Có nên sử dụng tóc giả dán vào da đầu cho người hói?

Khi bị hói, không ít người tìm cách che giấu nhược điểm đó với những bộ tóc giả dán vào da đầu. Nhưng liệu đây có phải là phương pháp tối ưu hay không?

1. Ưu, nhược điểm của tóc giả dán vào da đầu

Tóc giả cho người hói đầu là một loại phụ kiện phổ biến, được sử dụng để cải thiện nhan sắc và níu kéo tuổi xuân cho những người bị rụng tóc, tóc thưa hay hói đầu.

Hiện nay, tóc giả che hói có độ phổ biến cao, đa dạng về kiểu dáng, chất liệu và được bán hàng loạt trên thị trường. Tóc giả dán có hai chủng loại chất liệu chính, là loại kết từ tóc thật và tóc giả từ sợi nilon tổng hợp.

Tóc bằng nilon khá cứng, bóng bất thường, dễ xù, xơ rối, với giá thành rẻ chỉ từ 200-500 nghìn đồng/ bộ. Tóc giả kết bằng tóc thật có độ tự nhiên cao hơn, suôn mượt, có thể nhuộm uốn, tạo kiểu và cũng bền hơn, song giá cả khá cao, vài triệu đồng đến vài chục triệu, trăm triệu đồng cũng có.

tóc giả che hói

Tóc giả dán vào đầu cho người hói có ưu điểm là dễ sử dụng, có thể tự dùng ở nhà, nhanh gọn và dễ thay đổi nhiều kiểu dáng. Tuy nhiên, cũng có không ít nguy cơ sức khỏe nguy hiểm đến từ kiểu tóc giả tiện lợi này.

Trên thị trường, có rất nhiều loại tóc giả trôi nổi, kém chất lượng có xuất xứ không rõ ràng. Nhiều kết quả kiểm nghiệm y tế cho thấy, nhiều bộ tóc giả chứa chất hóa học độc hại 4-aminoazobenzene, có thể gây kích ứng da, nấm da đầu, viêm da, viêm nang tóc, rụng tóc hàng loạt.

Bên cạnh vấn đề sức khỏe, tóc giả dán vào da đầu làm từ tóc thật cũng gây hoang mang về nguồn gốc xuất xứ, với tin đồn tóc được lấy từ bệnh viện, nhà xác. Cùng với đó là chất lượng tóc không an toàn, kém sạch sẽ trong quá trình gia công. Tất cả đều có khả năng làm lây nhiễm bệnh ngoài da, bệnh về tóc, khiến người sử dụng đã hói lại càng thêm hói.

Hơn nữa, đội tóc giả trong thời gian dài sẽ khiến tóc thật bị gãy do thường xuyên bị tóc giả đè xuống. Chưa kể đến việc tóc giả gây bí da đầu, tạo môi trường ẩm ướt, nóng nực, bức bối, khiến tóc dễ rụng hơn.

Khi sử dụng tóc giả che hói chúng ta cần sử dụng đến keo hoặc băng dính. Keo dán hoặc băng dính kém chất lượng, chứa hóa chất độc hại có thể thẩm thấu qua da đầu, ẩn chứa mối nguy hiểm cho sức khỏe. Việc dán keo thường xuyên còn có thể khiến tình trạng hói trở nên trầm trọng hơn, bởi khi bóc đi dán lại, keo dính sẽ lấy đi cả những sợi tóc xung quanh ở trán, thái dương, khiến tóc phần này bị rụng trơ trọi.

2. Phương pháp nào thay thể tóc giả che hói?

Thay vì đội tóc giả, những người bị hói có thể tham khảo phương pháp cấy tóc tự thân. Đây là kĩ thuật áp dụng công nghệ cao, được coi là cách điều trị tốt nhất hiện nay dành cho những người bị rụng tóc, hói đầu.

tóc giả che hói

Cấy tóc tự thân có bản chất là áp dụng kỹ thuật hiện đại để chọn lọc, bóc tách những nang tóc khỏe ở vùng da phía sau đầu để cấy vào vùng bị hói theo hình dạng và hướng mọc tự nhiên, định sẵn sao cho đẹp mắt. Các nang tóc “bám rễ” tại vị trí mới, tiếp tục phát triển khỏe mạnh, mọc ra sợi tóc mới và không tái diễn rụng, mái tóc dày, bồng bềnh, đẹp mắt, kết quả duy trì lâu bền.

Tham khảo: Tóc cấy là tóc thật hay tóc giả

Kỹ thuật này có ưu điểm nằm ở tính an toàn, không xâm lấn, không gây đau đớn và hạn chế thấp nhất nguy cơ chảy máu. Tình trạng viêm nhiễm, hoại tử cũng không phải là mối lo lắng. Sau ca cấy tóc kéo dài từ 3-5 giờ đồng hồ, khách hàng có thể về ngay, chăm sóc tại nhà.

Do là thủ thuật công nghệ cao, đòi hỏi được tiến hành tỉ mỉ, cẩn trọng, chính xác trong từng thao tác, một ca cấy tóc tự thân đạt chuẩn phải do các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ giàu kinh nghiệm, trình độ chuyên môn cao trực tiếp thực hiện. Hơn nữa, các loại thiết bị, máy móc cũng cần đảm bảo về mặt thông số kỹ thuật, chỉ tiêu chất lượng. Chính vì lẽ đó, không phải cơ sở nào cũng được tùy tiện cấp phép cung cấp dịch vụ cấy tóc tự thân.

Tại Việt Nam, Phòng khám Cấy  ghép tóc Y học Quốc tế đầu tiên và duy nhất chuyên sâu trong lĩnh vực cấy tóc công nghệ cao, đáp ứng đủ các tiêu chí về đội ngũ y bác sĩ và thiết bị, từng thực hiện thành công hàng nghìn ca cấy tóc đem lại kết quả mĩ mãn cùng sự hài lòng cho khách hàng. Bởi vậy, đây là địa chỉ nhận được sự uy tín và là lựa chọn hàng đầu của khách hàng khi có nhu cầu thực hiện cấy tóc tự thân.