Hói đầu ở tuổi 20 và cách trị rụng tóc triệt để

I. 4 nguyên nhân cơ bản gây hói đầu ở tuổi 20

Theo nghiên cứu, hói đầu sớm là tình trạng không hiếm gặp, diễn ra ở độ tuổi từ 20-30. Hói đầu sớm xuất phát từ nhiều nguyên nhân:

1. Di truyền

Nếu trong gia đình có bố hoặc mẹ bị bệnh lý rụng tóc hay hiện tượng hói đầu thì nguy cơ con cái bị rụng tóc, hói đầu là rất cao. Tỉ lệ người bị mắc bệnh hói di truyền là rất cao, 30 tuổi đã bắt đầu biểu hiện bệnh.

2. Rối loạn nội tiết tố

Rối loạn nội tiết tố hormone dihydrotestosterone ( DHT ) là một trong những nguyên nhân gây hói đầu sớm ở nam giới. Khi nồng độ DHT trong máu tăng cao sẽ tác động xấu tới các nang tóc và làm thành da đầu dày hơn, tóc gãy rụng nhiều hơn.

3. Chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt

thực phẩm tốt cho tóc

Nam giới thường có thói quen sinh hoạt và giờ giấc thất thường. Đây là một trong các nguyên nhân gây rụng tóc và hói đầu sớm ở nam giới. Khi cơ thể cung cấp thiếu các dưỡng chất như: protein, sắt,…sẽ khiến tóc rụng nhiều và có thể hói đầu ở tuổi 20.

4. Căng thẳng thời gian dài

Nam giới thường phải chịu nhiều áp lực công việc, căng thẳng kéo dài nhiều hơn thường bị rụng tóc, hói đầu sớm. Hói đầu ở tuổi 20 ảnh hưởng lớn và tính thẩm mỹ.

II. Các cách trị rụng tóc hiệu quả tại nhà

Sử dụng dầu gội trị rụng tóc, thuốc mọc tóc, bổ sung chất tốt cho tóc,…Cụ thể như sau:

1. Massage da đầu với tinh dầu

tinh dầu massage giúp giảm rụng tóc

Đây là phương pháp được nhiều chị em áp dụng vì an toàn với da đầu. Bạn có thể sử dụng các loại tinh dầu chiết xuất từ thảo dược thiên nhiên như: tinh dầu dừa, tinh dầu bưởi,… kết hợp massage lúc gội đầu để đem lại hiệu quả trị rụng tóc, hói đầu sớm.

2. Uống các loại thuốc mọc tóc

Hiện nay, có rất nhiều loại thuốc mọc tóc khác nhau. Tùy vào cơ địa và tình trạng rụng tóc của bạn thì sẽ cho hiệu quả mọc tóc khác nhau.

3. Uống vitamin A, E tốt cho tóc

uống vitamin e giúp trị rụng tóc tại nhà

Tình trạng rụng tóc, hói đầu sớm là do cơ thể thiếu dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc. Vì vậy, việc bổ sung các vitamin A, E bằng các viên uống cũng đem lại hiệu quả kích thích tóc phát triển chắc khỏe và giảm gãy rụng. Bạn nên uống theo hướng dẫn của bác sĩ để kết quả tốt nhất.

4. Gội đầu với dầu gội trị rụng tóc

Có một số trường hợp, hói đầu ở tuổi 20 là do bạn sử dụng các loại dầu gội đầu không phù hợp hoặc chứa quá nhiều hóa chất kích ứng cho da đầu. Với trường hợp này, chỉ cần thay đổi dầu gội phù hợp và sử dụng dầu gội trị rụng tóc sẽ nhanh chóng giảm tóc rụng.

Lời khuyên từ các chuyên gia

Thực tế các phương pháp trên mang lại hiệu quả không cao, chỉ mang tính tạm thời nhưng lại tốn khá nhiều thời gian. Với một số cơ địa da nhạy cảm khi sử dụng dầu gội trị rụng tóc còn có thể gây dị ứng, nhiều gàu cho da.

Cùng với sự tiến bộ của nền y học, việc điều trị rụng tóc dứt điểm không còn khó khăn, mang lại hy vọng cho những người hói đầu sớm. Phương pháp cấy tóc tự thân là giải pháp hiệu quả được áp dụng thành công trên nhiều quốc gia.

điều trị triệt để rụng tóc ở tuổi 20

chữa hói đầu ở tuổi 20

Tại Việt Nam, phòng khám cấy tóc y học Quốc tế là một trong những địa chỉ uy tín, được Sở y tế cấp phép dịch vụ cấy tóc. Những bệnh nhân đến chữa hói đầu thành công bằng phương pháp cấy tóc tự thân ra về với sự hài lòng về dịch vụ của chúng tôi.