Những dấu hiệu hói đầu ban đầu không phải ai cũng để ý

Hói đầu chưa bao giờ ngừng ám ảnh nhiều người đến thế. Hói đầu ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống và khiến người mắc phải thiếu tự tin khi đứng trước đám đông. Thế nhưng không phải ai cũng biết được chính xác những dấu hiệu hói đầu cũng như cách điều trị hiệu quả. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những vấn đề trên.

I. Dấu hiệu nhận biết khi bị hói đầu là gì bạn có thực sự biết?

Dấu hiệu bị hói nếu nhìn bằng mắt thường và không quan sát liên tục bạn sẽ khó có thể nhận ra mình đang bị hói mà chỉ đơn giản nghĩ đó là rụng tóc thông thường. Để tình trạng này kéo dài  bạn sẽ đối mặt với nó vĩnh viễn.

dấu hiệu bị hói đầu

Một số dấu hiệu hói đầu chung ở cả nam và nữ giới

  • Tóc rụng nhiều, liên tục trong một khoảng thời gian dài.
  • Tóc con mọc ra ít hoặc thậm chí là không mọc.
  • Da đầu bị lộ những vùng trắng rõ rệt.

Thế nhưng giữa nam và nữ giới thì dấu hói hói đầu có sự khác biệt. Ở nam giới, nguy cơ mắc bệnh hói đầu cao hơn nữ giới và khả năng dẫn đến trọc đầu. Trong khi, phái nữ vẫn có thể giữ lại được lượng tóc nhất định.

II. Triệu chứng hói đầu ở nam giới

1. Đường chân tóc thụt lùi làm lộ vùng trán

Lúc bắt đầu rụng, tóc sẽ rụng ở phần phía trước trán. Tóc con vẫn mọc ra nhưng số lượng sẽ giảm dần và rồi cũng nhanh chóng rụng đi. Tóc rụng đi để lại một đường chân tóc thụt lùi và xuất hiện những mảng hói đầu tiên. Tóc sẽ dần càng mỏng, tóc rụng thụt dần vào phần đỉnh đầu và hói hẳn một mảng lớn.

2. Hói ở đỉnh đầu

Tóc ở phía trên đỉnh đầu (tóc rụng theo đường xoắn ốc) sẽ bị rụng dần và để lại mảng dầu nhỏ. Tình trạng có thể diễn ra trầm trọng hơn khi vùng hói lan rộng ra toàn bộ da đầu. Cuối cùng, chỉ còn lại tóc sau gáy và hai bên mang tai.

3. Hói từng mảng

Tóc rụng thành từng mảng đốm tròn bằng đồng xu hoặc từng mảng trên da đầu. Tóc con có mọc lại nhưng số lượng ít, mảnh và rụng rất nhanh. Da bề mặt có tóc rụng nhẵn thín và lan rộng toàn bộ đầu.

cấp độ hói đầu ở nam giớ

III. Dấu hiệu hói đầu ở nữ giới

1. Vị trí ở đường rẽ ngôi

Tóc thưa dần bắt đầu từ đường ngôi rẽ chính giữa. Tóc rụng thưa dần và thường không có tóc mọc thêm xung quanh vùng này. Mật độ tóc ngày càng thưa và xu hướng lan rộng ở phía trên.

2. Hói hai bên trán

Tình trạng rụng tóc hai bên trán phổ biến ở phụ nữ sau sinh. Tóc rụng và thưa dần ở hai bên trán, còn lại rất ít tóc và sau đó cũng bị gãy rụng. Lâu ngày thì tình trạng này dẫn đến bị hói hai bên trán.

3. Rụng tóc ở phía trước trên

Đây là trường hợp không xảy ra nhiều nhưng các chị em vẫn có người bị mắc phải tình trạng bị hói phía trước trên, gần trán. Tóc ở vùng này cũng bắt đầu rụng dần và ngày càng ít tóc con. Sau cùng là hói một mảng nhỏ như đồng xu và có thể lan rộng ra xung quanh. Các bà mẹ sau sinh thường rất dễ bị triệu chứng như vậy.

dấu hiệu rụng tóc

IV. Hói đầu thì phải làm sao?

Hói đầu gây ra rất nhiều phiền toái cho người mắc phải tình trạng này. Vì thế cũng không khó hiểu nếu như nhiều người tỏ ra lo lắng và loay hoay tìm cách điều trị tình trạng này.

  • Thuốc mọc tóc: rất nhiều người tin vào hiệu quả của những loại thuốc được giới thiệu là sẽ kích thích mọc tóc trở lại nhưng lại không thấy hiệu quả của nó. Sau cùng là tiêu tốn rất nhiều tiền mà tóc vẫn không quay trở lại. Bởi chưa có chứng minh nào rằng dùng thuốc mọc tóc có thể khiến tóc mọc.

Vì thế trước khi cân nhắc việc dùng thuốc để làm tóc mọc thì bạn nên tham khảo bác sĩ, tránh việc dùng bừa bãi thuốc và gây ra hậu quả nặng nề hơn.

  • Cấy tóc: là một phương pháp được chứng minh đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho người bị hói mong muốn lấy lại mái tóc như ban đầu. Trong đó, cấy tóc tự thân – dùng chính những nang tóc của mình để cấy vào vùng rụng tóc (điều kiện là vùng rụng tóc ít hơn vùng cho tóc) với hiệu quả phục hồi đem lại hơn 95%.

Nếu còn thắc mắc hoặc muốn thông tin chi tiết cụ thể về phương pháp điều trị hói hiệu quả hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi qua website để nhận được câu trả lời. Hoặc liên hệ qua số 0243 219 1111 để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí. Địa chỉ của phòng khám là tầng 2, số 38, Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.