Cấy tóc có an toàn không – Lắng nghe giải đáp từ chuyên gia

Tính đến thời điểm hiện nay, cấy tóc tự thân là kỹ thuật hiệu quả nhất giúp điều trị các vấn đề tóc hói, đường chân tóc quá cao hay vết sẹo trên da đầu. Tuy nhiên, cấy tóc có an toàn không đang là vấn đề được nhiều khách hàng quan tâm khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ thẩm mỹ này. Ths. BS Nguyễn Quốc Tuấn – Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên!

cấy tóc có an toàn không

I. Tại sao nên cấy tóc tự thân trị hói mà không phải phương pháp khác?

Hiểu đơn giản, cấy tóc tự thân là thủ thuật “lấp đầy” những vùng tóc thưa, hói bằng các nang tóc tự thân của chính cơ thể. Cụ thể, chúng tôi sẽ sử dụng dụng cụ cấy tóc chuyên dụng để lấy, chiết tách và cắm sâu nang tóc vào gốc da đầu. Lúc này, nang tóc phát triển và dài ra theo thời gian.

Lý giải tại sao lại dùng nang tóc, bởi lẽ cấu tạo sinh học của tóc sẽ gồm lớp nang và thân tóc. Nang tóc nằm tận sâu lớp biểu bì da có chức năng nuôi dưỡng, tăng trưởng và giúp tóc dài ra. Còn thân tóc là phần tóc mọc dài trên da đầu không có sự trao đổi chất. Vì thế với những người rụng tóc nhiều, hói đầu thì dùng thuốc, dầu ủ kích mọc tóc chỉ tác dụng lên phần thân tóc nên hiệu quả gần như không có. Thay vào đó, cấy tóc tự thân sẽ sử dụng nang tóc chính chủ nên tương thích hoàn toàn và chỉ sau một thời gian ngắn tóc mọc dần đều, chắc khỏe.

Vì vậy, những trường hợp hói đầu bẩm sinh, sẹo da đầu, nang tóc suy yếu dẫn đến hiện tượng tóc rụng nhiều, thưa mỏng,… cấy tóc tự thân được xem là biện pháp cuối cùng dành cho bạn. Ngoài ra, nhiều người có vầng trán dô, cao rộng cũng có thể áp dụng phương pháp này để “lấy lại” sự tự tin và diện mạo hoàn mỹ.

cấy tóc có an toàn không

II. Cấy tóc có an toàn không? 

Để biết cấy tóc có an toàn không, bạn có thể theo dõi quy trình và kết quả quá trình phục hồi điều trị của khách hàng. Tất cả các dịch vụ cấy ghép lông tóc tại Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế đều được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm theo quy trình chuẩn quốc tế.

 1. Quy trình cấy tóc tự thân

Bước 1: Kiểm tra trước phẫu thuật

 • Trước khi cấy tóc bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra vùng đầu của bạn để đưa ra phương án cấy tóc phù hợp. Đây là bước không thể bỏ qua trong quy trình cấy tóc. Nhờ bước thăm khám, kiểm tra bác sĩ sẽ nắm bắt rõ tình trạng tóc thưa hói, gãy rụng nhiều của khách hàng. Đồng thời xác định rõ vùng cần cấy tóc để phục vụ tốt nhất cho những bước tiếp theo. Đo mật độ tóc sau đầu và tính số nang tóc cần lấy để cấy ghép.
 • Về bản chất, cấy tóc tự thân không phải là phương pháp ngăn rụng tóc triệt để. Đây chỉ là cách can thiệp để xử lý hệ quả của hiện tượng tóc rụng gây mất thẩm mỹ. 
 • Sau khi đã kiểm tra, thăm khám cẩn thận thì bác sĩ sẽ chỉ định vùng cấy tóc. Việc xác định vùng cấy tóc sẽ quyết định đến số lượng nang tóc cần lấy.
 • Bác sĩ sẽ xác định vùng lấy tóc để đảm bảo lấy được những nang tóc khỏe nhất và không làm ảnh hưởng đến thẩm mỹ sau khi cấy.

Bước 2: Khám sức khỏe tổng quát

 • Việc khám sức khỏe tổng quát sẽ giúp bác sĩ xác định rõ khách hàng có đáp ứng đủ điều kiện để tiến hành cấy tóc hay không. Với các trường hợp như: Phụ nữ mang thai và cho con bú, người có bệnh lý về tâm thần,…sẽ không được chỉ định cấy tóc. Ngoài ra, phụ nữ trong kỳ kinh nguyệt cũng cần báo với bác sĩ để có biện pháp xử lý thích hợp.

Bước 3:  Gây tê tại chỗ

 • Bác sĩ sẽ làm sạch, sát khuẩn vùng da đầu và gây tê cục bộ ở phía sau đầu. Việc gây tê sẽ giúp khách hàng không còn cảm giác đau, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện cấy tóc. Sau khi thuốc tế đã ngấm, bác sĩ sẽ xác nhận lần cuối rồi tiến hành cấy tóc.

Bước 4: Tiến hành cấy tóc

 • Bác sĩ sẽ lấy từng nang tóc ra khỏi da đầu, phân tách thủ công thành từng đơn vị nang tóc mới. Đặt tất cả nang tóc được lấy vào một miếng vải đã được sát trùng rồi bảo quản trong dung dịch. Nếu sử dụng máy móc để thực hiện thì dễ làm tổn thương, thậm chí là hỏng nang tóc. Do đó, ở bước này bác sĩ thường thực hiện theo phương pháp thủ công. 
 • Tại vùng cần cấy tóc sẽ được tạo khoang, sau đó cấy các nang tóc được đưa vào vết chấm li ti đã được xác định trước đó bằng dụng cụ cấy tóc chuyên dụng.

Sau khi cấy tóc, bác sĩ sẽ băng phần da đầu cấy tóc lại để tránh nhiễm trùng. Sau đó, kê đơn thuốc và giải thích các hiện tượng thường gặp trong thời gian phục hồi.

 1. Thời gian phục hồi và hiệu quả sau khi cấy

Sau khi cấy tóc, bạn cần nghỉ ngơi 30 phút để hồi phục lại sức khỏe là đã có thể về nhà tự chăm sóc. Tùy vào thể trạng từng người và tình trạng tóc cấy mà bác sĩ sẽ đưa ra lời khuyên cụ thể về các loại thuốc giảm đau, chống viêm, chống sưng.

Trung bình, bạn cần chăm sóc vùng cấy cẩn thận ít nhất là 3 – 5 ngày. Trong thời gian này bạn vẫn có thể đi làm bình thường nhưng hạn chế vận động mạnh và tiếp xúc trực tiếp vào phần da đầu.

Khi thuốc tê hết tác dụng thì da đầu của bạn sẽ cảm thấy hơi căng và rát. Tóc cũng sẽ bắt đầu rụng trong vòng 1 – 3 tháng sau thủ thuật. Đây là hiện tượng rụng tóc thay thân hoàn toàn bình thường cho thấy việc cấy tóc đã có hiệu quả, tóc mới đang mọc và đẩy tóc cấy ghép ra. Thông thường tóc sẽ bắt đầu lại chu kỳ tự nhiên sau khoảng 3 – 4 tháng cấy. 

Bạn nên chú ý chăm sóc tốt và thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ sẽ nhanh chóng có một mái tóc dày, chắc khỏe.

cấy tóc có an toàn không

III. Vì sao cấy tóc tự thân đảm bảo an toàn tuyệt đối?

Cấy tóc tự thân là phương pháp sử dụng những nang tóc từ chính cơ thể khách hàng để cấy vào vị trí thiếu tóc, phương pháp này đem lại hiệu quả phục hồi tóc đến 95%.

 • Kỹ thuật cấy tóc tự thân sử dụng thiết bị chuyên dụng bóc tách và lấy từng gốc tóc ra khỏi da đầu một cách chuẩn xác, hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn và không gây ảnh hưởng tới dây thần kinh xung quanh.
 • Do sử dụng chính những nang tóc từ cơ thể khách hàng để cấy vào vị trí thiếu tóc nên đảm bảo độ tương thích cao, không gây ra các hiện tượng đào thải hay biến chứng, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng.
 • Quy trình thực hiện kỹ thuật cấy tóc tự thân diễn ra một cách nhẹ nhàng, chính xác trong khoảng thời gian 3 – 5h. Mặt khác, sau khi cấy tóc, tóc không bị rụng lại nên khách hàng không mất nhiều thời gian tái thẩm mỹ do đó tiết kiệm thời gian. Chính bởi vậy, dịch vụ cấy tóc tự thân này an toàn và phù hợp với cả những khách hàng bận rộn.

Hiện nay, phương pháp cấy tóc tự thân đã được Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế chuyển giao công nghệ và phát triển, cải tiến thành công kỹ thuật cấy tóc HAT độc quyền đã được cấp bằng sáng chế. Tại đây quy trình sẽ được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ – chuyên gia cấy tóc 10 năm kinh nghiệm dưới sự hỗ trợ của các trang thiết bị y tế hiện đại nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm

cấy tóc có an toàn không

Hiệu quả thực tế đã được kiểm chứng bằng những hình ảnh và nhận xét quý giá mà khách hàng gửi lại cho phòng khám sau một thời gian phục hồi. 

“Sau khi cấy tóc tại Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế, chân tóc của tôi đã dày hơn, tóc mọc khỏe và rất nhanh dài. Giờ đây, tình trạng hói đầu của tôi đã được cải thiện rõ. Về độ an toàn thì khỏi nói, mọi thứ đều khép kín, phòng ốc sạch sẽ, vô trùng, quy trình nhanh gọn mà không đau đớn hay tóc bị rụng lại về sau.” – Anh Trung Anh (31 tuổi, Hà Nội)

Chị Phương Nga mừng rỡ: “Ngày trước tôi rất tự ti với chiếc trán hói của mình. Nhưng giờ bạn trông này, đây là mái tóc của tôi sau 9 tháng cấy tóc. Tin được không, vầng trán được thu hẹp tự nhiên hơn 2cm, bớt dô hẳn mà không phải cắt da đầu hay lộ dấu vết thẩm mỹ. Tôi thấy quá là an toàn và không có bất cứ biến chứng nào khi tin tưởng thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ tại Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế.”

Những phản hồi tích cực của khách hàng đã minh chứng rõ cho độ an toàn cũng như hiệu quả của phương pháp cấy tóc tự thân. Và đây cũng là động lực để chúng tôi tiếp tục đồng hành cùng quý khách hàng trong tương lai.

Xem thêm hình ảnh cấy tóc tự thân điều trị rụng tóc hói đầu tại: https://cayghepthammy.com/thu-vien/cay-toc-tu-than/

Hi vọng rằng bạn đã có thể yên tâm với câu trả lời “Cấy tóc có an toàn không”. Mái tóc là góc của con người. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu được phần góc con người đẹp hoàn mỹ nếu tìm được đúng giải pháp phù hợp. Hãy liên hệ với phòng khám chúng tôi qua số hotline: 024.3219.1111  để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Xem thêm: Mách ngay cách xóa vết sẹo bẩm sinh trên đầu chỉ sau 1 lần thực hiện