Giải Đáp: Nhổ tóc có mọc lại được không?

Nhổ tóc là việc làm rất nhiều người sử dụng giúp loại bỏ những phần tóc bạc, tóc ngứa hay chỉ đơn giản là thói quen (có thể là phát triển thành hội chứng). Giúp giải quyết nhanh chóng những nhược điểm mái tóc một cách nhanh chóng, thế nhưng, lo lắng nhổ tóc có mọc lại được không cũng được nhiều người băn khoăn?

I. Nhổ tóc có mọc lại được không?

Trung bình mỗi người sở hữu từ 1 đến 3 triệu sợi tóc. Mỗi ngày tóc mọc từ 0,03- 0,04cm. Trung bình mỗi tháng tóc mọc dài từ 0,6 – 1,3 cm hoặc tối đa là 2,5 cm và sau mỗi năm, mỗi sợi tóc có thể mọc dài đến 13-14 cm. Tóc là cơ quan “mau lớn” thứ 2 trong cơ thể.

Các nang tóc được ẩn phía trong da đầu khoảng 2cm dưới bề mặt da. Trung bình, một nang tóc có thể nuôi dưỡng 20 chu kỳ tóc. Nhổ tóc, bứt tóc làm tổn thương nang tóc. Lâu dần gây teo nang tóc do tổn thương các dây thần kinh nối với nang tóc và tóc không mọc lại được nữa.

Hầu hết các trường hợp liên quan đến mất tóc do tóc bị kéo (nhổ) khỏi da đầu là do chấn thương hoặc tai nạn. Đó là khi tóc bị kéo đứt cả gốc tóc nang trứng ra khỏi da đầu cần một lực kéo khá mạnh. Phải mất khá nhiều thời hơn để loại bỏ một mảng khoản tóc toàn bộ cùng một lúc. Việc này dễ đến việc bạn có thể hói một khoảng thời gian trong lúc chờ đợi sự hồi phục của các nang tóc mới và tóc con mọc lên.

Như vậy, nhổ tóc có mọc lại không phụ thuộc hoàn toàn vào tình trạng nang tóc cụ thể. Nếu có thể mọc lại thì tóc cũng dễ rụng do tổn thương các dây thần kinh nối với mỗi sợi tóc và tổn thương tế bào mầm tóc.

Nhổ tóc có mọc lại được không? Mặc dù có thể tóc của bạn sẽ phát triển trở lại, tuy nhiên vẫn có một số nang tóc bị tổn hại hoàn toàn dẫn đến không có cơ hội phục hồi. Trong một số trường hợp, thương tích ngăn cản các nang tóc tái tạo lại mái tóc một cách nhanh chóng như bình thường. Vì vậy bạn phải chữa trị nếu có vết thương trên da đầu, sau đó mới tiến hành thúc đẩy sự phát triển của nang tóc. Nếu tóc của bạn không có dấu hiệu phục hồi sau 3 tháng, vậy khả năng mọc tóc dường như là không thể.

Các lông con sẽ bắt đầu có dấu hiệu mọc trước khi tóc thật sự hồi sinh, mọc lông con là một dấu hiệu tốt, nó cho thấy rằng nang tóc vẫn chưa chết và cần thời gian để tạo ra tóc mới.

Sự phát triển mới rất mong manh nên được chăm sóc cẩn thận tối đa. Tránh tạo kiểu tóc cũng như việc nhuộm màu tóc khi tóc đang trong giai đoạn phục hồi. Baát kì sự tác động hóa học nào cũng trở nên tiêu cực vào lúc này vì có thể làm ngừng tăng trưởng tóc.

Sau ba tháng, tóc bắt đầu dày lên và giống với mảng tóc ban đầu bị nhổ ra khỏi da đầu. Kiểu dáng có thể vẫn khá kì lạ do tóc còn ngắn tuy nhiên bạn hãy cố tìm mọi cách để che giấu khuyết điểm này, hoặc sống thật thỏa mái với nó.

Chiều dài của tóc mới, trong vòng 3 tháng ra trung bình giữa có thể mọc thêm khoảng 1,5 đến 2,5cm. Dựa trên mức tăng trưởng trung bình là 2cm mỗi tháng tùy vào cơ địa của mõi người. Tóc của bạn có thể phát triển nhanh hơn hoặc chậm hơn, phụ thuộc vào di truyền và thể trạng của cơ thể.

Có thể bạn sẽ nhận thấy lần mọc mới này tóc có mật độ mỏng hơn so với tóc cũ, đó là do những nang tóc tổn thương không có khả năng hồi phục và bị hỏng hoàn toàn. Khi tóc nọc dài bạn sẽ không thấy có nhiều sự thay đổi khác biệt.

II. Cách chữa trị khi tóc không mọc lại sau khi nhổ?

Nhổ tóc có mọc lại được không? Trường hợp sau khi nhổ, tóc không có dấu hiệu mọc lại không hiếm gặp. Hầu hết xảy ra khi nang tóc đã bị tổn thương nặng và hoại tử. Điều này ảnh hưởng rất nhiều tới thẩm mỹ và tâm lý của người bệnh. Tuy nhiên, không phải là không có cách khắc phục.
Nang tóc là yếu tố quyết định tới việc sau nhổ tóc có mọc lại được không? Tùy vào tình trạng, bạn có thể áp dụng thực hiện một trong hai cách sau:

1. Trị liệu kích thích mọc tóc dày bằng công nghệ laser

Trị liệu tóc bằng công nghệ laser là cách kích thích mọc tóc dày phù hợp với trường hợp tóc bị tổn thương độ nhẹ sau nhổ, kích hoạt hoạt động sản sinh sợi tóc mới từ nang. Trị liệu gồm các bước sau:

– Bước 1: Kiểm tra da đầu và nang tóc bằng thiết bị chuyên khoa để nắm bắt được toàn bộ thực trạng về lượng dầu trên da đầu và tình trạng sức khỏe của nang tóc. Tỷ lệ nang yếu và nang đã suy thoái.

– Bước 2: Gội đầu bằng dầu gội chuyên dụng, làm sạch lượng dầu và bụi bẩn trên da đầu và tóc trước khi bước vào trị liệu phục hồi nang tóc suy yếu và kích thích nang đã suy thoái hẳn.

– Bước 3: Sử dụng thiết bị chuyên khoa trị liệu da dầu và phục hồi nang tóc khiến cho da đầu sạch sâu, cải thiện tuần hoàn máu dưới da, đưa dưỡng chất vào tận sâu trong nang tóc, thúc đẩy việc phục hồi sau khi cung cấp dinh dưỡng vào từng nang tóc.

– Bước 4: Sử dụng thiết bị Điều trị tăng trưởng tóc laser 670, năng lượng 5-8, kích hoạt các tế bào nang tóc bị teo, ức chế bài tiết dầu, cải thiện nguồn cung cấp máu mao mạch và cung cấp oxy xung quanh nang tóc, đẩy nhanh quá trình thâm nhập thuốc, tổng hợp collagen và tiêu viêm diệt khuẩn cho da đầu.

– Bước 5: Sử dụng thiết bị đưa tinh chất Đông y cao cấp trong vòng 30 phút dưới dạng ion phun sương, nuôi dưỡng tóc bị hư tổn, có tác dụng chống viêm hết ngứa cho da đầu, và tinh chất đông y thiên nhiên sẽ thâm nhập vào từng nang tóc thông qua các lỗ chân lông để thúc đẩy sức sống và hoạt động của các nang tóc bị hư tổn.

– Bước 6: Kiểm nghiệm kết quả và về phòng bác sĩ tư vấn chi tiết về tình trạng tóc của khách hàng.

Hiện nay, Phòng khám Cấy ghép tóc Y học Quốc tế – phòng khám chuyên khoa về tóc hàng đầu trong nước đang áp dụng chương trình TẶNG NGAY 3 BUỔI TRỊ LIỆU CHUYÊN SÂU và Test nang tóc- phân tích sức khỏe da đầu MIỄN PHÍ cho mọi khách hàng đến đăng ký sử dụng dịch vụ.

Bằng việc xông tinh chất và kích thích mọc nang bằng thiết bị chuyên sâu sử dụng sóng laser giúp phục hồi chuyên sâu vào các nang tóc suy yếu. Từ đó, kích thích lưu thông đưa dưỡng chất vào sâu bên trong và đạt hiệu quả rõ rệt, giúp bạn giải tỏa gánh nặng rụng tóc.

Xem chi tiết tai: Ưu Đãi Khủng tại Phòng khám cấy ghép tóc y học quốc tế

2. Kích thích mọc tóc dày bằng cấy tóc tự thân

Cấy tóc tự thân là phương pháp xử lý thẩm mỹ trong trường hợp nang tóc bị tổn thương nặng hoặc đã bị hoại tử, bị sẹo mất đi khả năng mọc lại của tóc. Cấy tóc tự thân sử dụng chính những nang tóc chắc khỏe ở phần tóc dày (thường là sau gáy) làm nguyên liệu và cấy chỉ định vào các vùng thưa tóc.

Với sự tiến bộ hiện nay, công nghệ cấy tóc tự thân được cải tiến nhằm hỗ trợ giảm thiểu tối đa mức độ xâm lấn da đầu và gây tổn hại nang tóc. Hoàn toàn không sử dụng đến dao kéo, quá trình lấy nang tóc và cấy ghép được đều được thực hiện bởi sự hỗ trợ của bút cấy chuyên dụng với đường kính siêu nhỏ, chỉ khoảng 0,6-0.8 mm.

Việc sử dụng chính những nang tóc tự nhiên sẽ tăng mức độ tương thích, giảm đào thải, rút ngắn thời gian phục hồi. Bạn có thể yên tâm khi tỉ lệ thành công của thủ thuật đạt 98% và tỉ lệ tóc mọc lại đạt 95%. Tóc cấy sau thời gian phục hồi là tóc thật. Chúng giữ nguyên các đặc tính vốn có, chu kì rụng tóc diễn ra tự nhiên và được thay thế, không lo tái rụng trọc.

Tham khảo :Hình ảnh khách hàng cấy tóc tự thân