Cách vẽ chân mày đẹp siêu đơn giản cho những cô nàng “gà mờ”


Hàng chân mày sắc nét, thanh thoát, phù hợp với gương mặt có thể giúp sắc diện của một người trở nên sáng bừng, rạng rỡ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn có được lông mày đẹp như ý muốn. Để khắc phục chân mày thưa mỏng, nhiều người tìm đến biện pháp như kẻ, vẽ bằng bút hay gel, kết hợp cùng những bước trang điểm khác, đem đến một diện mạo hoàn toàn mới cho khuôn mặt.

cách vẽ lông mày đẹp tự nhiên nhất

Đừng lo lắng nếu không phải chuyên gia trang điểm hoặc không có nhiều kinh nghiệm trong việc make up, với những hướng dẫn dưới đây, ngay cả những cô nàng vụng về cũng có thể nắm được cách vẽ chân mày đẹp và phù hợp với bản thân.

Bước 1: Tỉa chân mày

Đầu tiên, khi muốn vẽ chân mày sao cho thật chuẩn đẹp, cần tỉa tót gọn gàng lại hàng chân mày. Bạn có thể dùng nhíp để nhổ những sợi lông mày mọc lộn xộn hoặc dùng dao cạo cho gọn gàng. Bước này đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận. Ban đầu, các nàng sẽ gặp đôi chút khó khăn, nhưng khi đã quen tay rồi thì sẽ thất vô cùng dễ dàng, đơn giản.

Bước 2: Cách vẽ chân mày đẹp tự nhiên theo khuôn mặt

Trong cách vẽ chân mày đẹp, không thể không nhắc đến việc lựa chọn dáng chân mày sao cho phù hợp với khuôn mặt. Theo đó, bạn có thể tham khảo quy tắc trong bảng dưới đây:

dáng lông mày phù hợp với khuôn mặt

Cụ thể như sau:

– Mặt oval

Người phụ nữ có khuôn mặt oval hay trái xoan thon nhỏ, xinh xắn có lợi thế phù hợp với rất nhiều kiểu lông mày khác nhau. Tuy nhiên, nét đẹp này có thể được tôn vinh tối đa nếu chọn lựa lông mày mảnh, cong nhẹ, mỏng dần về phần đuôi.

– Mặt dài

Kiểu lông mày ngang dịu dàng, ngây thơ như sao Hàn chính là loại chân mày lý tưởng dành cho những cô nàng có khuôn mặt hơi dài một chút. Đây chính là cách tạo cảm giác giúp gương mặt bớt dài, “kéo” bề ngang gương mặt ra đôi chút.

– Mặt tròn

Với những cô nàng có gương mặt bầu bĩnh, hàng chân mày phù hợp chính là lông mày cánh cung, xếch tương đối và có đỉnh, đuôi lông mày rõ rệt. Cách vẽ lông mày này sẽ giúp gương mặt thêm góc cạnh, bớt đi cảm giác quá đầy đặn, tròn trịa, tạo điểm nhấn ấn tượng cho khuôn mặt quý cô.

– Mặt vuông

Tương tự như khuôn mặt tròn, mặt vuông ưa lông mày cánh cung để giúp trung hòa những đường nét cứng, thô. Tuy nhiên, cần lựa chọn dáng lông mày mềm mại để tăng sự nữ tính.

– Mặt trái tim

Những người có khuôn mặt trái tim cũng nên chọn dáng lông mày cong nhẹ, mềm mại. Độ cong của chân mày tùy thuộc vào độ rộng của trán cũng như độ nhọn của cằm, cần lưu ý điều chỉnh sao cho phù hợp.

– Mặt kim cương

Mặt kim cương là kiểu khuôn mặt có cấu trúc khá cứng. Do đó, để làm mềm khuôn mặt, hãy lựa chọn dáng lông mày cong nhẹ, lông mày tương đối đậm và dày dặn.

Tham khảo thêm: Dáng chân mày phù hợp với khuôn mặt

Bước 3: Định hình dáng lông mày

Để vẽ chân mày sao cho đẹp, thì việc tiếp theo cần làm là định hình dáng lông mày. Dù cho để lông mày ngang, mỏng hay hơi xếch, thì tất cả đều có một số nguyên tắc nhất định:

cách vẽ lông mày đẹp tự nhiên nhất

– Đầu chân mày (1) thẳng với rìa ngoài cùng của cánh mũi.

– Đỉnh chân mày (2) chính là điểm dóng lên từ rìa ngoài của nhãn cầu mắt.

– Đuôi chân mày (3) là giao điểm của đường kẻ ngang (4) đi qua điểm (1) và đường dóng thẳng từ cánh mũi – đuôi mắt.

Bước 4: Tiến hành vẽ chân mày

Sau khi làm xong bước 3, chúng ta có thể xác định dáng lông mày cơ bản. Hãy đánh dấu các điểm (1), (2), (3) để có thể mường tượng rõ ràng hơn.

Có khá nhiều loại mỹ phẩm được sử dụng để vẽ chân mày, như chì kẻ chân mày, gel kẻ mày, bột kẻ chân mày, mascara lông mày, chúng ta nên lựa chọn sản phẩm có chất lượng và phù hợp với nhu cầu của mình, giúp vẽ lông mày tự nhiên.

cách vẽ lông mày đẹp tự nhiên nhất

– Dùng chỉ kẻ viền nhẹ quanh đường chân mày đã xác định, sau đó nhẹ nhàng tô vào những vùng thưa lông mày, giúp chân mày đều màu. Lưu ý chọn màu chì kẻ phù hợp với màu lông mày tự nhiên hoặc màu tóc theo quy tắc lông mày không được sáng hơn màu tóc. Đừng quên dùng cọ chải lông mày để tán đều phần màu kẻ.

– Hoặc cũng có thể sử dụng bột kẻ chân mày, dùng cọ vẽ theo quy tắc vừa nói trên. Bột kẻ chân mày có ưu điểm dễ tán, dễ nhấn nhá ở những khu vực muốn đậm màu cũng như tạo hiệu ứng chuyển màu tự nhiên, từ nhạt ở đầu lông mày sang đậm dần ở đuôi lông mày.

– Với sản phẩm gel kẻ mày, các bạn gái nên để dành cho đến khi thực sự thuần thục thì mới sử dụng. Bởi sản phẩm này có độ lên màu và sắc nét rất cao, khó kiểm soát hơn so với chì kẻ hoặc bột kẻ chân mày, thích hợp cho các cô gái theo phong cách trang điểm Âu – Mỹ.

– Nếu chọn màu chì, bột hoặc gel không giống với màu chân mày gốc, thì cần sử dụng thêm mascara lông mày chuốt lên toàn bộ các sợi lông mày để “đồng hóa” màu chân mày.

– Để lông mày thêm nổi bật, có thể dùng sản phẩm che khuyết điểm viền bên ngoài chân mày, lưu ý không chạm vào vùng chân mày đã được trang điểm.

– Chúng ta cũng có thể sử dụng highlight để nhấn nhá vào phía trên lông mày, giúp hàng chân mày thêm sắc sảo, thu hút ánh nhìn.

Trên đây là gợi ý về cách vẽ chân mày đẹp từ Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế. Chúc các quý cô có hàng chân mày như mong muốn!