạn nghĩ ra cách này đó là sử dụng ngón tay của bạn. Đầu tiên của cách làm này đó là dùng mascara để chuốt theo hình dáng lông mi. Sau đó, quét một lớp mascara thứ hai.
Trước khi lớp thứ hai khô lại, chà các ngón tay vào nhau để chúng ấm lên rồi đẩy lông mi lên bằng ngón tay. Mỗi lần như thế giữ nguyên tư thế đó trong khoảng 10 – 15 giây. Lặp lại cho đến khi lông mi có độ cong mong muốn.

cách làm lông mi cong tự nhiên bằng tay

IV. Cách giữ lông mi cong lâu bằng tăm bông

Bước đầu tiên bạn cũng chuốt mascara (không quá dày) trước khi uốn cong mi. Cầm tăm bông bắt đầu chải ngược mi từ dưới gốc lên ngọn. Giữ nguyên như thế cho đến khi có được đường cong như ý rồi thả ra.
Thực hiện vài lần cho một lần chải mi để hàng mi có được dáng cong như ý.

Xem thêm: Cách làm lông mi dài và cong

cách làm lông mi cong tự nhiên bằng tăm bông

Trên đây là những mẹo giúp bạn tự tạo được hàng mi cong, đẹp, tự nhiên mà không cần đến mi giả. Đây là những cách làm khá đơn giản, bạn có thể áp dụng tại bất cứ đâu với những dụng cụ nhỏ gọn bạn có thể mang theo sẵn bên mình.Chúc các bạn thành công!