Tóc cấy là tóc thật hay tóc giả ?

Bạn đang thắc mắc tóc cấy là tóc thật hay tóc giả?

Công nghệ cấy ghép tóc là công nghệ mới trong điều trị rụng tóc hói đầu hiện đại nhất hiện nay. Thông thường cấy tóc tóc có 2 loại: cấy ghép tóc tự thân và cấy ghép tóc sinh học.

  • Cấy ghép tóc tự thân là sử dụng chính những nang tóc còn khỏe mạnh của bệnh nhân để cấy vào vùng hói đầu, rụng tóc. Qua công nghệ lựa chọn nang tóc, nang tóc sau cấy sẽ không bị rụng nữa.
  • Cấy tóc sinh học là sử dụng tóc làm từ sợi sinh học. Các sợi này sau một thời gian sử dụng ( khoảng 2 -4 năm sẽ gẫy rụng hoàn toàn. Ngoài ra còn phải đối mặt với tình trạng đào thải hoàn toàn có thể xảy ra.

Sau khi lên phương án phẫu thuật hợp lý, là có thể tiến hành cấy ghép tóc tự thân hoặc cấy tóc sinh học. Toàn bộ quá trình phẫu thuật mất khoảng 4-6 tiếng.

Tại Phòng Khám Cấy Ghép Tóc Y Học Quốc Tế của chúng tôi chỉ duy nhất thực hiện cấy tóc tự thân. Tại sao chỉ thực hiện cấy tóc tự thân chứ không phải cấy tóc sinh học ? Bởi cấy tóc sinh học bộc lộ rất nhiều yếu điểm như thời gian không dài, có khả năng xảy ra biến chứng mà chi phí không hề kém so với cấy tóc tự thân. Việc lựa chọn cấy ghép tóc tự thân là phương pháp tối ưu và duy nhất để đảm bảo khách hàng có kết quả lâu dài.

Xem thêm: Có nên sử dụng tóc giả cho người hói

Cấy tóc tự thân và sinh học chi phí đều cao,  đội tóc giả là được chứ sao?

Nhắc đến tóc giả, có rất nhiều bạn bị rụng tóc cho rằng: rụng tóc thì đội tóc giả là được chứ sao? Thực ra, đội tóc giả không phải là không được, có điều tóc giả chỉ là biện pháp che chắn tạm thời, hơn nữa chưa kể đến việc đội tóc giả gây bí bách, và nếu đội tóc giả trong thời gian dài thì không những không cải thiện được vấn đề rụng tóc mà còn gây ảnh hưởng đến sự phát triển của các sợi tóc thật, thậm chí gây rụng tóc nhiều hơn.

Từ những chia sẻ phía trên, chúng ta có thể thấy rằng tóc được cấy từ các nang tóc và tóc mọc ra sau đó là tóc thật. Do tóc cấy không chịu ảnh hưởng của nội tiết tố androgen, nên việc cấy tóc có thể duy trì được hiệu quả lâu dài.