Nguyên nhân rụng tóc đỉnh đầu ở nam giới và cách điều trị

I. Rụng tóc đỉnh đầu nguyên nhân do đâu ?

Bây giờ chúng ta cùng xem xét, đỉnh đầu xuất hiện rụng tóc nhiều chính là kết qủa của sự co rút của nang tóc, đầu người, các nang tóc trên trán có chứa thụ thể của DHT (Dihydrotestosterone – một hooc môn sinh dục nam), khi lượng DHT chứa trong da đầu quá mức sẽ làm cho nang tóc co lại, chu kỳ tăng trưởng tóc sẽ được rút ngắn, dẫn đến rụng, dần dần trở nên thưa thớt tạo thành hói. Ngoài ra, theo khảo sát cho thấy mức độ dihydrotestosterone trong da đầu người bị rụng tóc cao hơn so với những người bình thường, Khi một lượng lớn testosterone được chuyển thành dihydrotestosterone, sẽ tác động lên nang tóc, làm cho nang tóc co lại.

II. Nam giới bị hói đỉnh đầu, rụng tóc đỉnh đầu phải làm sao ?

chữa rụng tóc đỉnh đầu bằng cấy tóc

Rụng tóc gây ra bởi sự co lại của nang tóc, chúng ta thường gọi là rụng tóc mãn tính, nghĩa là kiểu rụng tóc này điều trị thông qua các loại thuốc thông thường khó mà cho hiệu quả. Ngày nay có một phương pháp hiệu quả đó là tiến hành cấy ghép tóc, một bộ phận nang tóc khỏe mạnh ở vùng gáy được lấy ra cấy vào vùng tóc ở đỉnh đầu, hiệu quả sẽ thấy được sau một năm làm thủ thuật. Ngày nay việc cấy tóc đã trở thành xu hướng chủ đạo trong ngành công nghiệp cấy ghép tóc. Thủ thuật không cần động dao kéo, không để lại sẹo, hiệu quả chân thực và tự nhiên, là một lựa chọn không hề tồi của bạn.

[/sg2]

Thông qua những giới thiệu ở trên, các bạn đã có nhận biết nhất định về lí do rụng tóc đỉnh đầu ở nam giới, nếu các bạn còn có thắc mắc gì khác, có thể tham khảm tư vấn của bác sĩ chuyên môn cấy tóc Quốc Tế.