Những trường hợp nào không nên làm phẫu thuật cấy tóc ?

I. Những trường hợp nào không nên làm phẫu thuật cấy tóc ?

1. Rụng tóc tạm thời

Ở cuộc sống hiện đại như bây giờ thì việc rụng tóc chủ yếu phân thành 2 loại là rụng tóc tạm thời và rụng tóc dài kỳ. Về rụng tóc tạm thời thì có những trường hợp như sau không phù hợp để tiến hành cấy ghép tóc như rụng tóc do tinh thần stress, hói từng đốm hoặc sau khi sinh bị rụng tóc. Sau khi điều chỉnh sinh hoạt hoặc dùng các loại thuốc hỗ trợ sẽ có thể cải thiện và hồi phục được việc bị rụng tóc tạm thời.

2. Có các mức độ rụng tóc nào ?

Rụng tóc thông thường phân thành 7 cấp, cấp 1 thuộc trường hợp bình thường k cần tiến hành phẫu thuật cấy ghép, còn cấp 7 là thuộc tình trạng vô cùng nghiêm trọng, là phần lớn phần sau gáy của các bệnh nhân bị rụng tóc đã không thể cung cấp đủ tài nguyên nang tóc. Bởi vậy cũng không thể làm cách nào tiến hành phẫu thuật cấy ghép tóc được.

3. Bệnh nhân tuần hoàn máu kém ở vùng đầu

Phẫu thuật cấy ghép tóc theo thời gian đều không ngừng cải thiện và hiện đại hơn, những dự án phẫu thuật càng ngày càng nhiều, trong đó có cả tiến hành. Lý do tại sao không thể mọc được tóc là do nang tóc bị tổn thương, thông qua phẫu thuật cấy ghép tóc có thể cải thiện được điều này. Nhưng nếu như ở những chỗ tuần hoàn máu không tốt thì có thể không tiến hành được phẫu thuật cấy ghép tóc này.

4. Bệnh nhân mắc bệnh huyết áp cao

Bất kì cuộc phẫu thuật nào muốn tiến hành thuận lợi, đầu tiên phải đảm bảo được tình hình sức khỏe của bệnh nhân. Nếu như phát hiện bệnh nhân mắc huyết áp cao, tiểu đường, các bệnh lây truyền qua đường máu thì không được tiến hành phẫu thuật, tránh gây tổn thương cho bệnh nhân.

Mặc dù sau khi tiến hành phẫu thuật cấy ghép tóc có thể giải quyết được vấn đề của các bệnh về tóc nhưng nó cũng có những yêu cầu nhất định đối với bệnh nhân. Nếu như các bạn không hiểu rõ về tình trạng tóc của mình, có thể đăng ký tư vấn online hoặc đến phòng khám Cấy ghép tóc y học Quốc tế của chúng tôi để tiến hành kiểm tra, sau đó có thể dựa theo tình hình cụ thể của bản thân để lựa chọn phương pháp phù hợp nhất.