Mách nhỏ: nữ trán cao để tóc gì đẹp?


Đối với chị em phụ nữ, khuôn mặt mái tóc là luôn là hai bộ phận cần chăm sóc nhiều nhất. Nhưng với nhiều người, không phải ai sinh ra cũng có khuôn trán vừa vặn, mái tóc dày và dài. Vì vậy đối với những cô nàng tóc mỏng, trán cao thì chọn phương pháp để che giấu đi được khuyết điểm “trán sân bay” cũng không phải dễ dàng. Do đó, dưới đây là những gợi ý  cho ai còn thắc mắc “Trán cao để tóc gì đẹp?”.

1. Tóc mái ngố, mái bằng – kiểu tóc không bao giờ lỗi mốt cho người trán cao

mái ngố mái bằng

Kiểu tóc mái được cắt bằng hoặc hất chéo, hoặc tỉa mỏng Hàn Quốc là một kiểu tóc hợp với nữ trán cao. Phần mái sẽ được sử dụng hết công dụng bằng cách che đi khoảng “trán sân bay kia”. Bạn có thể kết hợp tóc mái bằng cùng tóc dài xoăn nhẹ bồng bềnh để gợi cảm giác tóc dày hơn. Hai kiểu mái này cũng khiến bạn trở nên trẻ trung và đặc biệt hơn là phù hợp với cả khuôn mặt vuông và khuôn mặt dài bởi khả năng che khuyết điểm khá ấn tượng.

2. Tóc buộc cao để mái lệch

tóc buộc cao để mái lệch

Đối với cô nàng có mái tóc dày dặn nhưng lại sở hữu vầng trán cao thì có thể áp dụng kiểu tóc buộc hoặc búi cao và lưa thưa 1 vài sợi tóc mai ở 2 bên gương mặt hoặc để chừa 1 chút tóc mái lệch. Đây là kiểu tóc cho nữ trán cao  phù hợp với mùa hè nóng bức, cô nàng muốn buộc tóc gọn gàng nhưng lại sợ để lộ khuyết điểm. Hơn thể nữa, ngôi giữa cũng khiến khuôn mặt làm lộ phần trán cao hơn, do đó những cô nàng có phần trán cao nên chọn kiểu tóc mái lệch theo tỉ lệ 4:6 hoặc 3:7, phần tóc mái dài lệch về 1 bên sẽ giúp che bớt phần trán và còn tạo hiệu ứng khiến gương mặt thon gọn hơn.

3. Tóc bob ngắn

tóc bob ngắn

Với câu hỏi “trán cao để kiểu tóc nào hợp” thì không thể bỏ qua kiểu tóc bob. Tóc bob ngắn kết hợp với tóc mái dài giữ tóc ngôi lệch hoặc mái bằng cũng khiến trông tóc dày hơn. Bạn có thể biến hóa kiểu tóc bob bằng cách uốn nhẹ đuôi tóc và phần mái dài uốn cụp vào phần gò má sẽ khiến bạn dễ dàng che đi phần trán đồng thời cũng khiến gương mặt có thần thái hơn.

Xem thêm: Top 5 kiểu tóc đẹp dành cho tóc mỏng hot nhất 2018

4. Tóc mái ngắn uốn xoăn

tóc mái ngắn uấn xoăn

Một kiểu tóc phù hợp cho mặt tròn trán cao là kiểu tóc mái được uốn xoăn nhẹ nhàng như những diễn viên Hàn Quốc, có thể làm khuôn mặt trở nên cân đối hơn. Phần tóc mái cắt lưa thưa sau đó uốn xoăn sẽ giúp bạn trở nên tinh nghịch hơn và vầng trán cao. dô cũng được che đi một cách tinh tế. Bạn nên để thêm một ít tóc mai ngắn rủ xuống ở hai bên để trông khuôn mặt thon gọn hơn.  Đặc biệt kiểu tóc này phù hợp với cả những bộ cánh sang chảnh dự tiệc hay những bộ cánh áo phông, quần sooc dễ thương.

5. Tóc nhuộm màu tối

Theo quan niệm và thị giác chúng ta thì những vật tối màu sẽ trông nhỏ gọn hơn những vật dụng sáng màu. Hầu hết, ngay cả quần áo khi chúng ta sử dụng, với những bạn có vóc dáng chưa thon gọn lắm, những bộ đồ màu đen, xanh đậm, nâu… cũng được ưa chuộng hơn cả.

Tương tự với kiểu tóc, khi bạn sở hữu vầng trán cao, rộng thì để mái, tóc màu tối che đi cũng là một kiểu tóc cho trán cao sáng tạo. Vì vậy, nên tránh nhuộm những màu nâu sáng, vàng, nâu cam sẽ khiến khuôn mặt bừng sáng hơn cùng với vầng trán lộ ra mà nguyên do chính mái tóc gây phản chủ.

Tóc nhuộm màu tối cho nữ trán cao

Đối với những cô nàng trán quá cao, rộng và hơi dô do rụng tóc phía trán thì có thể sử dụng thêm một vài tips để mọc tóc như massage bằng tinh dầu bưởi, dầu dừa, dầu olive, đắp mặt nạ và ủ tóc bằng gel lô hội để kích thích tóc mọc. Nếu bạn bẩm sinh có trán cao thì có thể sử dụng bút che đường chân tóc để khiến chân tóc dày dặn hơn, đây là một phương pháp trang điểm mới để che đường viền chân tóc bị thiếu, trán cao hoặc có thể tìm đến phương pháp xăm vùng trán để tạo hiệu ứng nhiều tóc, vầng trán vừa vặn.

Cách chữa và khắc phục trán cao hiệu quả

Một vài cách ở trên có thể để giúp các nàng bớt phân vân không biết nữ trán cao để kiểu tóc gì hợp hay trán cao nên để kiểu tóc gì đẹp, che bớt đi khuyết điểm. Tuy nhiên tất cả các phương pháp trên đều chỉ có thể làm đẹp tạm thời. Nếu bạn có vầng trán dô, cao, đường chân tóc lệch thì có thể lựa chọn Phương pháp cấy tóc tự thân để điều chỉnh. Đây là phương pháp sử dụng chính nang tóc của bạn để cấy vào vùng thưa tóc. Đã có rất nhiều chị em tìm đến phương pháp này và đạt kết quả mỹ mãn. Tóc mái mọc dày và dài, không còn vầng “trán sân bay” nữa.