Nguy cơ tóc rụng không có chân tóc gây hói đầu vĩnh viễn


Tóc rụng không có chân tóc là khi rụng kéo theo chân tóc cũng rụng và hoàn toàn không có khả năng mọc lại. Nên nhớ số lượng chân tóc trên cơ thể người là cố định, nếu mất đi thì không thể phục hồi.  Tình trạng mà nhiều người gặp phải, và rất khó để cải thiện được. Muốn điều trị tận gốc biểu hiện bệnh lý này, các bạn cần phải tìm được đúng nguyên nhân gây ra cũng như cần hết sức kiên trì.

I. Nguyên nhân gây ra hiện tượng tóc rụng không có chân tóc.

tóc rụng không có chân tóc

Tóc rụng không có chân tóc bắt nguồn từ nhiều nguyên nhân

Tình trạng tóc rụng không có chân tóc diễn ra với mật độ nhiều bất thường khiến nhiều người không khỏi lo lắng về nguy cơ thưa tóc, hói đầu gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và sự tự tin trong cuộc sống và giao tiếp hàng ngày. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng kể trên, trong đó có một số lý do chính như:

 • Nguyên do hiện tượng này có thể xảy ra do ô nhiễm nguồn nước, ô nhiễm không khí. Người bệnh thường xuyên phải tiếp túc với hóa chất, chất thải có hại, sống trong môi trường không có lợi cho sức khỏe
 • Lạm dụng các dịch vụ hóa chất, tạo kiểu, tạo màu cho tóc, thường xuyên uốn, nhuộm, duỗi, ép, tẩy… khiến chân tóc bị thương tổn, sợi khô xơ, giòn, dễ gãy, dẫn đến tóc rụng không có chân tóc
 • Tóc bẩm sinh quá mảnh, yếu và nhạy cảm, dễ gãy rụng
 • Sử dụng thuốc chữa bệnh gây tác dụng phụ, đặc biệt là các loại đặc trị bệnh ung thư, tiểu đường, thuốc ức chế thần kinh, chống đông máu, thuốc ức chế miễn dịch, diệt virus…

Quá trình điều trị ung thư gây rụng tóc chứ không phải ung thư gây rụng tóc

 • Mất cân bằng nội tiết tố khiến chân lông phát triển không đồng đều, dẫn đến tóc bị khô yếu, chẻ ngọn, dễ rụng
 • Thiếu hụt một số loại vitamin thiết yếu trong việc nuôi dưỡng mái tóc
 • Rụng tóc nhiều do căng thẳng kéo dài, ảnh hưởng đến hệ miễn dịch
 • Chế độ ăn uống thiếu lành mạnh, ăn thực phẩm chứa nhiều đường, đồ chiên rán nhiều dầu mỡ, đồ ăn có màu hóa học, phụ gia độc hại… đều có khả năng gây tình trạng tóc rụng không có chân tóc, thậm chí gây nhiều căn bệnh nguy hiểm khác.

Xem thêm : ” nguyên nhân gây tóc rụng nhiều

II. Một số biện pháp hạn chế tóc rụng không có chân tóc

một số biện pháp hạn chế tóc rụng không có chân tóc

Vấn đề rụng tóc không có chân tóc có thể được hạn chế bằng một số cách chăm sóc dễ thực hiện, áp dụng trong sinh hoạt hàng ngày:

 • Gội đầu đúng cách, không gội đầu liên tục. Tránh dùng các loại gầu gội có thành phần tẩy rửa nồng độ cao. Khi gội không chà xát gãy mạnh da đầu. Chọn loại dầu gội, dầu xả phù hợp với tình trạng tóc và da đầu để hạn chế tóc rụng không chân tóc.
 • Thường xuyên ủ tóc bằng cách loại tinh dầu thiên nhiên có tác dụng bổ sung chất dinh dưỡng, nuôi tóc chắc khỏe, kích thích mọc tóc và hạn chế rụng như dầu dừa, tinh dầu bưởi, dầu olive…
 • Tránh tác động hóa chất lên tóc, hạn chế uốn, duỗi, nhuộm…
 • Ăn uống đủ chất để tóc được nuôi dưỡng từ bên trong
 • Bảo vệ, che chắn khỏi nắng, bụi… khi đi ra ngoài

Xem thêm : ” các dấu hiệu tóc mọc trở lại

bảo vệ tóc khi đi ngoài đường

Khi tóc rụng không có chân tóc, nguyên nhân có thể đến từ bên trong và bên ngoài cơ thể. Để điều trị, cần tìm ra đúng gốc rễ vấn đề thì mới xử lý triệt để vấn đề được. Tùy theo mỗi trường hợp mà có những cách chữa khác nhau. Bởi vậy, chúng ta cần đi khám để các bác sĩ đưa ra tư vấn và hướng giải quyết kịp thời, có hiệu quả cao nhất.