Giải mã về bệnh nhổ tóc và nhổ tóc có mọc lại không?

Bệnh nhổ tóc (Trichotillomania) là sự rối loạn kiểm soát tinh thần, tuy đây là căn bệnh lành tính nhưng nếu duy trì trong thời gian dài có thể gây ra hiện tượng mất tóc, dẫn tới nguy cơ hói đầu cao ở cả nam và nữ. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới tâm lý mà còn cản trở bạn trong quá trình sinh hoạt hay công việc hiện tại. Vậy tóc có mọc lại không đó cũng là câu hỏi khiến nhiều người bệnh băn khoăn.

I. Hiểu rõ hơn về bệnh nhổ tóc

Bệnh nhổ tóc (hội chứng giật tóc) là thói quen vô thức thôi thúc cảm giác muốn nhổ tóc, thường xảy ra ở thời kỳ đầu tuổi thiếu niên, dù có trường hợp xảy ra sớm hơn hoặc trễ hơn. Hành động này khiến để lại các vùng da trọc loang lổ trên đầu và khi đi kèm với chứng trầm cảm thì thói quen này càng ảnh hưởng xấu tới chất lượng cuộc sống cũng như hiệu quả công việc. Bạn sẽ dần cảm thấy bất lực khi không kiểm soát được hành vi của mình, luôn đặt ra câu hỏi trong đầu “nhổ tóc có mọc lại không?” hay “làm sao để bản thân ngừng ngay việc nhổ tóc này?”.

nhổ tóc có mọc lại không

Theo các chuyên gia tâm lý cho biết bệnh nhổ tóc là một rối loạn ám ảnh cưỡng bức, trước hoặc trong khi nhổ người bệnh sẽ có cảm giác thú vị thỏa mãn khi nhổ được những sợi tóc đó ra khỏi da đầu, số khác thì sẽ căng thẳng, áp lực cố gắng cưỡng chế lại thói quen xấu này, vô hình chung điều đó lại khiến tóc rụng nhiều hơn. Nên lưu ý với những gia đình có trẻ nhỏ, nếu tật này có xảy ra ở bé, tuyệt đối cha mẹ không được xem thường mà bỏ qua, vì đây có thể là dấu hiệu cho thấy tâm lý trẻ đang bị thay đổi do các yếu tố khách quan hoặc chủ quan.

Xem thêm: Dấu hiệu tóc mọc trở lại

II. Vậy nhổ tóc có mọc lại không?

Mặc dù tóc của bạn có thể phát triển trở lại, tuy nhiên việc nhổ tóc quá mạnh sẽ khiến nang tóc bị vỡ, có một số nang tóc bị tổn hại hoàn toàn dẫn đến không có cơ hội phục hồi. Trường hợp vùng tóc không có dấu hiệu phục hồi sau 3 tháng thì khả năng mọc tóc dường như là con số 0. Hiện nay cũng chưa có loại thuốc nào điều trị tận gốc bệnh nhổ tóc này. Nếu nhận thấy bản thân hay những người xung quanh có triệu chứng của bệnh nhổ tóc thì hãy ngay lập tức theo dõi và tham khảo ngay ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa để có thể chữa trị kịp thời và giải đáp chi tiết nhất cho bạn câu hỏi nhổ tóc có mọc lại không?

Bên cạnh đó, để hỗ trợ quá trình các nang tóc phục hồi, rất cần sự bổ sung dinh dưỡng protein, keratin, biotin, các nhóm vitamin A, B, C, E qua các loại thực phẩm chứa các dưỡng chất này như, rau xanh, cá, thịt, trứng, các loại hạt,…. và đừng ngần ngại nhờ gia đình, bạn bè, đồng nghiệp hỗ trợ ngăn cản bạn khi thấy có hành động này xảy ra.

Với tiến bộ của khoa học hiện đại, phương pháp cấy tóc tự thân ra đời, trở thành “cứu tinh” cho những bệnh nhân mắc hội chứng nhổ tóc dẫn tới hói đầu. Đây là một trong những công nghệ cấy tóc hiện đại hiện nay mang lại kết quả đạt tới 98% .

  • Các bác sĩ sẽ lấy các nang tóc khỏe trên chính da đầu của người được cấy, dùng kính hiển vi để phân tách các nang tóc chắc khỏe và bảo quản thích hợp rồi cấy các nang tóc đã được chuẩn bị sẵn vào những vùng tóc bị thưa hay bị hói.
  • Khắc phục tình trạng hói đầu ở những bệnh nhân mắc bệnh nhổ tóc
  • Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cơ thể, không đau đớn, không chảy máu, không để lại sẹo, không có phản ứng đào thải
  • Các nang tóc sau khi được cấy sẽ khỏe mạnh và phát triển bình thường, trả lại cho bạn một mái tóc chắc khỏe, đồng đều hơn.

Hi vọng những thông tin trên giúp bạn giải đáp được thắc mắc về câu hỏi về bệnh nhổ tóc.