Liệu cấy tóc nhân tạo có thể giúp tóc “sống thọ”?

Cấy tóc nhân tạo hay cấy tóc sinh học hiện là công nghệ giúp khắc phục tình trạng rụng tóc, hói đầu khá phổ biến hiện nay. Thế nhưng phương pháp thẩm mỹ này cũng ẩn chứa một số hậu quả khó lường. Và có thực sự giúp tóc mới “sống thọ”. Cùng tìm hiểu nhé!

I. Cấy tóc nhân tạo là gì?

Cấy tóc sinh học là phương pháp sử dụng những sợi tóc nhân tạo có kết cấu đặc biệt để cấy vào những vùng bị thiếu tóc. Vì có cấu trúc giống tóc thật trên 90%, với cấu tạo 3 lớp, có các nút thắt ở gốc tóc để cấy vào vùng da đầu không có tóc nên giúp người hói đầu có được mái tóc dày, chắc khỏe tự nhiên tức thì. Tóc có độ che phủ cao, độ dài giống như các sợi tóc bình thường mà không tốn thêm nhiều thời gian chăm sóc, nuôi dưỡng.

II. Cấy tóc nhân tạo có nhược điểm gì?

Mặc dù hiệu quả đem lại cao nhưng tóc nhân tạo không tương thích cao với cơ thể. Nói đơn giản là tóc sau cấy sẽ không “sống thọ”. Dễ xảy ra nguy cơ tóc bị đào thải và khi tác động cơ học như gội đầu, chải tóc cũng sẽ khiến chúng bị rụng đi sau cấy.

Ngoài ra, các sợi tóc nhân tạo sẽ giữ nguyên độ dài, không thể tự mọc dài ra. Vì thế, bạn không thể thay đổi kiểu tóc hay uốn nhuộm vì ảnh hưởng tới cấu trúc tóc. Bên cạnh đó phương pháp cấy tóc nhân tạo chỉ áp dụng được tại vùng đã từng có chân tóc, cách xa đường hairline. Không thể cấy được tại vùng trán, thái dương, chi phí cho mỗi sợi tóc cũng khá cao, đòi hỏi tiềm lực tài chính khá trở lên mới có thể thực hiện.

Cấy tóc sinh học là thủ thuật rất phức tạp và yêu cầu độ tỉ mỉ, chính xác cao. Nếu không chọn được địa chỉ uy tín, an toàn, thì hậu quả sẽ khôn lường. Thực tế, các kỹ thuật viên tại thẩm mỹ viện nhiều người chưa có tay nghề, kinh nghiệm nhưng vẫn đang “làm thay” nhiệm vụ của các bác sĩ, chuyên gia có chuyên môn.

III. Liệu chúng ta có thể hài lòng với kết quả của cấy tóc nhân tạo?

Những ai tìm tới cấy tóc sinh học là những người bị rụng tóc, hói đầu trong một thời gian dài. Đơn cử như phụ nữ sau sinh, bị trầm cảm, mệt mỏi, mất ngủ khiến tóc rụng nhiều vô kể. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà tâm lý của họ cũng bị ảnh hưởng theo. Còn đối với nam giới, việc hói đầu là một vấn đề tế nhị, nhất là những người thành đạt. Họ sẽ cảm thấy mất tự tin, phần nào khiến sự mạnh mẽ và nhiệt huyết bị sụt giảm.

Với cấy tóc nhân tạo, hiệu quả phần lớn phụ thuộc vào việc nang tóc có “sống thọ” được hay không? Tóc mà bị đào thải khác nào bạn trồng một cái cây mà chết rễ. Đã tốn thời gian, tiền bạc và nhiều thứ khác nhưng mái đầu vẫn lưa thưa, thậm chí là nguy cơ biến chứng thì thật không thoải mái chút nào.

IV. Vậy làm thế nào để có mái tóc chắc khỏe tự nhiên?

Ngày nay, cùng với tiến bộ của khoa học kỹ thuật, thủ thuật cấy tóc tự thân ra đời khắc phục những nhược điểm mà cấy tóc nhân tạo mang lại. Từ đó kiện toàn tới mức có thể trả lại bạn đường chân tóc tự nhiên mà hầu như không để lại dấu vết gì. Nghĩa là không có sẹo, không biến chứng, không đào thải, độ thẩm mỹ tối ưu, tỷ lệ nang tóc sống cao, tóc mới có thể mọc dài, chắc khỏe, bền đẹp tự nhiên.

1. Bước 1: Thiết Kế Kiểu Tóc

Chủ yếu là xác định một cách tổng thể đường chân tóc vùng đầu của bệnh nhân cấy ghép và kiểu tóc ở vùng cấy ghép, sau đó sử dụng máy đo mật độ tóc của phần tóc sau đầu, căn cứ vào đó tính số nang tóc sẽ được lấy xuống.

2. Bước 2: Lấy nang tóc

Trước tiên phải làm sạch da đầu, bác sĩ sau khi gây tê cục bộ ở phần sau đầu của đối tượng và dùng máy FUE-apl1.0 để trực tiếp tiến hành lấy nang tóc, và cuối cùng đặt phần nang tóc đã được lấy xuống vào một miếng vải y học sát trùng bảo quản để chuẩn bị sử dụng.

3. Bước 3: Phân tách nang tóc

Bắt buộc phải phân tách nang tóc mới lấy xuống thành từng đơn vị nang tóc mới, như vậy mới có thể tiến hành cấy tóc tự thân, quá trình này nếu sử dụng sự trợ giúp của máy móc tự động sẽ làm tổn thương đến nang tóc, ảnh hưởng đến tỉ lệ sống nang tóc, vì vậy trước mắt đại đa số đông vẫn lựa chọn sử dụng phương pháp thủ công.

4. Bước 4: Cấy ghép nang tóc

Các bác sĩ chuyên ngành cấy ghép tóc cho biết: Ở khu vực hói tóc của bệnh nhân tiến hành thực hiện vi xâm lấn, sau đó cấy ghép các đơn vị nang tóc tự thân vào da một cách đồng đều. Đây là bước quan trọng của cả quy trình thực hiện thủ thuật cấy tóc tự thân, những nang tóc đã được cấy vào thì không còn cách nào để thay đổi, chính vì điều này bác sĩ tại phòng khám cấy tóc luôn phải có tay nghề cao, máy móc hiện đại để có thể tăng tỉ lệ sống sót của nang tóc được cấy vào.

5. Bước 5: Chăm sóc sau thủ thuật

Thông thường bệnh nhân có thể ra về ngay sau thủ thuật nếu sử dụng phương pháp cấy tóc tự thân FUE và HAT 3 ngày sau quay lại để chăm sóc da đầu và thực hiện gội đầu. Hiệu quả rõ rệt nhất của thủ thuật thì sau 2-3 tháng sẽ thấy được, cũng vào lúc này tóc mới bắt đầu sinh trưởng, khi tóc đã bắt đầu sinh trưởng thì ta có thể kết luận đây là ca thủ thuật thành công.

Hiện nay, Phòng khám cấy ghép tóc y học quốc tế tự hào là cơ sở đi đầu trong lĩnh vực cấy tóc tự thân. Với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, công tác nhiều năm trong lĩnh vực thẩm mỹ cùng với trang thiết bị hiện đại sẽ là điểm tựa cho quý khách hàng.

Chúng tôi cam kết ca thủ thuật ngoại khoa thẩm mỹ tinh tế cấp cao, với tỉ lệ nhiễm trùng thấp dưới 0,1% vô cùng an toàn, chấn thương nhỏ, tỉ lệ thành công 100%. hoàn lại tiền hoặc miễn phí thực hiện thủ thuật lần 2 nếu kết quả không như trong cam kết

Tham khảo: Hình ảnh khách hàng trước và sau khi cấy tóc tự thân

Trên đây là những thông tin về phương pháp cấy tóc nhân tạo để bạn tham khảo trước khi quyết định có nên thực hiện phương pháp này không. Để tránh tiền mất tật mang bạn nên lựa chọn phương pháp chắc chắn mang lại hiệu quả. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ 024 3219 1111 đội ngũ chuyên gia và bác sĩ sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.