Nhổ lông mày hay cạo lông mày có mọc lại không?

I. Nhổ lông mày hay cạo lông mày có mọc lại không?

Cũng giống như lông cơ thể hay tóc, lông mày cũng sẽ có mọc lại nếu bị rụng hay bị tác động từ bên ngoài. Khi bạn dùng nhíp để nhổ lông mày một vài lần đầu sẽ không sao nhưng nếu lạm dụng thì nang lông sẽ mất và không mọc lại nữa. Còn lông mày bị cạo có mọc lại không? Câu trả lời là có, vì khi đó chúng ta chỉ làm cho lông mày mất đi khoảng bên trên mà bên dưới là lớp nang lông vững chắc vẫn còn tồn tại. Như tóc, lông mày sẽ vẫn được tiếp tục phát triển trên niềng tản của lớp nang lông này.

nhổ lông mày có mọc lại không

Vậy thì phải mất bao lâu lông mày mới mọc lại? Điều này được giải thích là không có một khoảng thời gian nhất định. Nguyên nhân là do nhanh hay chậm còn phụ thuộc vào độ tuổi, sự trao đổi chất dinh dưỡng trong cơ thể của từng người thì lông mày mới được phục hồi. Các chị em cũng đừng nên quá lo lắng vì thường thì lông mày của chúng ta sẽ được hồi phục hoàn toàn trong khoảng từ hai đến bốn tháng nếu được chăm sóc cẩn thận và đúng cách.

II. Mách bạn các biện pháp bảo vệ và phục hồi lông mày đẹp tự nhiên

– Đầu tiên là hạn chế cạo hay nhổ, thậm chí là cả hành động vuốt lông mày để bảo vệ lớp lông nang thật là vững chắc, tạo nền tảng cho lông mày phát triển lâu dài.

– Hạn chế những loại kem dưỡng duy trì độ ẩm vì có thể khiến tắc nghẽn chất dinh dưỡng vào lớp nang lông, khiến chúng bị kìm hãm sự phát triển.

lông mày bị cạo có mọc lại không

– Nên sử dụng những loại thực phẩm hoặc thức uống có chứa vitamin E như hành tây, gừng,… hay sử dụng các dưỡng chất từ thiên nhiên như dầu dừa, dầu oliu, tinh dầu thầu dầu, lòng đỏ trứng gà hay trà xanh, điều đó rất tốt cho nang lông phát triển.

– Thay vì nghĩ đến việc phun xăm, điêu khắc lông mày không được tự nhiên hay sử dụng các loại thuốc kích thích mọc lông mày mang tính tạm thời và hiệu quả đem lại không cao, tuy thành phần có những dưỡng chất giúp lông phát triển nhưng thời gian sử dụng kéo dài, tốn kém chi phí và phần lông mọc sẽ không được định hình như mong muốn. Chưa kể đến việc những loại thuốc này rất dễ bị làm giả, lượng thuốc kém chất lượng đưa vào cơ thể có thể gây ra phản ứng phụ, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe người dùng. Vì vậy, đã đến lúc bạn cần tìm đến một phương pháp làm đẹp mới hiệu quả và kinh tế hơn.

– Tại sao bạn không thử ngay phương pháp cấy lông mày tự thân để cải thiện tình trạng lông mày thưa hay nhạt màu rất hiệu quả, nhanh chóng mà lại an toàn. Đây là phương pháp đáp lại câu hỏi “nhổ lông mày có mọc lại không?” của nhiều người. Ưu điểm của phương pháp cấy lông mày là kết quả tự nhiên, và hiệu quả vĩnh viễn, lông mày mọc đúng hướng và khuôn hình. Bạn không cần lo đi dặm lại màu hay kẻ vẽ hàng ngày nữa, chỉ cần thực hiện cấy lông mày 1 lần là sẽ có được hàng lông mày ưng ý, đẹp trọn 1 đời.

Tham khảo: Tỉ lệ thành công cấy lông mày

Trên đây là một số thông tin giúp chúng ta bảo vệ hàng lông mày của mình và giải đáp câu hỏi “nhổ lông mày có mọc lại không?” hay “lông mày bị cạo có mọc lại không?”. Hi vọng, bài viết này sẽ giúp chị em phụ nữ bỏ túi một bí kíp làm đẹp để luôn được tự tin, tươi tắn trước phái mạnh.