Có nên chải tóc khi tóc ướt?


Chải tóc không chỉ đơn giản là giữ cho mái tóc không bị rối và vào nếp gọn gàng mà còn giúp tóc tăng trưởng nhanh, khỏe đẹp và kích thích lưu thông máu. Tuy nhiên khi cầm chiếc lược trên tay, đã bao giờ bạn nghĩ đến việc nên bắt đầu chải tóc như thế nào hay chưa? Hay là bạn cứ cầm lên chải trong vô thức như một thói quen thường ngày, miễn là tóc không bị rối và vào nếp gọn gàng là được? Theo các chuyên gia hàng đầu về tóc thì chải tóc cũng cần có quy luật.

I. Có nên chải tóc khi tóc ướt?

Đáp án là KHÔNG NÊN. Vì khi bạn gội đầu, nước sẽ làm yếu sợi tóc và dễ bị căng ra. Nếu bạn chải tóc khi tóc ướt sẽ khiến mối liên kết trong sợi tóc dễ bị phá vỡ dẫn đến gãy rụng. Chẳng may, mái tóc của bạn dài và rối sau khi gội. Bạn cố gắng hết sức để gỡ rối khi tóc ướt thì chẳng khác nào là “hành động thô bạo” khiến tóc nhanh chóng hư tổn hơn.

Chính vì vậy, hãy để tóc khô ráo hẳn nước rồi mới tiến hành chải tóc nhé.

có nên chải tóc khi tóc ướt

Tham khảo: Cách làm mượt tóc xơ rối

II. Vậy chải tóc như thế nào mới đúng cách?

Để chăm sóc tóc tốt nhất, bạn cần chỉn chu ngay từ việc chải tóc hàng ngày.

  • Chải tóc tối thiểu 2 lần/ngày, mỗi lần kéo dài trong 1 – 2 phút.
  • Nên dùng lược thưa để chải tóc, nhất là những người uốn tóc, làm tóc xoăn.
  • Bạn nên chia tóc ra từng nắm nhỏ và bắt đầu chải ở phần đuôi tóc rồi lên thân và tới chân tóc thay vì chải từ trên xuống dưới. Bạn chải từng lớp trong đến lớp ngoài. Việc làm này sẽ hạn chế tình trạng tóc bị gãy rụng.
  • Nếu mái tóc của bạn bị rối tốt nhất nên gỡ chúng bằng các ngón tay thật nhẹ nhàng. Tuyệt đối không được giật hay kéo tóc vội vàng. Chải từ từ sao cho lực bên ngoài ít tác động vào tóc nhất. Tránh để phần răng lược cào mạnh vào da đầu vì lớp sừng rất dễ bị bong ra, gây tổn thương đến phần da đầu của bạn. Hành động này dễ gây tổn thương cho các lỗ chân lông, đồng thời là nguyên nhân gây ngứa đầu, hiện tượng gàu và rụng tóc. Càng tóc nhuộm và tóc uốn xoăn càng phải chải cẩn thận hơn.

  • Sau khi gội phải chờ cho tóc khô được khoảng 80% mới bắt đầu chải để giúp tóc vào nếp dễ dàng và không bị hư tổn. Muốn tóc bóng khỏe hơn, bạn nên xịt một ít dung dịch dưỡng tóc trước khi chải.
  • Chải lược vòng tròn theo chiều kim đồng hồ 50 lần. Bạn nên chọn 1 chiếc lược tròn để tránh những cạnh của lược làm tổn thương da đầu.
  • Thường xuyên rửa lược chải tóc cũng sẽ khiến mái tóc khỏe mạnh và việc chải tóc dễ dàng hơn. Ngoài bụi bẩn, vi khuẩn và các sản phẩm dành cho mái tóc được bạn sử dụng cũng có thể bám trên lược sẽ ở lại trên tóc mỗi lần bạn chải tóc. Vì thế việc rửa lược chải tóc là việc bạn cần làm thường xuyên.

Xem thêm: Để tóc ướt đi ngủ có sao không

Bây giờ, các bạn đã giải đáp được câu hỏi có nên chải tóc khi tóc ướt hay chưa? Lâu nay bạn chải đầu có đúng cách không?  Hy vọng, bài viết trên đã giúp bạn có thể kinh nghiệm trong việc chăm sóc tóc hiệu quả.