Đặng Thiên Anh và cái kết ngọt sau 3 lần đầu tư cấy tóc

Các vùng hói đầu dần lộ rõ khiến việc chăm chút cho ngoại hình chiếm không ít thời gian của Đặng Thiên Anh. Bất tiện, tự ti, ảnh hưởng nhiều tới công việc chính là động lực để chàng trai trẻ quyết tâm thay đổi và thử thách bản thân với nhiều phương pháp làm đẹp mới, trong đó có cấy tóc tự thân. Không thực sự may mắn ở những lần làm đẹp đầu tiên, phải đến lần làm thủ thuật thứ 3 tại một phòng khám cấy tóc tình cờ được giới thiệu thì trái ngọt mới đến được với chàng trai trẻ.

đặng thiên anh cấy tóc tự thân

Đặng Thiên Anh – Chàng hotboy không ngại thay đổi

Ít ai biết rằng, Đặng Thiên Anh – chàng trai được gắn với nhiều nickname như như “hotboy Gia Lai”, “hotboy triệu views” lại có thể gặp phải tình trạng hói đầu ngay từ khi mới hơn 20 tuổi.

Không chỉ là những danh xưng, Thiên Anh còn ghi dấu qua những cuộc thi lớn và giành được thành tích cao như Top 10 sinh viên tiêu biểu ĐH Tôn Đức Thắng 2014, Top 4 Đại sứ thể thao năm 2013; Top 15 Men’s style 2013,… 

Không ngừng phấn đấu, chàng trai sinh năm 1994 còn tham gia đóng các MV, dẫn chương trình và đóng các phim ngắn bên cạnh công việc kinh doanh thẩm mỹ của mình.

Nổi bật về thành tích học tập và vẻ đẹp, thế nhưng, chiếc đầu hói đôi khi lại là nguyên nhân cản trở sự tự tin trong cuộc sống và những bước tiến xa hơn trong sự nghiệp. Anh chàng chia sẻ: “Trước đây, mình có một vấn đề về tóc chính là tóc rất thưa, hay bị bạn bè trêu chọc là tóc hói. Mình rất là tự ti về điều này.

đặng thiên anh cấy tóc tự thân

Xem thêm: Thêm hi vọng cho những người tóc thưa, tóc hói

Đặc thù công việc của Thiên Anh rất bận rộn nên nhiều khi không thể quan tâm hết mực đến mái tóc của mình. Cho đến khi tóc rụng nhiều, nhất là phần trước trán lộ cả mảng da đầu thì nỗi lo lắng bắt đầu lớn dần và lấy đi sự tự tin vốn có của anh.

“Bản thân mình là người có công việc liên quan đến ngoại hình. Khi đi làm, mình muốn hình ảnh của mình với nhân viên là một người sếp chỉn chu. Không thể nào luề xuề đi làm. Làm sao có thể làm gương cho nhân viên? Chính vì vậy, mình rất muốn có một hình ảnh hoàn hảo nhất. Giống như ông bà ta nói: Cái răng cái tóc là góc con người. Một khuyết điểm thôi cũng làm mình lo lắng rồi. Trong khi mình còn bị hói chữ M nữa” Đặng Thiên Anh bộc bạch. Chính bởi vậy, Thiên Anh luôn tìm cách để khắc phục nhược điểm này.

Đặng Thiên Anh từng chán nản sau 2 lần cấy tóc thất bại 

Là 1 người “trong ngành” làm đẹp, đồng thời có sự tiếp xúc với các công nghiệp làm đẹp mới hiện đại ở quốc tế đã giúp anh có thêm nhiều lựa chọn xử lý nhược điểm mái tóc. Anh chọn thực hiện cấy tóc tự thân để thực hiện. Tin tưởng vào hiệu quả của phương pháp đem lại, anh nhanh chóng thu xếp để có thể tiếp nhận thủ thuật. Thế nhưng, may mắn không ở lại với anh ở ngay những lần đầu tiên.

Bản thân mình sinh sống ở nước ngoài khoảng chừng 7 năm, mình tiếp cận với phương pháp cấy tóc từ trước khi nó được chuyển giao về Việt Nam. Tóc thời gian đó bị rụng nhiều và lộ rõ vùng chữ M nên mình có đi khám ở những phòng khám ở nước ngoài. Nhưng công nghệ trước đó chưa được tiên tiến. Lần đầu tiên mình cấy thì lấy khoảng 3000 nang tóc nhưng hiệu quả mang lại không như ý. Lượng tóc rất thưa, phân bổ diện tích không đồng đều, chỗ có chỗ không? Người ta không thiết kế được đường chân tóc như mình mong muốn. Điều này làm mình càng tự ti hơn. Lần đầu tiên mình làm theo FUT và có để lại sẹo. Ở đấy họ không dặn mình kỹ mình phải chăm sóc tóc thế nào? Cấy xong họ để cái đầu mình bọc nilon để khỏi bụi, khỏi vi khuẩn thôi”, Thiên Anh chia sẻ.

đặng thiên anh cấy tóc tự thân

Nghĩ rằng hiệu quả không được đảm bảo vì mình thực hiện ở nước ngoài, ít có điều kiện chăm sóc hậu phẫu chu đáo nên Thiên Anh tiếp tục thử cấy tóc một lần nữa tại một trong những cơ sở thẩm mỹ được đánh giá uy tín ở trong nước

Chia sẻ về những trải nghiệm thực sự đáng quên ấy, Thiên Anh nói:

Lần 2 mình cấy tiếp, mình chưa dừng lại cái đam mê ấy. Mình về Việt Nam cấy và tìm hiểu một trung tâm mà đơn vị này quảng cáo hay lắm. Người ta nói rất là nhiều cái hoa mỹ, nói làm mình yên tâm để làm. Nhưng khi mình đến, vào phòng thủ thuật họ lại làm mình bất an. Họ sử dụng những dụng cụ y tế không đảm bảo an toàn. Dù là một trung tâm thẩm mỹ lớn nhưng phòng lại không sát khuẩn. Mình rất là sợ. Sau đó, khi cấy tóc về tổng cả 2 lần cấy là khoảng 5000 nang tóc, phía sau đầu rất thưa rồi.

Đối mặt với sự thất bại từ công nghệ và cơ sở cấy tóc mà mình tin tưởng, không chỉ niềm tin mà cả cơ hội làm đẹp mái tóc của Thiên Anh dần thu hẹp lại. Đã có lúc sự chán nản đã le lói trong tiềm thức của chàng trai luôn tự tin và lạc quan ấy.

Từ chàng trai mất niềm tin về cấy tóc đến lời khẳng định về hiệu quả

Lần thứ 3 quyết định cấy tóc trước những thất bại nặng nề là điều không dễ dàng đối với Thiên Anh. 

Mình cấy hỏng rất nhiều lần, việc mất tiền là đương nhiên nhưng hậu quả mang lại nhiều hơn thế, đó là ảnh hưởng tới sức khỏe. Mỗi lần như thế dùng thuốc tê rất nhiều, thêm nữa là nang tóc lấy để cấy mà cấy hỏng coi như là mất”, Thiên Anh chia sẻ.

Ở lần thứ 3 này, Thiên Anh chọn Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế để thực hiện sau khi tình cờ đọc được thông tin trên Facebook. Nhanh chóng thu xếp công việc, anh đến cơ sở để được các bác sĩ trực tiếp thăm khám.

Ban đầu khi đến với phòng khám, Thiên An lo lắng gấp 2, 3 lần người bình thường vì đã từng bị cấy hỏng. Hơn nữa, nếu xảy ra sai sót, rất có thể anh phải chịu cảnh mái tóc kém thẩm mỹ suốt đời. 

đặng thiên anh cấy tóc tự thân

Nếu lần 3 cấy sai là hết tóc rồi, còn tóc đâu mà cấy. Không còn tóc cấy thì kết quả thẩm mỹ đằng sau và trước rất xấu”, Thiên Anh nói.

Khi thăm khám, các bác sĩ nhận định tình trạng tóc và da đầu của Thiên Anh tuy có nghiêm trọng nhưng hoàn toàn có thể khắc phục đạt hiệu quả. Không chỉ cam kết bằng lời nói từ bác sĩ, phòng khám và Thiên Anh cùng ký vào cam kết hiệu quả bằng văn bản trước khi thực hiện thủ thuật. Chính điều này khiến anh vô cùng tin tưởng vào phòng khám, khác hẳn với những lần làm thủ thuật trong lo lắng trước đó.

Ở lần cấy tóc này, các bác sĩ chỉ định xử lý cấy 2800 nang tóc theo phương pháp HAT. Đây là phương pháp cấy đơn phôi tỉ mỉ, giúp xử lý thẩm mỹ tốt trên các vùng da đầu diện tích nhỏ và bị tổn thương lớn.

đặng thiên anh cấy tóc tự thân

Lựa chọn làm đẹp tại cơ sở trong nước, Thiên Anh không đặt nặng về các dịch vụ chăm sóc hậu phẫu. Thế nhưng, chế độ chăm sóc từ Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế đã làm anh bất ngờ.

Ở Phòng khám cấy ghép tóc y học quốc tế, bác sĩ dặn dò rất tỉ mỉ. Ngày nào như nào, chăm sóc ra sao, uống thuốc gì? Ngày thứ 10 tóc sẽ như thế nào? Điều này mình thực sự chưa từng nhận được ở hai lần cấy ghép trước đó, kể cả ở địa chỉ nước ngoài hay cơ sở uy tín trong nước kia”, Thiên Anh chia sẻ.

Công nghệ cấy tóc hiện đại, dịch vụ chăm sóc kỹ lưỡng cùng sự tuân thủ thực hiện theo chỉ dẫn của Thiên Anh đã giúp anh nhận được “trái ngọt”. 

Tới tuần thứ 2, 3 tóc bắt đầu rụng để thay mới. Sau tháng thứ 3 bắt đầu mọc ổn định và duy trì vĩnh viễn. Mình đợi tới tháng thứ 4, 5, 6 tóc dần phục hồi, các sợi tóc mọc chắc khỏe, dày dặn. Niềm tin của mình lúc đó đã mãnh liệt hơn rất nhiều. Đến bây giờ, mình thấy tóc đã quá đẹp rồi. Sau gần 9 tháng cấy tóc, chẳng ai có nhận ra mái tóc đã từng hói của mình nữa”, Thiên Anh vui vẻ thổ lộ.

Đó là những trải nghiệm thực tế từ chàng trai Đặng Thiên Anh sau 3 lần cấy tóc. Thiên Anh đã thành công khi đẹp hơn và tự tin hơn. Câu chuyện của anh sẽ trở thành động lực và tiếp theo niềm tin cho những ai đã – đang bị chứng hói đầu làm phiền. 

Xem thêm: Cơ hội cấy tóc miễn phí tại Hà Nội và TP. HCM