Lông mày bị hỏng do phun, xăm? và cách điều trị hiệu quả nhất


Cách đây khoảng 5 năm, khi đó công việc kinh doanh của tôi có nhiều khởi sắc và đi cùng với đó là thời gian hạn chế hơn nên cô cũng không chăm sóc bề ngoài bản thân được nhiều. Được một số người bạn trong hội kinh doanh khuyên nên đi xăm lông mày nếu không có nhiều thời gian trang điểm và tạo dáng lông mày theo phong thủy. Tìm và thực hiện ở ngoài Hà Nội một tmv rất lớn và chi phí cao hồi đó nhưng không ngờ về sau lông mày rụng hết. Sau này đi khám mới biết tác hại việc xăm lông mày có thể làm chết các nang lông, dẫn đến rụng toàn bộ lông mày vĩnh viễn.”

 —– Chị Nguyễn Thị Yến tâm sự tư vấn viên —–

Việc sau khi xăm lông mày hay mới vài năm gần đây nổi lên như điêu khắc lông mày thực ra rất có hại cho tế bào nang tóc cũng như vị trí da ở lông mày. Hậu quả có rất nhiều trường hợp như bệnh nhân Yến, lông mày tự nhiên bị rụng hết và không có khả năng mọc lại. Việc này nguyên do bởi các cơ sở thực hiện hoạt động tô vẽ, phun xăm, điêu khắc làm đẹp lông mày không hiểu được những kiến thức cấu tạo của tóc trên cơ thể người nên gây ra nhiều hậu quả đáng tiếc.

Tất cả các kiểu làm đẹp lông mày, đặc biệt là khi lông mày thưa, lông mày nhạt hay lông mày rụng nhiều mà muốn tạo kiểu lông mày, độ dày đậm, cấy lông mày bằng phương pháp FUE và HAT cho hiệu quả cao nhất.

I. Điều trị lông mày hỏng do phun xăm bằng cách nào ?

Phương pháp cấy lông mày sử dụng những nang lông, chân lông ở các vị trí thích hợp trên người bệnh nhân hoặc các sợi sinh học. Tạo các lỗ chân lông ở phần da lông mày, sau đó đặt các nang lông vào đó. Sau một thời gian ổn định, các nang lông sẽ có thể mọc ra bình thường – đối với nang lông thật.

Trong các kĩ thuật, công nghệ FUE và HAT sử dụng chính các sợi tóc thật có thể nói là số 1. Đặc biệt của phương pháp này ở cách lấy riêng từng nang tóc tại điểm thích hợp. Không đau, sẹo cực kì nhỏ rất khó để nhìn thấy. Ở các phương pháp khác, bệnh nhân phải tiến hành lấy cả mảng da đầu và phải khâu khi cấy tóc.

II. Điều trị cấy lông mày bị hỏng do phun xăm trải qua 3 giai đoạn

Giai đoạn 1 – Kiểm tra tình trạng vùng cấy – vùng cho tóc

Ở giai đoạn này, các bác sĩ sẽ sử dụng máy đếm tóc và kiểm tra da chuyên dụng. Việc này sẽ giúp cho bệnh nhân hiểu được tình trạng lông mày cũng như biết mình cần sử dụng bao nhiêu nang tóc để cấy vào phần lông mày.

kiểm tra nang tóc để tiến hành các bước cấy lông mày

Có thể thấy các chân tóc gáy của chị Yến rất tốt, phù hợp để cấy vào lông mày thiếu

Do xăm lông mày lâu ngày, nên lượng nang tóc để cấy gần như là toàn bộ khung tạo kiểu lông mày như mong muốn của chị Yến.

Giai đoạn 2 – Tách các nang tóc và cấy vào phần lông mày

Sau giai đoạn 1, xác định được số lượng nang tóc cần lấy và vị trí lấy. Các bác sĩ sẽ sử dụng máy tách nang tóc chuyên dụng, nhanh chóng lấy và bảo quản các nang tóc ngay sau khi lấy ra khỏi da đầu. Hiện các loại máy của chúng tôi hiện nay 100% được nhập khẩu nguyên chiếc từ Châu Âu.

cac-nang-toc-duoc-tach-rieng-chuan-bi-cay-long-may-bang-phuong-phap-fue-hat

Trong lúc này, yếu tố quan trọng nhất đó là thời gian vì không như các bộ phận khác, nang tóc rất nhanh khô và chết. Vì vậy khi tiến hành phải có 3 – 4 y sĩ tiến hành cùng một lúc để đảm bảo chất lượng. Các nang tóc sau đó sẽ được cấy vào các lỗ đã được tạo sẵn ở phần lông mày. Việc đặt các nang lông tưởng như đơn giản nhưng sẽ rất đang lo nếu chuyên gia trực tiếp thực hiện không có trình độ cao. Các nang lông sẽ không đi theo hướng cần thiết, mất thẩm mỹ về sau.

hình ảnh cấy lông mày tự thân

Giai đoạn 3 – Chăm sóc lông mày sau cấy

Thời gian toàn bộ từ giai đoạn 1 đến hết giai đoạn 3 khoảng 4 – 6 tiếng. Sau quá trình cấy, bệnh nhân thường được giữ ở lại phòng khám một giờ để các bác sĩ có thể quan sát tình trạng. Bạn cũng cần tham khảo việc chăm sóc sau cấy tóc đạt được hiệu quả cao nhất.

ảnh cấy lông mày

ảnh cấy lông mày

 

ảnh cấy lông mày

Chị Ngô Thị Yến – 38 tuổi ở Thái Nguyên – Lông mày bị hỏng do phun xăm thẩm mỹ nhiều năm

Không còn nỗi lo khi lông mày bị hỏng do lạm dụng xăm lông mày, giờ đây chị Yến hoàn toàn tự tin đứng trước các đối tác của mình với vẻ trẻ trung. Lông mày của chị giờ nhìn tự nhiên, đúng kiểu dáng mong muốn. Nếu còn nghi ngại, hãy liện hệ với chúng tôi – địa điểm cấy lông mày uy tín tại hà Nội để được tư vấn và điều trị sớm nhất có thể.